omniture

Xinhua Silk Road: เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีแห่งชาตินครฉางซา มณฑลหูหนาน ภาคกลางของจีน เผยมาตรการดึงดูดคนเก่งจากทั่วโลก

Xinhua Silk Road
2021-03-24 17:27 23

ปักกิ่ง--24 มีนาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Photo shows the Changsha National Economic and Technological Development Zone.
Photo shows the Changsha National Economic and Technological Development Zone.

เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีแห่งชาตินครฉางซา ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของฉางซา เมืองเอกของมณฑลหูหนานในภาคกลางของจีน จัดงาน China (Hunan) Pilot Free Trade Zone International Talent Port Policy Promotion and Talent Exchange เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดคนเก่งจากทั่วโลก

ภายในงาน จาง ชิงหง ผู้อำนวยการคณะกรรมการบริหารเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีแห่งชาตินครฉางซา ได้เปิดตัวมาตรการต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการรวมกลุ่มและสร้างชุมชนคนเก่งระดับนานาชาติ

ธุรกิจแต่ละแห่งที่จัดตั้งขึ้นโดยนักเรียนนักศึกษาต่างชาติหรือชาวต่างชาติที่มีความรู้ความสามารถในเขตพัฒนาแห่งนี้ จะได้รับเงินอุดหนุนโครงการมูลค่าสูงสุด 10 ล้านหยวน และเงินช่วยเหลือค่าเช่า 900,000 หยวน หรือเงินอุดหนุนการซื้อสถานที่ทำธุรกิจมูลค่า 1 ล้านหยวน

นักเรียนนักศึกษาต่างชาติและชาวต่างชาติที่เริ่มต้นทำธุรกิจในเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีฉางซา สามารถพักอาศัยในอพาร์ตเมนต์หรือในชุมชนชาวต่างชาติได้ฟรี หรือรับเงินช่วยเหลือค่าเช่าสูงสุด 5,000 หยวนต่อเดือน โดยผู้มีความสามารถระดับสูงจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าที่อยู่อาศัยตั้งแต่ 80,000 หยวนถึง 2 ล้านหยวน

ในขณะเดียวกัน เด็กเก่งระดับหัวกะทิที่เข้าเรียนในโรงเรียนเอกชนหรือโรงเรียนนานาชาติภายในเขตหรืออำเภอต่าง ๆ จะได้รับเงินอุดหนุนค่าเล่าเรียนแบบเหมาจ่าย สูงสุด 90,000 หยวนต่อคน

นอกจากนี้ ส่วนของภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาที่จ่ายเกิน 15% จะได้รับการอุดหนุนเต็มจำนวน อีกทั้งจะมีการมอบเงินรางวัลสูงสุด 4 ล้านหยวนต่อปีให้แก่ผู้มีความสามารถจากต่างประเทศที่เพิ่งเข้าร่วมโครงการ

ยิ่งไปกว่านั้น จะมีการจัดตั้งฐานแลกเปลี่ยนและฝึกงานสำหรับนักเรียนนักศึกษาต่างชาติ โดยแต่ละคนจะได้รับเงินอุดหนุนการทำงานแบบเหมาจ่าย สูงสุด 6,000 หยวน ขณะที่ "ฐานสาธิตความสัมฤทธิผลทางปัญญาจากต่างประเทศ" (Foreign Intellectual Achievement Demonstration Base) ที่เพิ่งผ่านการประเมิน จะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 500,000 หยวน

ในโอกาสนี้ จาง ชิงหง เรียกร้องให้ผู้มีความสามารถจากต่างประเทศร่วมมือกับเขตพัฒนาเศรษฐกิจฉางซา เพื่อแบ่งปันโอกาสใหม่ ๆ และแสวงหาการพัฒนาใหม่ ๆ

เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีแห่งชาตินครฉางซา มีพื้นที่คิดเป็น 40% ของพื้นที่ทั้งหมดของเขตการค้าเสรีนำร่องหูหนาน (Hunan Pilot Free Trade Zone) โดยเขตพัฒนาแห่งนี้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาการผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ เทคโนโลยีสารสนเทศยุคใหม่ และยาชีวภาพ

ณ สิ้นปี 2563 เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีนครฉางซาเป็นสถานที่ตั้งของบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่จำนวน 245 แห่ง และบริษัทเทคโนโลยีขั้นสูง 357 แห่ง สร้างมูลค่าผลผลิตอุตสาหกรรมรวม 2.53 แสนล้านหยวน และรายได้จากภาษี 1.7097 หมื่นล้านหยวน

https://en.imsilkroad.com/p/320456.html

Source: Xinhua Silk Road
Keywords: Publishing/Information Service Economic news, trends, analysis
Related News