omniture

ไฮเซ่นส์ มั่นใจ Laser TV คือเทรนด์แห่งอนาคต หลังยอดขายพุ่ง 325%

Hisense
2021-03-02 14:23 25

ชิงเต่า, จีน--2 มีนาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้มีการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาใช้งานอย่างรวดเร็ว ขณะที่ระยะเวลาการดูทีวีในแต่ละวันก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยบริษัทวิจัยเทคโนโลยี Omdia เปิดเผยว่า ในปี 2563 ยอดขายทีวีทั่วโลกเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบรายปี ซึ่งยอดขายส่วนใหญ่มาจากทีวีจอใหญ่ ทั้งนี้ นับตั้งแต่เปิดตัว Laser TV ครั้งแรกของโลกในปี 2557 ไฮเซ่นส์ (SSE: 600060) ก็มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีจอ Laser มาโดยตลอด โดยในปี 2563 ไฮเซ่นส์มียอดขาย Laser TV พุ่งขึ้น 325% ในต่างประเทศ (ที่มา: Hisense Internal Report) ขณะที่ผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดทีวีอย่าง Samsung และ LG ก็มีบทบาทในตลาดที่เปี่ยมด้วยศักยภาพเช่นเดียวกัน

ทีวีจอใหญ่คือเทรนด์แห่งอนาคต โดยแบรนด์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีอย่างไฮเซ่นส์ เชื่อว่า Laser TV คือสุดยอดโซลูชันแสดงผลภาพ

Laser TV คืออะไร

Laser TV สามารถแสดงภาพขนาดใหญ่เป็นพิเศษด้วยคุณภาพที่ดีกว่า โดยใช้เทคโนโลยีจอ Laser รวมถึงการฉายภาพ Laser ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานแหล่งกำเนิดแสง Laser กับการฉายภาพแบบ full frame

A simple example of how laser TV works.
A simple example of how laser TV works.

จุดเด่น

สบายตา: ภาพที่ปรากฏบนจอเป็นภาพสะท้อน ไม่ใช่ภาพที่ฉายสู่ดวงตาโดยตรง ดังนั้น ดวงตาของผู้ชมจึงไม่สัมผัสกับแสงสีฟ้า ทำให้ไม่เกิดอาการเมื่อยล้าทางสายตา

The Hisense L5 Series has been Low Blue Light TÜV Rheinland certified in accordance with European standards.
The Hisense L5 Series has been Low Blue Light TÜV Rheinland certified in accordance with European standards.

ประสบการณ์อันดื่มด่ำ: ดวงตาของคนเราสามารถมองเห็นสีได้ราว 1 ล้านเฉดสี และ TriChroma Laser TV สามารถแสดงสีสันได้ถึง 90% ของที่คนเรามองเห็น ขณะที่ LED TV สามารถแสดงสีสันได้เพียง 60% นอกจากนี้ Laser TV ยังเป็นผลิตภัณฑ์แสดงผลภาพเพียงหนึ่งเดียวที่ได้มาตรฐาน BT2020 ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดสำหรับการแสดงสีสันของทีวีแห่งอนาคต 

ความรู้สึกสมจริง: Laser TV ช่วยให้ดูจอขนาดใหญ่ได้ในระยะใกล้ (เพียง 4 เมตร สำหรับ Laser TV ขนาด 100 นิ้ว) จึงมอบประสบการณ์การรับชมที่สมจริง โดยผู้บริโภคคนหนึ่งระบุว่า "แม้แต่รายการข่าวก็ทำให้อินจนเหมือนอยู่ในสถานที่เกิดเหตุจริงๆ"

ประหยัดไฟฟ้าและค่าใช้จ่าย: Laser TV กินไฟน้อยกว่าและมีราคาคุ้มค่ากว่า LED TV ที่มีขนาดเท่ากัน (เช่น Laser TV ขนาด 100 นิ้ว มีราคาเพียง 1/4 ถึง 1/2 ของ LED TV ขนาด 100 นิ้ว) ส่งผลให้ Laser TV ครองตลาดทีวีจอใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยห่วงโซ่อุตสาหกรรมที่สั้นกว่าและเสถียรกว่า ต้นทุนการผลิต Laser TV จะลดลงเมื่อผลิตในปริมาณมากขึ้น ส่งผลให้มีราคาที่แข่งขันได้มากขึ้นในตลาด

ผลิตภัณฑ์เด่น

Hisense 100L9

RGB Laser TV รุ่นแรกของโลก มาพร้อมระบบเสียงของ Harman Kardon เทคโนโลยี Dolby Atmos ที่จะเปลี่ยนห้องนั่งเล่นของคุณให้กลายเป็นโฮมเธียเตอร์ส่วนตัว

ทีวีรุ่นนี้จะวางจำหน่ายในตลาดอเมริกาเหนือและยุโรปในเดือนสิงหาคมนี้

The world’s first TriChroma Laser TV, Hisense 100L9.
The world’s first TriChroma Laser TV, Hisense 100L9.

Hisense 88L5V

ด้วย audio unit นับ 100,000 ที่ฝังอยู่ในจอและทำให้เสียงออกมาจากจอโดยตรง Hisense 88L5V Sonic Laser TV จึงผสานภาพและเสียงได้อย่างกลมกลืน

ทีวีรุ่นนี้วางจำหน่ายในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน รัสเซีย แอฟริกาใต้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และยุโรปตะวันออก ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และพร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ว

Source: Hisense
Related Stocks:
Shanghai:600060
Keywords: Computer/Electronics Consumer Electronics Semiconductors New products/services Sales reports