omniture

Megaport เปิดตัว Megaport Virtual Edge บริการ NFV ออนดีมานด์ที่รองรับการเชื่อมต่อสาขากับคลาวด์ด้วย Cisco SD-WAN Cloud Interconnect

Megaport Virtual Edge (MVE) ช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับปรุงเครือข่ายให้ทันสมัย โดยการโฮสต์ฟังก์ชันเครือข่ายออนดีมานด์ด้วย Software Defined Network ของ Megaport
Megaport
2021-04-01 12:59 127

บริสเบน, ออสเตรเลีย--1 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Megaport Limited (ASX: MP1) ("Megaport") ผู้ให้บริการ Network as a Service (NaaS) ชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัว Megaport Virtual Edge (MVE) บริการ Network Function Virtualization (NFV) แบบออนดีมานด์และไม่ขึ้นกับเวนเดอร์รายใด ซึ่งช่วยให้เกิดการเชื่อมต่อระหว่างสาขากับคลาวด์บน Software Defined Network (SDN) ระดับโลกของ Megaport ด้วย MVE นี้ บริษัทต่าง ๆ จะสามารถโฮสต์ฟังก์ชันเครือข่าย เช่น เราเตอร์เสมือน, ตัวควบคุม SD-WAN และเทคโนโลยีเครือข่ายแห่งอนาคตบนแพลตฟอร์มระดับโลกของ Megaport เพื่อขยายฟังก์ชันเครือข่ายให้เข้าใกล้ Edge มากขึ้นแบบเรียลไทม์ โดยที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งฮาร์ดแวร์

การเปลี่ยนเครือข่ายบน Edge

MVE คือบริการประมวลผลและเครือข่ายที่กระจายอยู่ทั่วโลกในที่เดียว โดยในบริการด้านประมวลผลนั้นช่วยให้ลูกค้าสามารถโฮสต์ NFV ในโลเคชันต่าง ๆ ตามที่ต้องการแบบออนดีมานด์ และสามารถบริหารจัดการเพียงแค่ชี้และคลิก ส่วนในด้านบริการเครือข่ายนั้น เกตเวย์ทางผ่านใน MVE มอบจุดทางเข้าที่ปรับขนาดได้สูง สำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายผ่านทางอินเทอร์เนตสาธารณะกับ SDN ส่วนตัวของ Megaport ซึ่งอุปกรณ์เสมือนที่โฮสต์บน MVE สามารถใช้ประโยชน์จากเกตเวย์ทางผ่านเพื่อสร้างการเชื่อมต่อระหว่าง Megaport SDN กับเครือข่ายของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งสาขา ดาต้าเซ็นเตอร์ และคลาวด์เอกชน

MVE จะพร้อมให้บริการใน 15 เมืองใหญ่ทั่วอเมริกาเหนือ เอเชียแปซิฟิก และยุโรป โดยจะมีเพิ่มอีก 6 แห่งในปลายเดือนเมษายน ช่วยให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่นขึ้นในการใช้อุปกรณ์เสมือนที่อยู่ใกล้กับผู้ใช้จำนวนมาก เพื่อปรับทราฟิกในพื้นที่และปรับปรุงจุดหมายข้อมูลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ชาร์จพลังเชื่อมต่อ SD-WAN

ธุรกิจจำนวนมากใช้ SD-WAN และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อลดความซับซ้อนในการเชื่อมต่อ IT อย่างไรก็ตามการพึ่งพาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ end-to-end กับบริการและทรัพยากรสำคัญจะส่งผลต่อประสิทธิภาพ ความพร้อมใช้งาน และความปลอดภัย แต่ด้วย MVE นี้ ลูกค้าสามารถดูแลตัวควบคุม SD-WAN เสมือนในพื้นที่บนแพลตฟอร์มระดับโลกของ Megaport และลดระยะทางที่ข้อมูลเดินทางบนอินเทอร์เน็ตจากโลเคชันสาขาสู่บริการที่สำคัญในคลาวด์สาธารณะหรือคลาวด์ส่วนตัว หรือแม้แต่โลเคชันสาขาอื่น ๆ

เมื่อเชื่อมต่อแล้ว ลูกค้าสามารถเข้าสู่ระบบนิเวศชั้นนำของ Megaport ที่ประกอบด้วยดาต้าเซ็นเตอร์กว่า 700 จุดทั่วโลกและผู้ให้บริการกว่า 360 ราย รวมถึงบริการ cloud on-ramps กว่า 220 รายการ จากระบบคลาวด์ชั้นนำของโลก เช่น Alibaba Cloud, AWS, Google Cloud, Microsoft Azure, IBM Cloud, Oracle Cloud และ Salesforce 

ไฮไลต์เด่นของ SD-WAN บน MVE:

  • ลดต้นทุนการออกจากคลาวด์สู่ cloud on-ramps เมื่อเทียบกับอัตราอินเทอร์เน็ต
  • มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยสิ่งรบกวนและความหน่วงที่ลดลง
  • บริการที่ไม่ขึ้นกับเวนเดอร์รายใด รองรับเทคโนโลยี SD-WAN จากผู้ให้บริการชั้นนำ
  • กระจายอย่างทั่วถึงสำหรับการเชื่อมต่อในพื้นที่
  • การจัดเตรียมเครือข่ายแบบชี้แล้วคลิกเพื่อสนับสนุนการเชื่อมต่อระหว่างสาขา ดาต้าเซ็นเตอร์ ผู้ให้บริการคลาวด์ และบริการ IT
  • การจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานและเชื่อมต่อเครือข่ายเสมือนแบบเรียลไทม์
  • ไม่มีฮาร์ดแวร์ให้ขนส่ง ติดตั้ง หรือดูแลจัดการ
  • การจัดเตรียมและจัดการเครือข่าย end-to-end แบบครบวงจร เพื่อเปลี่ยนเครือข่ายเดิม
  • การเชื่อมต่อมัลติคลาวด์ที่ปลอดภัยกับผู้ให้บริการกว่า 360 ราย, ดาต้าเซ็นเตอร์กว่า 700 จุด และจุดเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์กว่า 220 จุด

