omniture

ZTE จับมือ GlobalData เผยแพร่รายงานว่าด้วยการลำเลียงข้อมูล 5G แบบแม่นยำ

ZTE Corporation
2021-03-01 15:13 63

เซินเจิ้น, จีน--1 มี.ค 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
 
ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ร่วมกับ GlobalData ผู้ให้บริการวิเคราะห์อุตสาหกรรมชั้นนำ เปิดเผยรายงานสมุดปกขาวว่าด้วยการลำเลียงข้อมูล 5G แบบแม่นยำ

รายงานดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ของสถาปัตยกรรมเครือข่าย 5G และข้อกำหนดใหม่สำหรับเครือข่ายการลำเลียงข้อมูล พร้อมอธิบายถึงวิธีการใช้นวัตกรรมเครือข่ายการลำเลียงข้อมูล 5G ที่มีความแม่นยำสูง เพื่อรับมือกับความท้าทายที่สำคัญซึ่งเกิดจากบริการใหม่ ๆ นอกจากนั้นยังให้การสนับสนุนทางเทคนิคและคำแนะนำที่ครอบคลุมสำหรับเทคโนโลยีหลักที่มีความเฉพาะเจาะจงด้วย

"โดยทั่วไปแล้ว เครือข่าย 5G มีความสามารถและความพร้อมใช้งานในระดับสูง และเมื่อรวมกับการแบ่งส่วนเครือข่ายแบบ Hard Slicing ก็ยิ่งมอบความปลอดภัยและการแยกการรับส่งข้อมูลที่เหนือชั้น ทำให้ผู้ให้บริการสามารถสร้างส่วนเครือข่ายที่สำรองไว้สำหรับเครือข่ายส่วนตัวด้วยความสามารถเครือข่ายที่แม่นยำและมีการรับประกัน QoS" Emir Halilovic หัวหน้านักวิเคราะห์จาก GlobalData กล่าว "ดังนั้น เครือข่าย 5G จะเข้ามาแทนที่เครือข่ายส่วนตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการลำเลียงข้อมูล 5G ที่แม่นยำจะช่วยรองรับเครือข่ายของผู้ให้บริการและลูกค้าระดับองค์กร"

สำหรับการใช้งาน 5G รูปแบบใหม่อย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมแนวตั้งนั้น จำเป็นต้องมีการออกแบบระบบนิเวศ 5G ใหม่ ซึ่งต้องอาศัยการแบ่งส่วนเครือข่ายที่แม่นยำ การจัดการและการควบคุมที่แม่นยำ การวินิจฉัยที่แม่นยำ รวมถึงการซิงโครไนซ์ที่แม่นยำ เพื่อให้เกิด "เครือข่ายการลำเลียงข้อมูลที่รวมเป็นหนึ่งเดียวสำหรับหลายอุตสาหกรรม" โดยรายงานฉบับนี้ได้อธิบายเกี่ยวกับความสามารถทางเทคนิคทั้ง 4 ประการโดยละเอียด ดังนี้

การแบ่งส่วนเครือข่ายที่แม่นยำ: รองรับ Flex-Algo ซึ่งแยกออกจากทรัพยากรการลำเลียงข้อมูลโดยสิ้นเชิง และช่วยให้สามารถทำแผนที่ได้อย่างยืดหยุ่นด้วยทรัพยากร FlexE โดยการแบ่งส่วนเครือข่ายแบบ Flex-Algo ที่มีแบนด์วิดท์ ความหน่วง และการแยกตัวที่แตกต่างกันนั้น ถูกสร้างขึ้นด้วยทรัพยากรที่ผ่านการจัดสรรในปริมาณ ประเภท และความละเอียดที่แตกต่างกัน เพื่อจัดหาช่องทางที่มีประสิทธิภาพ เสถียร ปลอดภัย และเฉพาะเจาะจงสำหรับบริการที่มีข้อกำหนด QoS ที่แตกต่างกัน รวมถึงใช้การส่งสัญญาณแบบกำหนดตายตัวด้วยความหน่วงและความผันผวนต่ำมาก

การจัดการและการควบคุมที่แม่นยำ: รองรับการปรับแต่งที่ยืดหยุ่น รวมถึงการแบ่งส่วนเครือข่ายหลายชั้นและหลายสถานการณ์ที่มีความต้องการแตกต่างกัน โดยแต่ละส่วนสามารถตรวจสอบด้วยภาพและการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถจัดเตรียมเครือข่ายในระดับนาที ตลอดจนมองเห็นโครงสร้างของข่ายงานบริเวณเฉพาะ การดำเนินงาน และสถานะการใช้งาน

การวินิจฉัยที่แม่นยำ: โหมดการวินิจฉัยแบบดั้งเดิมตามประสบการณ์ส่วนบุคคล ได้รับการอัปเกรดเป็นการวินิจฉัยอัจฉริยะอัตโนมัติโดยใช้ AI ซึ่งลดระยะเวลาการตรวจสอบจากระดับวินาทีเป็นระดับมิลลิวินาที และแสดงสถานะการบริการได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

การซิงโครไนซ์ที่แม่นยำ: เครือข่ายการซิงโครไนซ์อัจฉริยะที่มีความแม่นยำสูงเป็นพิเศษถูกใช้ในการวางแผน การใช้งาน และการบริหารจัดการเครือข่ายเวลาแบบอัตโนมัติ ซึ่งช่วยยกระดับการจัดเตรียมเครือข่ายอย่างมีประสิทธิภาพ ลดเวลาในการระบุตำแหน่งข้อผิดพลาด และทำให้สามารถใช้ ground time network ขนาดใหญ่ได้ นอกจากนั้นยังสามารถทำการสำรองข้อมูลร่วมกันด้วย satellite time network ที่มอบบริการซิงโครไนซ์ที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และมีความแม่นยำสูงเป็นพิเศษ

ปัจจุบัน โซลูชันเครือข่ายการลำเลียงข้อมูล 5G ที่แม่นยำของ ZTE ได้ถูกนำไปใช้และรับรองในอุตสาหกรรมพลังงานและคลาวด์เกม ในอนาคต ZTE และบรรดาผู้ให้บริการกระแสหลักจะทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเครือข่ายการลำเลียงข้อมูล 5G ที่ครอบคลุม เพื่อเตรียมพร้อมรองรับวิวัฒนาการระยะยาวของผู้ให้บริการจาก To C ไปสู่ To C+ และ To B และช่วยให้บรรลุความได้เปรียบในการแข่งขันในยุค 5G IoT

ดาวน์โหลดรายงานสมุดปกขาวได้ที่

https://www.zte.com.cn/global/solutions/201905201708/201905201738/GlobalData_Precision_5G_Transport

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

Margaret Ma 
ZTE Corporation 
โทร: +86 755 26775189 
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Source: ZTE Corporation
Related Stocks:
HongKong:0763 OTC:ZTCOY Shenzhen:000063
Related Links:
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Telecommunications Equipment Survey, Polls & Research