omniture

Keyloop เข้าซื้อกิจการ Rapid RTC และ enquiryMAX

Keyloop
2021-03-02 16:00 19

การซื้อกิจการสองบริษัทพร้อมกันในทันที เป็นการส่งสัญญาณถึงความตั้งใจอันแรงกล้าของ Keyloop ที่จะเข้ามาเปลี่ยนเกมในวงการค้าปลีกยานยนต์

ลอนดอน, 2 มีนาคม 2564 /PRNewswire/ -- Keyloop ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกแก่อุตสาหกรรมยานยนต์ ประกาศการซื้อกิจการ RAPID RTC และ enquiryMAX เพื่อรวมจุดเด่นและจุดแข็งของทั้งสองบริษัทในด้านการรวบรวมลูกค้าเป้าหมาย การตอบสนองลูกค้าเป้าหมาย การจัดการการสอบถามของลูกค้า และการใช้งานโชว์รูม เข้าเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการของ Keyloop.

การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในความเคลื่อนไหวแรกๆ ที่ Keyloop (เดิมเป็นฝ่ายต่างประเทศของ CDK Global) เริ่มดำเนินการนับตั้งแต่ที่ถูกซื้อกิจการโดย Francisco Partners เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 อันแสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างจริงจังของ Keyloop ในการพัฒนาแพลตฟอร์มแบบเปิดที่เชื่อมต่อกับอุตสาหกรรมค้าปลีกยานยนต์ ตลอดจนเปลี่ยนประสบการณ์การซื้อและการเป็นเจ้าของรถยนต์ให้ดีขึ้นด้วยความร่วมมือกับทั้งตัวแทนจำหน่ายและผู้ผลิตชิ้นส่วน (OEM)

การได้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้ามาเสริมทัพจะช่วยให้ Keyloop สามารถยกระดับการขายและการตลาด ตลอดจนพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับการจัดการลูกค้าเป้าหมาย (Lead Management) และการระบุแหล่งที่มา (Attribution) ด้วยการรวมข้อมูลจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้ากับระบบจัดการตัวแทนจำหน่าย (DMS) ของ Keyloop เอง

ดิจิทัลและโซลูชันการจัดการลูกค้าเป้าหมาย (LMS) แก่ตัวแทนจำหน่ายกว่า 4200 แห่ง รวมทั้งเป็นพันธมิตรกับ OEM ชั้นนำมากมาย ทั้งนี้ เกลน ดีมีเทรียฟ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ RAPID RTC จะเข้าร่วมงานกับ Keyloop ในฐานะสมาชิกของทีมผู้บริหาร

โซลูชัน LMS ของ RAPID RTC ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้แก่ผู้ค้าปลีกยานยนต์ ซึ่งรวมถึงความสามารถในการรวบรวมข้อคำถามจากการขายจากกว่า 300 ช่องทาง และจัดการการโต้ตอบกับลูกค้าในโชว์รูมด้วยเครื่องมือสื่อสารดิจิทัล เช่น แชทสด โซเชียลมีเดีย ข้อความ และวิดีโอคอล

enquiryMAX มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองลีดส์ สหราชอาณาจักร บริษัทให้บริการ Showroom Management Solution แก่ตัวแทนจำหน่ายกว่า 970 แห่งในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ซึ่งรวมถึงกลุ่มตัวแทนจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นพันธมิตรที่ OEM ชั้นนำหลายรายวางใจเลือกใช้บริการ

โซลูชันการจัดการโชว์รูมของ enquiryMAX มีบทบาทสำคัญในการจัดการข้อซักถามของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่การเก็บข้อมูลของผู้ที่แสดงความสนใจในสินค้าและบริการ การเริ่มเส้นทางการซื้อ การสร้างข้อตกลงและการนำเสนอข้อเสนอ ไปจนกระทั่งการส่งมอบรถยนต์ ทั้งนี้ enquiryMAX ผสานรวมกับ Keyloop DMS ได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว และเป็นพันธมิตรรายใหญ่ที่สุดของ Keyloop Partner Program

ทอม คิลรอย ซีอีโอของ Keyloop แสดงความคิดเห็นว่า

"วันนี้ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ RAPID RTC และ enquiryMAX สองผู้ให้บริการเทคโนโลยียานยนต์ชั้นนำ เข้าสู่ครอบครัว Keyloop เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้รวมผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในด้านการจัดการลูกค้าเป้าหมายและการใช้งานโชว์รูม เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการที่เรานำเสนอแก่ลูกค้า การผสมผสานผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้ากับระบบ DMS ชั้นนำของ Keyloop จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับการวัดโอกาสในการขายและการระบุแหล่งที่มาให้แก่ลูกค้าได้

"นอกจากนี้ เรายังรู้สึกตื่นเต้นยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำตามคำมั่นสัญญาที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว โดยได้รับการสนับสนุนจากเจ้าของรายใหม่ของเราอย่าง Francisco Partners

"แม้ว่า Keyloop จะเข้าซื้อ RAPID RTC และ enquiryMAX แต่เรายังคงมุ่งมั่นที่จะเร่งพัฒนา Keyloop Partner Program ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของเรา ทั้งตัวแทนจำหน่ายและ OEM มีอิสระในการเลือกตามความต้องการด้านเทคโนโลยีของตน พร้อมรับประโยชน์เพิ่มเติมจากการผสานรวมกับ Keyloop DMS"

