omniture

ZTE ติดท็อป 3 ของโลกในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนในเรื่องการจดสิทธิบัตร 5G Standard-Essential Patent กับ ETSI

ZTE Corporation
2021-03-02 17:56 230

เซินเจิ้น, จีน--2 มี.ค. 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ในท็อป 3 ของผู้นำด้านความยั่งยืนในเรื่องการจดสิทธิบัตร 5G Standard-Essential Patent กับ ETSI ในรายงานหัวข้อ "ใครคือผู้นำในการแข่งขันจดสิทธิบัตร 5G" ซึ่งเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2564 โดย IPlytics ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับเจาะลึกข้อมูลตลาดเพื่อวิเคราะห์แนวโน้มด้านเทคโนโลยี พัฒนาการของตลาด และความสามารถในการแข่งขันของบริษัท

ปัจจุบันมีบริษัทที่ยื่นขอจดสิทธิบัตร Standard-Essential Patent (SEP) สำหรับมาตรฐาน 5G เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง การติดตามยอดการยื่นจดสิทธิบัตรของบริษัทเจ้าของสิทธิบัตรเทคโนโลยีการเชื่อมต่อชั้นนำเหล่านี้จึงนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยข้อมูลจากรายงานของ IPlytics ระบุว่า ในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งต่อไปจะมีการนำเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ มาบรรจบเข้าด้วยกัน ในขณะที่เทคโนโลยีการเชื่อมต่อก็มีแนวโน้มว่าจะได้รับการบูรณาการเข้ากับผลิตภัณฑ์จักรกลมากขึ้น และเมื่อถึงเวลานั้น ทั้งโลกจะได้ตระหนักถึงความสำคัญที่เพิ่มมากขึ้นทุกทีของเทคโนโลยี 5G ต่อแวดวงอุตสาหกรรมอื่น ๆ ด้วยสาเหตุที่ว่าโรงงาน บ้าน มิเตอร์ หรือแม้แต่อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้ระบบสมาร์ทเทคโนโลยีต่างก็ต้องพึ่งพาการเชื่อมต่อสัญญาณ 5G ทั้งสิ้น

เนื่องจากทรัพย์สินทางปัญญาเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักของการพัฒนา ZTE จึงวางระบบบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและวางกลยุทธ์การดำเนินงานด้านสิทธิบัตรที่สมบูรณ์ครบถ้วนในแบบฉบับของตนเอง โมดูลเชิงธุรกิจด้านทรัพย์สินทางปัญญาของ ZTE นั้นครอบคลุมทิศทางการดำเนินธุรกิจหลัก ๆ อยู่หลายข้อ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการจัดเก็บ การดำเนินงาน รวมไปถึงการจัดการความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญญา และด้วยความที่มีรูปแบบสิทธิบัตรที่มีคุณภาพสูงในด้านนวัตกรรมต่าง ๆ ZTE ยังมุ่งมั่นที่จะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากนวัตกรรมที่มีความยั่งยืน รวมไปถึงหาข้อได้เปรียบในการแข่งขันสำหรับทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งยังตั้งใจจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่นำสมัยและบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

ตลอดช่วง 20 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ที่ ZTE มีการยื่นจดสิทธิบัตรในต่างประเทศเป็นครั้งแรก ทางบริษัทก็ได้มีการยื่นจดสิทธิบัตรในกว่า 55 ประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ โดยในช่วงท้ายของปี 2563 นั้น ZTE ได้มีการยื่นจดสิทธิบัตรกว่า 80,000 ฉบับทั่วโลก ซึ่งได้รับการอนุมัติแล้ว 36,000 ฉบับ และในจำนวนนี้เป็นการยื่นจดสิทธิบัตรสำหรับชิปเซ็ต 4,270 ฉบับ ซึ่งได้รับการอนุมัติแล้วกว่า 1,800 ฉบับ

นอกจากนี้ ZTE ยังเป็นผู้ร่วมวิจัยด้านเทคโนโลยีและการพัฒนามาตรฐาน 5G ระดับโลก และใช้ระบบบริหารแบบมีทั้งประธานผู้บริหารและซีอีโอ (Dual Chairmanship) ใน 3GPP โดยบริษัทได้บรรลุผลสำเร็จแล้วหลายครั้งด้วยการใช้กลยุทธ์ Dual Chairmanship เช่นนี้ในฐานะผู้นำของ 3GPP ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนามาตรฐานการสื่อสารที่มีความสำคัญที่สุดในโลก ยิ่งไปกว่านั้น ZTE ยังเป็นสมาชิกองค์กรพัฒนามาตรฐานการสื่อสารระดับนานาชาติอีกกว่า 70 แห่ง รวมถึง ITU, 3GPP, ETSI, IEEE, NGMN และ CCSA อีกทั้งยังเป็นสมาชิกบอร์ดบริหารของ GSA, ETSI และองค์กรอื่นๆ อีกมากมาย ปัจจุบันผู้เชี่ยวชาญของ ZTE กว่า 60 ราย ทำหน้าที่เป็นประธานบริหารและผู้เผยแพร่รายงานขององค์กรพัฒนามาตรฐานการสื่อสารรายใหญ่ระดับโลกจำนวนมาก และมีการเผยแพร่งานวิจัยและข้อเสนอเพื่อการพัฒนามาตรฐานแล้วกว่า 100,000 ฉบับ

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:

Margaret Ma, ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Source: ZTE Corporation
Related Stocks:
HongKong:0763 OTC:ZTCOY Shenzhen:000063
Related Links:
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Telecommunications Equipment Survey, Polls & Research