omniture

Catalyst ประกาศต้อนรับคุณจูลี สวีท ซีอีโอของ Accenture นั่งตำแหน่งประธานบอร์ด

Catalyst
2021-03-22 21:58 222

นิวยอร์ก--22 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คุณสวีทจะมาเป็นผู้นำคณะกรรมการบริษัทพร้อมกับสมาชิกใหม่ 8 รายที่มาจาก Dow, Solvay Group, KPMG, The Guardian Life Insurance Company, Zoetis, Lockheed Martin, Chobani และ BMO Financial Group

Catalyst ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการสนับสนุนความก้าวหน้าของผู้หญิงในสถานที่ทำงาน ให้การต้อนรับคุณจูลี สวีท ซีอีโอของ Accenture เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการคนใหม่ รวมถึงสมาชิกคณะกรรมการใหม่อีก 8 รายเข้าสู่บอร์ดบริหารของบริษัท

คุณสวีท ซึ่งเป็นสมาชิกคณะกรรมของบริษัทอยู่ในปัจจุบัน และได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการคนใหม่ของ Catalyst เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น จะเข้ามารับช่วงต่อจากคุณมาริลลีน ฮิวสัน อดีตผู้บริหาร, ประธาน และซีอีโอของ Lockheed Martin โดยคุณสวีทจะเป็นผู้บริหารหญิงคนที่ 3 ในคณะกรรมการของ Catalyst ตามหลังคุณฮิวสันและคุณเคธี เองเกิลเบิร์ต ผู้บริหารสูงสุดของ WNBA ซึ่งเป็นผู้หญิงคนแรกได้รับตำแหน่งนี้

คุณสวีทนั่งเก้าอี้ผู้บริหารของ Accenture มาตั้งแต่เดือนก.ย. 2562 ในฐานะซีอีโอที่ดูแลธุรกิจของ Accenture ในทวีปอเมริกาเหนือ นอกจากนี้เธอยังเป็นสมาชิกกรรมการทรัสต์ของ World Economic Forum และมีตำแหน่งอยู่ในคณะกรรมการบริหารของ Business Roundtable ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังได้รับการยกย่องให้เป็น "หญิงผู้ทรงอิทธิพลที่สุด" (Most Powerful Women) จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์จูนประจำปี 2563 ด้วย

"ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้ามารับตำแหน่งผู้นำคนใหม่ในคณะกรรมการบริหารของ Catalyst ครั้งนี้ และต้องขอขอบคุณความเป็นผู้นำและวิสัยทัศน์ที่โดดเด่นของคุณมาริลลีน ฮิวสัน มา ณ ที่นี้ด้วย" คุณสวีทกล่าว พร้อมระบุว่า "นี่เป็นช่วงเวลาสำคัญที่เราต้องหันมาฟื้นฟูและกลับไปจินตนาการกันถึงโลกใบที่เรากำลังอาศัยอยู่นี้ เพราะการทำเช่นนั้นจะทำให้เราสามารถเร่งให้เกิดความเท่าเทียมทางเพศเพิ่มมากขึ้นในทุกภาคส่วนของธุรกิจและสังคม ดิฉันกำลังเฝ้ารอที่จะได้ประสานความร่วมมือกับสมาชิกคณะกรรมการรายใหม่ของเรา ร่วมกับเหล่าบรรดาผู้ให้การสนับสนุนและผู้บริหารของ Catalyst เพื่อขับเคลื่อนอนาคตที่ครอบคลุมและยั่งยืนสำหรับทุกคนต่อไป"

สมาชิกคณะกรรมการรายใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งในเดือนม.ค.และมี.ค.ที่ผ่านมา ผู้จะนำประสบการณ์ที่หลากหลายมามอบให้กับ Catalyst ประกอบด้วย

