omniture

Adani Enterprises จับมือ EdgeConneX เปิดตัว AdaniConneX ศูนย์ข้อมูลร่วมทุนเพื่อเสริมพลังดิจิทัลในอินเดีย

EdgeConneX
2021-02-24 16:16 21

อาห์เมดาบัด, อินเดีย และเฮิร์นดอน, รัฐเวอร์จิเนีย--24 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การร่วมทุนเพื่อพัฒนาศูนย์ข้อมูลขนาด 1 GW ตลอดทศวรรษหน้า

(Left to Right) Jeyakumar Janakaraj, CEO, AdaniConneX; Edmund Wilson, COO & Co-Founder, EdgeConneX; Anil Sardana, MD & CEO, ATL, MD - Thermal Power; Gautam Adani, Chairman, Adani Group; Sudipta Bhattacharya, CEO, Adani Group North America, and CTO, Adani Group
(Left to Right) Jeyakumar Janakaraj, CEO, AdaniConneX; Edmund Wilson, COO & Co-Founder, EdgeConneX; Anil Sardana, MD & CEO, ATL, MD - Thermal Power; Gautam Adani, Chairman, Adani Group; Sudipta Bhattacharya, CEO, Adani Group North America, and CTO, Adani Group

- AdaniConneX นำเสนอโซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบครบวงจรครอบคลุมทั่วอินเดียตั้งแต่ Hyperscale Campuses ไปจนถึงสิ่งอำนวยความสะดวก Hyperlocal Edge โดยอาศัยความเชี่ยวชาญระดับโลกของ EdgeConneX

- การร่วมทุนเพื่อจัดหาโซลูชันศูนย์ข้อมูลคุณภาพสูงและยั่งยืนโดยอาศัยความเชี่ยวชาญของ Adani ในด้านการจัดการพลังงานแบบครบวงจร พลังงานหมุนเวียน อสังหาริมทรัพย์ และประสบการณ์ด้านการจัดการโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่

- EdgeConneX ในฐานะผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีชั้นนำพร้อมจุดอำนวยความสะดวกกว่า 50 แห่งในมากกว่า 30 ตลาด จะมอบความเชี่ยวชาญในการสร้างและดำเนินการศูนย์ข้อมูลทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

- การร่วมทุนจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างเครือข่ายศูนย์ข้อมูลระดับมหาศาลในอินเดีย โดยเริ่มจากตลาดเจนไน นาวีมุมไบ นอยดา วิแซก และไฮเดอราบัด ซึ่งการพัฒนาและการก่อสร้างในสถานที่เหล่านี้ได้เริ่มขึ้นแล้ว

Adani Enterprises บริษัทเรือธงของ Adani Group ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรที่มีโครงสร้างพื้นฐานหลากหลายที่สุดในอินเดีย และ EdgeConneX ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำระดับโลกที่มีจุดอำนวยความสะดวกรวม 50 แห่งใน 30 ตลาดทั่วโลก ประกาศจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในสัดส่วน 50:50 เพื่อพัฒนาและดำเนินงานศูนย์ข้อมูลทั่วอินเดีย โดยใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญและความสามารถเสริมของพันธมิตรทั้งสอง เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในด้านโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ ทั้งสององค์กรต่างมุ่งมั่นที่จะลงเงินทุนจำนวนมากในการร่วมทุนตลอดทศวรรษหน้าเพื่อสร้างแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลสีเขียวระดับชั้นนำในอินเดีย

นอกเหนือไปจากศูนย์ข้อมูลเต็มรูปแบบแล้ว AdaniConneX ยังจะพัฒนาพอร์ตฟอลิโอศูนย์ข้อมูล Edge ซึ่งตั้งอยู่ทั่วอินเดีย เพื่อรองรับความต้องการให้ใกล้เคียงกับปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้น โดยจุดให้บริการ Edge เหล่านี้ได้รับการออกแบบและวางแผนให้ปรับขนาดตามความต้องการได้อย่างง่ายดายและจะกลายมาเป็นศูนย์ข้อมูลเต็มรูปแบบที่สำคัญ แพลตฟอร์มข้อมูลระดับมหาศาลและเจาะจงพื้นที่ทั่วอินเดียนี้จะขับเคลื่อนด้วยพลังงานหมุนเวียนเป็นส่วนใหญ่

ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันศูนย์ข้อมูลที่เชื่อถือได้แก่ผู้ให้บริการที่ใหญ่ที่สุดและมีความต้องการมากที่สุดในโลกหลายราย EdgeConneX ได้นำความเชี่ยวชาญด้านศูนย์ข้อมูลและโซลูชันเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมมาสู่การร่วมทุนครั้งนี้

"ที่ Adani เรามีพันธมิตรที่ดีที่สุดในอินเดีย" Randy Brouckman ซีอีโอของ EdgeConneX กล่าว "พวกเขามีความสามารถที่จำเป็นและความเชี่ยวชาญรูปแบบเฉพาะในอินเดียที่เป็นที่ต้องการสำหรับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญซึ่งสามารถรองรับลูกค้าของเราทั่วประเทศได้ดีที่สุด เราหวังว่าจะได้ลงทุนในเศรษฐกิจดิจิทัลของอินเดียและตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาคจากความร่วมมือกับ Adani"

