omniture

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญสะสมรุ่นใหม่ เผยโฉมเจ้าของฉายายมทูตแห่งความตาย

Royal Canadian Mint (RCM)
2021-03-03 13:08 195

ออตตาวา, ออนแทริโอ--2 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Thanatotheristes degrootorum ซึ่งมีความหมายตามภาษากรีกว่า "ยมทูตแห่งความตาย" นับเป็นการค้นพบอันน่าตื่นตะลึงของแคนาดา โดยเป็นไดโนเสาร์ไทแรนโนซอรัสสายพันธุ์ใหม่กลุ่มแรก ๆ ที่ถูกค้นพบในแคนาดาในช่วงเวลากว่า 50 ปี ซึ่งศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานสัตว์ดึกดำบรรพ์อย่างคุณ Julius Csotonyi เป็นบุคคลแรกที่มีโอกาสจำลองภาพสัตว์ยุคก่อนประวัติศาสตร์อันน่าเกรงขามนี้ ศิลปินผู้นี้ได้ร่างภาพไว้บนด้านหนึ่งของเหรียญเงินแท้ 99.99% รุ่นใหม่ เพื่อเติมเต็มคอลเลคชันฟอสซิลไดโนเสาร์อันโด่งดังทั่วโลกของพิพิธภัณฑ์ Royal Tyrrell Museum of Paleontology โดยคุณ Csotonyi ได้จำลองรูปแบบของฟอสซิลขณะที่ถูกค้นพบนี้อย่างพิถีพิถัน

The Royal Canadian Mint's black rhodium plated coin featuring the "Reaper of Death"
The Royal Canadian Mint's black rhodium plated coin featuring the "Reaper of Death"

การค้นพบ Thanatotheristes degrootorum ช่วยเพิ่มพูนความเข้าใจของเหล่านักบรรพชีวินวิทยาเกี่ยวกับยุคก่อนประวัติศาสตร์ของแคนาดา ไดโนเสาร์ไทแรนโนซอรัสสายพันธุ์นี้คาดว่าเป็นสัตว์ที่อยู่บนสุดของห่วงโซ่อาหาร โดยมาก่อน Tyrannosaurus rex ถึง 12 ล้านปี และคาดว่ามีความยาว 8 เมตร (26 ฟุต) เหรียญสะสมรุ่นใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเศษฟอสซิลที่ถูกค้นพบโดย John และ Sandra De Groot ขณะเดินเล่นเลียบแนวแม่น้ำ Bow River ในรัฐแอลเบอร์ตา ภาพกะโหลกที่กลายเป็นฟอสซิลของสัตว์ยักษ์ใหญ่ตัวนี้ปรากฏอยู่บนเหรียญชุบโรเดียมสีดำ ให้ผิวสัมผัสคล้ายหิน และถ่ายทอดเรื่องราวของสัตว์กินเนื้อสองขาเขี้ยวแหลมคมฉายานามน่าเกรงขามนี้ได้อย่างแท้จริง ทั้งนี้ โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดให้เป็นเจ้าของเหรียญรุ่นนี้ได้แล้ววันนี้ รวมถึงเหรียญรุ่นอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับเหรียญรุ่นอื่น ๆ ที่วางจำหน่ายในเดือนนี้ ประกอบด้วย

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น O Canada! The Great Outdoors ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในชุดเหรียญ 6 ชิ้น แต่ละชิ้นสะท้อนให้เห็นสัญลักษณ์หรือทัศนียภาพอันโด่งดังของแคนาดาจากมุมมองของศิลปิน

- เหรียญทองคำแท้หนัก 110 ออนซ์ประจำปี 2020 รุ่น Tribute to Alex Colville - 1967 1-Cent Coin ผลงานเหนือกาลเวลาเนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี วันเกิดของคุณ Alex Colville

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 3 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น Floral Emblems of Canada - Nunavut Purple Saxifrage ออกแบบโดยศิลปินชื่อ Lisa Thomson-Khan

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น Silver Maple Leaf - W Mint Mark เหรียญยอดนิยมในหมู่นักสะสม ผลิตขึ้นที่โรงกษาปณ์แคนาดาสาขาวินนิเพ็ก

- เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น 100th Anniversary of Canada's Coat of Arms ประกอบด้วยตราประจำแคนาดาเมื่อค.ศ. 1921 ที่ออกแบบอย่างละเอียดลออ

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น The First 100 Years of Confederation - Coming of Age ออกแบบโดยศิลปินชื่อ Glen Green จำลองพระฉายาลักษณ์ของเจ้าแผ่นดินทั้งห้าบนเหรียญเดียว

- เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น Gold Maple Leaf - W Mint Mark ผลิตขึ้นที่สาขาวินนิเพ็ก ต่อยอดชุดเหรียญใบเมเปิลทองคำของทางโรงกษาปณ์ที่โด่งดังไปทั่วโลก

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 125 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น Triumphant Dragon พร้อมงานศิลป์ของ Simon Ng

- เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ประจำปี 2021 รุ่น Celebrating Canada's Diversity Eternal Love ผลงานของ Bonnie Ross โดยได้แรงบันดาลใจจากเคลติก

- ชุดเหรียญเงินเกรดดีขัดเงาประจำปี 2021 รุ่น 100th Anniversary of Bluenose สะท้อนภาพเรือใบในตำนาน ชุบทองเฉพาะส่วนให้ความระยิบระยับ และ

- ชุดเหรียญรุ่นพิเศษบรรจุม้วนประจำปี 2021 รุ่น First Strikes ในชุดเป็นเหรียญสลักปี 2021 ล็อตแรกโดยผลิตแบบไม่หมุนเวียน

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตเหรียญกษาปณ์ ราคา และประวัติความเป็นมาโดยละเอียดของเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca รวมทั้งรับชมและดาวน์โหลดรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/ymoiuq7q8f2l6u4/AACcgmpBgtfKqD4zWvo8q-RPa?dl=0

สั่งซื้อเหรียญกษาปณ์เหล่านี้ได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-267-1871 ในแคนาดา และ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือบนเว็บไซต์ของโรงกษาปณ์ www.mint.ca

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง TwitterFacebook และ Instagram

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่Alex Reeves, Senior Manager, Public Affairs, โทร: 613-884-6370, อีเมล: reeves@mint.ca

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1448011/royal_canadian_mint_roaring_debut_for_the_reaper_of_death_as_it.jpg?p=medium600

Source: Royal Canadian Mint (RCM)
Related Stocks:
Toronto:MNT
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service New products/services
Related News