omniture

Zymergen แต่งตั้ง Enakshi Singh ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินระดับโลกเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน

Zymergen
2021-02-25 20:55 33

เอเมอรีวิลล์, รัฐแคลิฟอร์เนีย--25 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผู้บริหารด้านการเงินมากประสบการณ์รายนี้ได้ระดมทุน equity financing มูลค่ากว่า 1 พันล้านเหรียญ เพื่อขยายแพลตฟอร์มการผลิตทางชีวภาพสำหรับตลาดเชิงพาณิชย์

Zymergen บริษัทผู้นำด้านการผลิตทางชีวภาพ ประกาศแต่งตั้งคุณ Enakshi (Ena) Singh เป็นประธานเจ้าหน้าที่ผ่ายการเงิน (CFO) หลังจากที่เธอได้เริ่มดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการเงินกับบริษัทในปี 2557 คุณ Singh ได้ช่วย Zymergen ปิดการระดมทุนมูลค่า 1 พันล้านเหรียญจากผู้ถือหุ้นและ 100 ล้านเหรียญจากการกู้ยืม นับเป็นการช่วยขับเคลื่อนการเติบโตในช่วงแรกเริ่มของบริษัท ตลอดจนการทดสอบ การลดความเสี่ยง และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การแต่งตั้งคุณ Singh ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายเชิงพาณิชย์และเชิงปฏิบัติการของ Zymergen หลังจากการลงทุนครั้งใหม่มูลค่า 300 ล้านเหรียญเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเร่งให้เกิดการค้นพบและการผลิตวัสดุใหม่สมรรถภาพสูงของบริษัท

Ena Singh, Zymergen CFO
Ena Singh, Zymergen CFO

"Ena มีประวัติการได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนระดับแนวหน้าของโลกที่มีความต้องการสูงเป็นอันดับต้น ๆ ในการส่งเสริมพลังและโอกาสของการผลิตทางชีวภาพ" คุณ Josh Hoffmann ซีอีโอของ Zymergen กล่าว "ธุรกิจของเราไม่ใช่แพลตฟอร์มคลาวด์หรือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีชีวภาพธรรมดา Ena ได้วางแผนเส้นทางการเงินด้วยความเชี่ยวชาญสำหรับบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแนวใหม่ เธอเป็นคนที่เหมาะสมที่จะเป็นผู้นำในยุทธศาสตร์ด้านการเงินสำหรับก้าวต่อไปของเรา ซึ่งมุ่งขยายการดำเนินงานเชิงพาณิชย์และการเพิ่มยอดขาย"

ก่อนหน้านี้ คุณ Singh ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารจัดการสินทรัพย์ที่ Mubadala ซึ่งเป็นกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติมูลค่า 230,000 ล้านเหรียญของอาบูดาบี ซึ่งเธอได้เป็นผู้นำในการลงทุนเกี่ยวกับสารกึ่งตัวนำ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการผลิตเฉพาะทาง การลงทุนที่มีลักษณะเฉพาะตัว และโมเดลการขยายที่สอดคล้องกับแพลตฟอร์มการผลิตทางชีวภาพของ Zymergen ก่อนดำรงตำแหน่งดังกล่าว คุณ Singh เป็นรองประธานฝ่ายการลงทุนด้านเทคโนโลยีของ Merril Lynch และเป็นนักวิเคราะห์ด้านการธนาคารเพื่อการลงทุนในภูมิภาคลาตินอเมริกาที่ Salomon Smith Barney สำหรับประวัติการศึกษา คุณ Singh จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Cornell และปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจาก MIT Sloan School of Management

"ความสามารถของ Ena ในการสลับบทบาทระหว่างการจัดการกับนักลงทุนและลูกค้าอย่างไร้รอยต่อ ประกอบกับความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในโมเดลธุรกิจและแพลตฟอร์มเทคโนโลยีของ Zymergen ทำให้การแต่งตั้งครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการและนักลงทุนของบริษัทอย่างล้นหลาม" Sandi Peterson สมาชิกคณะกรรมการบริหารของ Zymergen และอดีตประธานระดับโลก (Group Worldwide Chairwoman) ของ Johnson & Johnson กล่าว "เธอจะนำประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาช่วยในการขยายสู่ตลาดเชิงพาณิชย์ของ Zymergen ในเวลาที่เหมาะเจาะพอดี"

"ในระยะเวลาเจ็ดปี Zymergen ได้พัฒนาจากเพียงไอเดียเป็นบริษัทแพลตฟอร์มที่กำลังเติบโต โดยมีผลิตภัณฑ์หนึ่งตัวอยู่ในตลาดแล้ว และจะมีอีกมากมายต่อไปในอนาคต" คุณ Singh กล่าว "Zymergen ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าว่าเราสามารถค้นพบวัสดุที่ก้าวหน้า ก่อนจะขยายต่อยอดไปสู่ตลาดที่มีความต้องการสูง อย่างเช่น ตลาดอิเล็กทรอนิกส์ ตลาดของใช้ผู้บริโภค และตลาดเกษตรกรรม นักนวัตกรรมต่างมองหาวัสดุใหม่ๆเพื่อบรรลุความท้าทายที่ซับซ้อนของโลกในปัจจุบัน ซึ่งแพลตฟอร์มการผลิตทางชีวภาพของ Zymergen ทำให้เกิดขึ้นได้"

จากประสบการณ์ในช่วงแรกเริ่มของเรา Zymergen ได้พัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมรรถนะสูงให้มีความยั่งยืนมากขึ้นโดยมีต้นทุนน้อยกว่าและใช้เวลาการผลิตน้อยกว่าการใช้เทคนิคทางปิโตรเคมีแบบดั้งเดิมอย่างเทียบไม่ติด การบูรณาการด้านชีววิทยา เคมี ซอฟต์แวร์ และระบบอัตโนมัติช่วยขับเคลื่อนการค้นพบด้านชีวภาพที่ประสบความสำเร็จของ Zymergen ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถค้นพบ ออกแบบ และดำเนินการเชิงพาณิชย์กับวัสดุใหม่ๆได้ด้วยความรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เกี่ยวกับ Zymergen

Zymergen เป็นบริษัทการผลิตทางชีวภาพที่ใช้ชีววิทยาเปลี่ยนโลก Zymergen ร่วมมือกับธรรมชาติเพื่อสร้าง พัฒนา และผลิตผลิตภัณฑ์และวัสดุที่ก้าวหน้าในอุตสาหกรรมต่างๆ ตั้งแต่อุตสาหกรรมการเกษตรไปจนถึงอิเล็กทรอนิกส์ ของใช้ผู้บริโภค เภสัชภัณฑ์ และอื่นๆ บริษัทผลิตวัสดุสมรรถภาพสูงที่ยั่งยืนซึ่งมีผู้ใช้อยู่ในปัจจุบัน โดยสร้างมูลค่าให้กับบริษัท Fortune 500 ด้วยผลิตภัณฑ์มูลค่ากว่า 1 พันล้านเหรียญที่ใช้นวัตกรรมจุลินทรีย์ของ Zymergen ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ zymergen.com

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1443697/zymergen_cfo_ena_singh.jpg?p=medium600 
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1218528/Zymergen_Logo.jpg?p=medium600

Source: Zymergen
Related Links:
Keywords: Biotechnology Environmental Products & Services Health Care/Hospital Household/Consumer/Cosmetics Medical/Pharmaceuticals Personnel announcements