  • คุณจิม ฟิตเตอร์ลิง ประธานและซีอีโอของ Dow ผู้ทำหน้าที่เป็นผู้บริหารระดับสูงให้กับ Global African Affinity Network ของ Dow และเป็นที่ยอมรับในเรื่องการให้การสนับสนุนแนวทางปฏิบัติที่เท่าเทียมและไม่เลือกปฏิบัติต่อกลุ่มคน LGBTQ+ ในสถานที่ทำงาน นอกจากนี้เขายังเป็นสมาชิกของ Out Leadership Global Advisory Board ตลอดจนเป็นกรรมการของ 3M และ Business Roundtable รวมถึงเป็นสมาชิกสมาคมผู้ผลิตแห่งชาติ และสมาชิกสมาคมอเมริกันด้วย
  • คุณอิลแฮม คาดรี ซีอีโอและประธานคณะกรรมการบริหารของ Solvay Group ผู้เป็นหนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการบริหารและกรรมการของ A.O. Smith และ L'Oreal
  • คุณพอล คนอฟฟ์ ประธานและซีอีโอของ KPMG LLP ผู้มีตำแหน่งอยู่ในคณะกรรมการ Center for Audit Quality และเป็นประธานบริหารที่ดูแลในเรื่อง Corporate Purpose และ Partnership ในนิวยอร์ก ทั้งยังเป็นหนึ่งในสภาธุรกิจสหรัฐ-อินเดีย
  • คุณแอนดรูว์ แมคมาฮอน ซีอีโอและประธาน รวมถึงสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ The Guardian Life Insurance Company of America นอกจากนี้ เขายังเป็นสมาชิกของ Boards of the American Council of Life Insurers และสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Partnership for New York City และ New York State Insurance Advisory Board
  • คุณคริสติน เพ็ก ซีอีโอและกรรมการบริหารของ Zoetis ผู้เป็นสมาชิกกรรมการ Business Roundtable และกรรมการที่ปรึกษาศูนย์ Deming Center for Quality, Productivity and Competitiveness ของ Columbia Business School ซึ่งได้รับยกย่องจากนิตยสารฟอร์จูนให้เป็นสุดยอดนักธุรกิจแห่งปี ประจำปี 2563
  • คุณเจมส์ ไทคเล็ท ผู้บริหาร ประธาน และซีอีโอของ Lockheed Martin ผู้เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหาร, ประธาน และซีอีโอของ American Tower Corporation
  • คุณฮัมดี อูลูคายา ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Chobani และผู้ก่อตั้ง Tent Partnership for Refugees ผู้เคยได้รับยกย่องจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ให้เป็น Eminent Advocate และเป็นเจ้าของรางวัล Oslo Business for Peace Award รวมถึงได้รับเลือกให้ติดหนึ่งในทำเนียบบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุด 100 อันดับแรกของโลกโดยนิตยสารไทม์
  • คุณแดริล ไวท์ ซีอีโอของ BMO Financial Group ผู้เคยดำรงตำแหน่งรองประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Catalyst ในแคนาดา

คุณฮิวสัน ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นผู้บริหารบอร์ดในเดือนก.ย.2562 ได้ทำหน้าที่เป็นผู้นำในฐานะประธานคณะกรรมการของ Catalyst มาเป็นเวลา 7 ปี โดยระหว่างอยู่ในตำแหน่ง เธอได้นำ Catalyst ข้ามผ่านวิกฤตการณ์โรคระบาดสู่หนทางความสำเร็จ อีกทั้งยังให้การสนับสนุนงานวิจัยเรื่อง "ผู้หญิงและอนาคตการทำงาน (Women and the Future of Work) ของเราผ่านทาง Lockheed Martin อย่างแข็งขัน

"ดิฉันภูมิใจกับผลงานที่มีความหมายซึ่งเราได้ทำร่วมกันที่ Catalyst เราได้เสริมสร้างโอกาสสำหรับผู้หญิงในทุก ๆ ระดับ และให้การสนับสนุนผู้บริหาารหญิงที่ทำงานอยู่กับเรา" คุณฮิวสันกล่าว "เมื่อดิฉันมองไปที่อนาคตของ Catalyst ภายใต้การนำคุณจูลี สวีท ในคณะกรรมการที่โดดเด่นของเรา ดิฉันมั่นใจว่าเราจะสามารถเดินหน้าสานต่อความพยายามในการขยายความหวังและความเท่าเทียม ตลอดจนพัฒนาความเป็นผู้นำของผู้หญิงตามที่เรามุ่งหมายได้ต่อไป"

คณะกรรมการของ Catalyst จะทำงานร่วมกับคณะกรรมการที่ปรึกษา เพื่อแนะนำแนวทางในการกำหนดกลยุทธ์ขององค์กร และร่วมกับคณะกรรมการที่ปรึกษาของบริษัทในการดำเนินงานในแคนาดาและยุโรป

"คุณมาริลลีนเป็นต้นแบบของความเป็นผู้นำในทุกด้าน และได้ช่วยนำพา Catalyst ให้ผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากไปได้อย่างกล้าหาญ" คุณลอร์เรน แฮริตัน ประธานและซีอีโอของ Catalyst กล่าว "ขณะเดียวกัน เราก็ต้องขอขอบคุณวิสัยทัศน์ พลังงาน และความเชี่ยวชาญอันน่าทึ่งของคุณจูลีที่จะมานำทางคณะกรรมการของเราไปสู่อนาคตในครั้งนี้ด้วย" 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ catalyst.org

เกี่ยวกับ Catalyst

Catalyst  เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรระดับโลก ที่ทำงานกับซีอีโอที่ทรงอิทธิพลเป็นอันดับต้น ๆ และบริษัทชั้นนำของโลก เพื่อช่วยสร้างสถานที่ทำงานที่ใช่สำหรับผู้หญิง Catalyst ก่อตั้งในปี 1962 ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงด้วยงานวิจัยบุกเบิก เครื่องมือปฏิบัติ และโซลูชันที่ผ่านการทดสอบแล้ว เพื่อเร่งให้ผู้หญิงมีความก้าวหน้าสู่การเป็นผู้นำ เพราะความก้าวหน้าของผู้หญิงคือความก้าวหน้าของทุกคน

ติดต่อ:
Naomi R. Patton
Vice President, Global Communications 
Catalyst 
npatton@catalyst.org 

Stephanie Wolf 
U.S. Communications Consultant 
Catalyst
stephanie@stephaniewolfpr.com

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/732308/Catalyst_Tagline_Logo.jpg?p=medium600

 

 

Source: Catalyst
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Not for profit Personnel announcements Women-related news Public Interest