omniture

e.GO Mobile ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากเยอรมนี ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Series B

Next.e.GO Mobile SE
2021-03-01 13:25 8

- เริ่มผลิตรถรุ่น e.GO Life เดือนมิถุนายน 2564

- ให้ความสำคัญกับ Internet of Production เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตแบบกระจายทั่วโลก

อาเคิน, เยอรมนี

1 มีนาคม 2564

/PRNewswire/ -- บริษัท nd Industrial Investments B.V. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทไพรเวทอิควิตี้ nd Group B.V. และเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท Next.e.GO Mobile SE ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Series B มูลค่ากว่า 30 ล้านยูโร ให้กับบริษัท Next.e.GO Mobile SE ส่งผลให้สามารถเริ่มผลิตรถที่โรงงานในประเทศเยอรมนีได้ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนการเติบโตของบริษัทด้วย

The limited edition e.GO Life NEXT
The limited edition e.GO Life NEXT

การระดมทุนรอบนี้ดึงดูดนักลงทุนชั้นนำจากทั่วโลก รวมถึง Moore Strategic Ventures (MSV) ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนด้านการลงทุนของ Louis M. Bacon ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัท Moore Capital Management, LP นอกจากนั้นยังมี John Snow อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐ, Alejandro Agag ผู้ก่อตั้งและประธานของ Formula E และผู้บุกเบิกการแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้า และ Edward Norton นักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์สามครั้ง ผู้เขียนบท ผู้กำกับ และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่ง เช่น CrowdRise และ EDO เป็นต้น

Edward Norton ดำรงตำแหน่งทูตด้านความหลากหลายทางชีวภาพของสหประชาชาติมานานกว่า 10 ปี อีกทั้งยังอุทิศตนให้กับการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมมาอย่างยาวนาน เขาเป็นหนึ่งในแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ e.GO ในภารกิจพลิกโฉมและกำหนดนิยามใหม่ของการเดินทางในเมือง

Next.e.GO Mobile SE นำเสนอหนึ่งในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความยั่งยืนมากที่สุด นั่นคือ รถยนต์ 4 ที่นั่งรุ่น e.GO Life ที่มาพร้อมแพลตฟอร์มการผลิตพลิกวงการ

"เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งกับความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Series B รวมถึงคุณสมบัติและอิทธิพลของกลุ่มนักลงทุนชั้นนำเหล่านี้ ซึ่งมาร่วมเดินทางไปกับเราเพื่อพลิกโฉมการเดินทางในเมืองแบบไร้คาร์บอนและนำเสนอวงจรชีวิตที่มีความยั่งยืนอย่างแท้จริง" Ali Vezvaei ซีอีโอของ nd Group B.V. และสมาชิกคณะกรรมการบริษัท Next.e.GO Mobile SE กล่าว

การผลิตรถ e.GO Life ที่โรงงานหมายเลข 1 ในเมืองอาเคิน ประเทศเยอรมนี จะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน 2564 ส่งผลให้ Next.e.GO เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบใช้แบตเตอรี่ (BEV) เพียงไม่กี่รายในโลกตะวันตกที่ทำการผลิตรถในปีนี้ โดยบริษัทกำลังประสานงานอย่างใกล้ชิดกับซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และพลาสติกเพื่อรับประกันความก้าวหน้าของการผลิตรถทุกส่วนตามกรอบเวลาที่กำหนด โดยการผลิตในเบื้องต้นจะเน้นไปที่รถรุ่นลิมิเต็ด e.GO Life NEXT เพื่อเฉลิมฉลองหลักชัยสำคัญของบริษัท โดยลูกค้า 1,000 รายแรกเท่านั้นที่จะได้ครอบครองรถรุ่นพิเศษนี้ในราคา 22,990 ยูโร รวม VAT หลังหักเงินอุดหนุนจากรัฐบาลเยอรมนี (environmental bonus)

"เรารู้สึกขอบคุณในความกระตือรือร้น ความมุ่งมั่น และความอดทนของลูกค้าและแฟน ๆ ของเรา ขณะเดียวกัน เรารู้สึกมีความสุขมากที่สามารถเปิดรับออเดอร์จากลูกค้าได้ในที่สุด" Professor Gunther Schuh ผู้ก่อตั้งและประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท Next.e.GO Mobile SE กล่าว

ทั้งนี้ รถรุ่นพิเศษ e.GO Life NEXT จะสามารถส่งมอบให้ลูกค้าได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป

สงวนลิขสิทธิ์ - Next.e.GO Mobile SE

Next.e.GO Mobile SE

Next.e.GO Mobile SE ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองอาเคิน ประเทศเยอรมนี คือผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและระบบการเดินทางที่ยั่งยืน โดยพนักงาน 400 คนซึ่งประจำอยู่ที่ RWTH Aachen Campus ปฏิบัติงานโดยอาศัยเครือข่ายทางธุรกิจและวิทยาศาสตร์อันโดดเด่น ซึ่งประกอบด้วยบริษัทเทคโนโลยีกว่า 420 แห่ง รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านการวิจัยอันครอบคลุม ปัจจุบัน ทีมงานที่มีความคล่องตัวกำลังพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่คุ้มค่าและแข็งแรงทนทานหลายรุ่น เพื่อรองรับการเดินทางระยะสั้นในเมือง

ND Group B.V.

nd Group B.V. คือบริษัทไพรเวทอิควิตี้และบริษัทโฮลดิ้งที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2551 โดยมุ่งลงทุนในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พลังงานทางเลือก เทคโนโลยีทางการเงิน เทคโนโลยีสุขภาพ สินทรัพย์เชิงอุตสาหกรรม และอสังหาริมทรัพย์

ติดต่อ

Next.e.GO Mobile SE
Public Relations
Campus-Boulevard 30
52074 Aachen      
โทร: +49 241 47574-227 
อีเมล: presse@e-go-mobile.com

ND Group B.V.
Public Relations
Flight Forum 880
5657 DV Eindhoven,
The Netherlands
โทร +31 40 30 40 50 1
อีเมล: press@nd.net

รูปภาพ: https://mma.prnasia.com/media2/1444706/e_go_life_next.jpg?p=medium600

Source: Next.e.GO Mobile SE
Keywords: Auto Banking/Financial Service Transportation New products/services Venture Capital
Related News