ความร่วมมือครั้งนี้จะใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของ Adani ในด้านการจัดการพลังงานแบบครบวงจร พลังงานหมุนเวียน และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ตลอดจนประสบการณ์ในการสร้างและจัดการโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ทั่วอินเดีย

"การแสดงออกที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับวิสัยทัศน์ดิจิทัลในอินเดียของนายกรัฐมนตรีผู้ทรงเกียรติของเราคือความรวดเร็วที่ประชากรอินเดียทั้งหมดก้าวสู่โลกออนไลน์ และการบริโภคข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในเวลาต่อมา" Gautam Adani ประธานกลุ่ม Adani กล่าว "ปัจจุบันอินเดียมีประชากรที่ใช้งานข้อมูลมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเพื่อตอบสนองความต้องการโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อถือได้สำหรับรองรับความต้องการของระบบคลาวด์, คอนเทนต์, เครือข่าย, IoT, 5G, AI และองค์กร ศูนย์ข้อมูลจึงเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นของประเทศ ด้วยเหตุนี้ Adani Group จึงนำเสนอการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ระหว่างพลังสีเขียว ความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ การเข้าถึงสถานีเชื่อมต่อเคเบิลใต้ทะเล และจุดเชื่อมต่อต่าง ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นสถานที่ให้บริการ Edge นอกเหนือจากความเชี่ยวชาญด้านโดเมนของ EdgeConneX และเทคโนโลยีล้ำสมัยในธุรกิจศูนย์ข้อมูลแล้ว เรายังประทับใจกับความคล่องตัวที่พวกเขานำมาสู่การร่วมทุนครั้งนี้"

บริษัทร่วมทุน AdaniConneX จะมุ่งเน้นการสร้างเครือข่ายของศูนย์ข้อมูลระดับมหาศาลในอินเดียโดยเริ่มจากตลาดเจนไน, นาวีมุมไบ, นอยดา, วิแซกและไฮเดอราบัด ซึ่งการพัฒนาและการก่อสร้างที่ไซต์เหล่านี้ได้เริ่มขึ้นแล้ว

เกี่ยวกับ EdgeConneX - EdgeConneX นำเสนอโซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบครบวงจรทั่วโลกตั้งแต่ระดับเจาะจงพื้นที่ไปจนถึงระดับมหาศาล ตั้งแต่การสร้างตามวัตถุประสงค์ไปจนถึงการสร้างเพื่อสั่งผลิต เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อเสนอทางเลือกในด้านสถานที่ ขนาด และประเภทของสิ่งอำนวยความสะดวก  มอบความยืดหยุ่น การเชื่อมต่อ ความใกล้ชิด และความคุ้มค่า EdgeConneX เป็นผู้นำระดับโลกด้านศูนย์ข้อมูลในทุกสถานที่ ทุกเวลา ทุกขนาดสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมที่หลากหลาย เช่น คอนเทนต์, คลาวด์, เครือข่าย, เกม, ยานยนต์, SaaS, IoT, HPC, ความปลอดภัยและอื่น ๆ เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.edgeconnex.com

เกี่ยวกับ Adani Enterprises - Adani Enterprises Limited (AEL) เป็นบริษัทเรือธงของ Adani Group ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรที่มีโครงสร้างพื้นฐานหลากหลายที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Adani Enterprises ได้ให้ความสำคัญกับการสร้างธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานที่เกิดขึ้นใหม่ โดยได้เข้าไปมีส่วนช่วยในการสร้างประเทศและขยายกิจการเหล่านี้ออกเป็นองค์กรที่จดทะเบียนแยกจากกัน บริษัทประสบความสำเร็จในการสร้างยูนิคอร์น เช่น Adani Transmission, Adani Power, Adani Ports & SEZ, Adani Green Energy รวมถึง Adani Gas ที่เพิ่งก่อตั้งเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้มีส่วนสำคัญในการทำให้ประเทศพึ่งพาตนเองได้ด้วยแฟ้มผลงานธุรกิจที่แข็งแกร่งในปัจจุบันของเรา การลงทุนเชิงกลยุทธ์ทางธุรกิจแห่งอนาคตมีศูนย์กลางอยู่ที่การผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ การจัดการสนามบิน ศูนย์ข้อมูลและสวนเทคโนโลยี และโครงสร้างพื้นฐานด้านน้ำ การปฏิบัติตามหลักการเหล่านี้ทำให้ผู้ถือหุ้นของเราได้รับผลตอบแทนที่ดีมาก การลงทุนเพียง 1 รูปีใน Adani Enterprises ซึ่งเป็นการเสนอขายหุ้น IPO ครั้งแรกของกลุ่มในปี 2537 สามารถสร้างผลตอบแทนมากกว่า 800 เท่า เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.adanienterprises.com

สื่อมวลชนติดต่อ: JSA for EdgeConneX โทร: 1-866-695-3629 ต่อ 13 อีเมล: jsa_EdgeConneX@jsa.net หรือ Adani Enterprises , อินเดีย: Roy Paul

อีเมล: roy.paul@adani.com , ออสเตรเลีย: Kate Campbell อีเมล: ausmedia@adani.com.au สิงคโปร์: Irene Yong อีเมล: irene.yong@adani.in

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1442627/adaniconnex_jv.jpg?p=medium600

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/810989/EdgeConneX_Logo.jpg?p=medium600

Source: EdgeConneX
Keywords: Computer Hardware Computer Networks Computer/Electronics Telecommunications Corporate Expansion Joint ventures