เกลน ดีมีเทรียฟ ซีอีโอ RAPID RTC แสดงความคิดเห็นว่า:

"นี่เป็นความสำเร็จอีกขั้นของ RAPID RTC และเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ผมตื่นเต้นมาก เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยกำหนดรูปแบบการเติบโตในระยะต่อไปสำหรับแพลตฟอร์ม Lead Management and Communications ของ RAPID RTC เท่านั้น แต่ยังจะช่วยเปิดประตูไปสู่สิ่งที่ผมเชื่อว่าจะเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครและสร้างการเปลี่ยนแปลงในวงการค้าปลีกยานยนต์ได้อย่างแท้จริง

"ผมรู้สึกขอบคุณ และตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทอมและทีมผู้บริหารคนอื่นๆ ที่ Keyloop ในขณะที่เราเดินหน้าขยายขนาด คิดค้น และเชื่อมโยงอุตสาหกรรมค้าปลีกยานยนต์ต่อไป"

Paul Hastings LLP, Stikeman Elliott LLP และ Kirkland & Ellis รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้แก่ Francisco Partners และ Transaction Advisory Group ของ Alvarez & Marsal เป็นที่ปรึกษาด้านการเข้าซื้อกิจการ ขณะที่ UBS Investment Bank ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวของ RAPID RTC และ Pitblado Law เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้แก่ RAPID RTC ตลอดกระบวนการซื้อกิจการ โดย RAPID RTC เป็นบริษัทในพอร์ตการลงทุนของ Sageview Capital สำหรับในส่วนของ enquiryMAX แต่งตั้งให้ RSM Corporate Finance LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียว

คลิกที่นี่ เพื่อเข้าสู่ห้องข่าวออนไลน์ของ Keyloop ซึ่งนอกจากข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้ (พร้อม ฉบับแปลซึ่งจะเผยแพร่ทางออนไลน์ตลอดทั้งสัปดาห์) แล้ว คุณยังจะได้พบกับข้อมูล ข่าวสารล่าสุด คำถามที่พบบ่อย ภาพพื้นหลังและโลโก้แบบต่างๆ

สำหรับบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ Keyloop

ภารกิจของ Keyloop คือการสร้างและเชื่อมต่อเทคโนโลยีที่พัฒนาประสบการณ์การซื้อและการเป็นเจ้าของรถยนต์ร่วมกับตัวแทนจำหน่ายและผู้ผลิตชิ้นส่วน (OEM) Keyloop เป็นผู้ให้บริการโซลูชันซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกแก่อุตสาหกรรมค้าปลีกรถยนต์ โดยให้บริการตัวแทนจำหน่ายประมาณ 16,000 แห่ง และผู้ผลิตยานยนต์เกือบทุกรายในกว่า 90 ประเทศ Keyloop มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหราชอาณาจักร รวมทั้งมีการดำเนินงานในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา (EMEA) และเอเชีย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.keyloop.com 

เกี่ยวกับ RAPID RTC

RAPID RTC เป็นบริษัทด้านการสื่อสารดิจิทัลข้ามชาติที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยให้บริการลูกค้ามากกว่า 4,000 ราย ซึ่งประกอบด้วยผู้ผลิตและผู้ค้าปลีก RAPID RTC มุ่งยกระดับการสื่อสารดิจิทัลของธุรกิจและการมีส่วนร่วมกับลูกค้า ด้วยการเชื่อมต่อผู้ซื้อกับพนักงานขายผ่านช่องทางออนไลน์ที่ลูกค้าเลือกใช้ในแบบเรียลไทม์ บริษัทยึดถือคำมั่นสัญญาในการสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้า ด้วยการให้ลูกค้าเป็นหัวใจหลักในทุกขั้นตอน RAPID RTC ผสมผสานการใช้เทคโนโลยีและการสื่อสารของมนุษย์อย่างเหมาะสม เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ระดับพรีเมียมตลอดเส้นทางการซื้อทางออนไลน์ในทุกช่องทาง

เกี่ยวกับ enquiryMax

enquiryMAX เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ค้าปลีกยานยนต์ชั้นนำ บริษัททำงานอย่างใกล้ชิดกับตัวแทนจำหน่ายรายย่อย กลุ่มตัวแทนจำหน่าย และผู้ผลิต โดยใช้ระบบ Sales Lead Management เพื่อช่วยขับเคลื่อนกระบวนการขายตามโครงสร้างที่วางไว้ ตลอดจนระเบียบวินัยและแนวทางปฏิบัติที่เป็นเลิศ เป้าหมายของ enquiryMAX คือการพัฒนาและส่งมอบโซลูชันซอฟต์แวร์ด้านยานยนต์ที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจค้าปลีกยานยนต์

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1444817/Keyloop_Logo.jpg?p=medium600

 

 

Source: Keyloop
Keywords: Advertising Auto Computer Software Computer/Electronics Multimedia/Online/Internet Retail Social Media Transportation Acquisitions, mergers, takeovers Personnel announcements
Related News