Cisco SD-WAN Cloud Interconnect 

Megaport และ Cisco ร่วมมือกันในการผนวกรวม Cisco SD-WAN Cloud Interconnect เข้ากับ MVE สำหรับองค์กรที่ต้องการให้ตัวควบคุม SD-WAN สามารถจัดเตรียมการเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์แบบออนดีมานด์โดยใช้ SDN ของ Megaport การสร้างสะพานจาก SD-WAN ไปยัง Megaport ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์ด้วยประสิทธิภาพเครือข่ายที่เชื่อถือได้ คุ้มค่า และลดเวลาการจัดเตรียม ส่งผลให้องค์กรสามารถควบคุม IT ด้าน SD-WAN (overlay fabric) และการเชื่อมต่อคลาวด์ (underlay fabric) จากตัวควบคุม Cisco SD-WAN เดียวกัน ด้วยการปล่อย vManage 20.5

บริษัท Fortune 500 ที่มีการดำเนินงานทั่วโลกและใช้ Cisco SD-WAN สำหรับการใช้งานมัลติคลาวด์ สามารถใช้ข้อได้เปรียบของ Cisco SD-WAN Cloud Interconnect กับ MVE เพื่อที่จะจัดเตรียมการเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์แบบออนดีมานด์โดยที่เข้าถึงได้ทั่วโลก ขีดความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างกันแบบ underlay นอกเหนือจาก SD-WAN overlay นั้น ช่วยมอบความสามารถในการควบคุมและการมองเห็นที่ไม่เคยมีมาก่อนแก่ IT ขององค์กร

"ความร่วมมือระหว่าง Cisco กับ Megaport ช่วยให้ลูกค้าสามารถขยายฐาน Cisco SD-WAN จากไซต์ไปยังระบบคลาวด์มากมายบนแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อที่เป็นกลางและมีประสิทธิภาพสูง มอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น" JL Valente รองประธานฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ Cisco Enterprise Routing, SD-WAN และ Cloud Networking กล่าว "การผสาน SD-WAN Cloud Interconnect ใหม่ของ Cisco กับ Megaport Virtual Edge นำมาซึ่งขีดความสามารถด้านเครือข่ายที่ปลอดภัยของ Cisco SD-WAN กับการเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์แบบออนดีมานด์ที่ตั้งโปรแกรมได้ของ Megaport เพื่อจัดเตรียมการเชื่อมต่อระหว่างไซต์กับคลาวด์และไซต์กับไซต์ที่มีประสิทธิภาพสูงโดยอัตโนมัติ"

"ในขณะที่องค์กรและผู้ให้บริการเร่งปรับใช้เทคโนโลยี SD-WAN เพื่อปรับปรุงการเชื่อมต่อเครือข่าย Edge นั้น ความสามารถสำหรับลูกค้า Megaport ในการ 'เตรียม' อุปกรณ์เสมือน SD-WAN ทั่วโลกบนแพลตฟอร์มของเราอย่างง่ายดายภายในไม่กี่นาที จะเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับองค์กรทั่วโลก" Vincent English ซีอีโอ Megaport กล่าว "การผสานเครื่องมือเสมือนเหล่านี้เข้าไปใน Software Defined Network ระดับโลกของ Megaport อย่างเต็มรูปแบบจะช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ SD-WAN ของพวกเขาผ่านกระแสงานเดียว เพื่อปรับปรุงเครือข่ายโดยรวมและประสิทธิภาพการใช้งานโดยมีต้นทุนเพียงเศษเสี้ยวของวิธีการดั้งเดิม"

การสนับสนุนในอนาคต

ในฐานะบริการที่เป็นกลาง แพลตฟอร์ม SD-WAN ชั้นนำกำลังถูกบูรณาการเข้ากับ MVE เพิ่มขึ้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Megaport Virtual Edge ได้ที่ megaport.com/mve

เกี่ยวกับ Megaport

Megaport คือผู้ให้บริการโซลูชัน Network as a Service (NaaS) ชั้นนำ โดยบริการ Software Defined Network (SDN) ระดับโลกของบริษัท ช่วยให้ธุรกิจเชื่อมต่อเครือข่ายของพวกเขากับบริการต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วผ่านทางช่องทางที่ใช้ง่ายหรือ API แบบเปิดของเรา Megaport มอบขีดความสามารถด้านเครือข่ายที่ช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานและเพิ่มความเร็วในการออกสู่ตลาดเมื่อเทียบกับโซลูชันเครือข่ายดั้งเดิม Megaport จับมือกับผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำของโลก เช่น AWS, Microsoft Azure, และ Google Cloud ตลอดจนผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ ผู้วางระบบ และผู้ให้บริการจัดการรายใหญ่ที่สุด Megaport คือบริษัทที่ได้ใบรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001 และอยู่ในดัชนี S&P/ASX 200   

Source: Megaport
Related Stocks:
Australia:MP1
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Telecommunications New products/services
Related News