omniture

SodaStream จับมือ Randi Zuckerberg ผู้เชี่ยวชาญด้านโซเชียลมีเดีย เปิดตัวแคมเปญ "Don't Just Share, Care" เนื่องในวันคุ้มครองโลก ตอกย้ำเป้าหมายด้านความยั่งยืนเพื่อสิ่งแวดล้อม

SodaStream
2021-04-23 16:08 13

แบรนด์ซึ่งใส่ใจในด้านสิ่งแวดล้อมกระตุ้นให้ผู้คนหันมาลงมือทำเพื่อโลก แทนการแสดงความห่วงใยบนโซเชียลมีเดีย พร้อมดำเนินตามพันธกิจของบริษัท อันรวมถึงการลดใช้ขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวให้ได้ 7.8 หมื่นล้านใบในปี 2568

คฟาร์ ซาบา, อิสราเอล, 23 เมษายน 2564 /PRNewswire/ -- SodaStream ประกาศแคมเปญ "Don't just share, care" เนื่องในวันคุ้มครองโลกประจำปี 2564 ร่วมกับ Randi Zuckerberg โดยแบรนด์ได้ถ่ายทอดประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญตามคุณค่าที่ SodaStream เชื่อมั่นด้วยอารมณ์ขัน โดยมี Randi Zuckerberg มาร่วมด้วย เพื่อเรียกร้องให้ผู้คนไม่เพียงแค่ใส่ใจในโลกออนไลน์บนโซเชียลมีเดียเท่านั้น แต่ยังเชิญชวนให้ลงมือปฏิบัติจริง โดยในตอนท้ายวิดีโอ Randi ได้แนะนำแพลตฟอร์มสำหรับชุมชนที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ SodaStream ใช้ในการเผยแพร่พันธกิจด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัทผ่านทางเว็บไซต์ SodaStream.com                                    

 

This Earth Day SodaStream is teaming up with Randi Zuckerberg to announce their newest sustainability goals through an environmental campaign, “Don’t Just Share, Care.”
This Earth Day SodaStream is teaming up with Randi Zuckerberg to announce their newest sustainability goals through an environmental campaign, “Don’t Just Share, Care.”

 

 

การสานต่อพันธกิจเพื่อลดขยะพลาสติก

ขวดบรรจุภัณฑ์ของ SodaStream ที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้นั้น ถือเป็นทางเลือกทดแทนขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว โดยทางแบรนด์คาดการณ์ว่า จะช่วยลดการใช้ขวดได้เกือบ 78,000 ล้านใบภายในปี 2568 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเป้าหมายเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ที่ 11,000 ล้านใบ      

นอกจากนี้ SodaStream ยังจะเปลี่ยนขวดไซรัปรสต่างๆ เป็นขวดโลหะ โดยจะเริ่มในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งจะช่วยลดการใช้ขวดพลาสติกลงได้อีก 200 ล้านใบ

SodaStream ได้ประกาศว่า บริษัทกำลังพัฒนาเครื่องทำน้ำโซดาโดยใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้หรือผลิตจากพืชขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นการเดินตามแนวทางพันธกิจด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลกในธุรกิจหลัก เพื่อให้กลุ่มธุรกิจทั้งหมดของบริษัทนั้นเป็นธุรกิจที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม 

"เครื่องทำน้ำโซดาของเรามีความยั่งยืนอย่างแท้จริง ผู้ใช้งาน SodaStream ทุกคนสามารถช่วยลดขยะจากขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวลงได้ เรากำลังทำตามพันธกิจด้วยการเปิดตัวเครื่องทำน้ำโซดาที่ผลิตจากวัสดุที่ยั่งยืน" คุณ Eyal Shohat ซีอีโอระดับโกลบอลของ SodaStream กล่าว

ทั้งนี้ ผลสำรวจ* เมื่อเร็วๆ นี้ที่จัดทำโดยบริษัทบ่งชี้ว่า ลูกค้า SodaStream 84% ตระหนักถึงการสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อโลก และลดการใช้ขวดแบบใช้ครั้งเดียว ส่วนอีกเกือบ 80% รู้สึกตระหนักต่อความสำคัญของสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

การลดรอยเท้าคาร์บอน

SodaStream มีแผนที่จะนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ให้ได้ 10% ของความต้องการใช้พลังงานในโรงงานทั่วโลกของบริษัทภายในปี 2565 เพิ่มขึ้นจากระดับ 2% เมื่อปี 2563 หรือคิดเป็น 5 เท่า

SodaStream ยังสนับสนุนเป้าหมายของ PepsiCo ในการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานทั่วโลกของบริษัทไปสู่การใช้พลังงานหมุนเวียนให้ได้ 100% ภายในปี 2573 ผ่านการลงทุนดังที่กล่าวมา นอกจากนี้ PepsiCo ยังให้คำมั่นที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงให้เหลือศูนย์ในปี 2583 ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายของความตกลงปารีสหนึ่งทศวรรษ

Fizzi Starter Kit และ Duo Starter Kit ของ SodaStream ได้รับการรับรองว่าช่วยลดคาร์บอนโดยองค์กร Carbon Trust การรับรองนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ SodaStream ที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง และยังเอื้อให้ SodaStream สามารถมุ่งเน้นไปที่ด้านสำคัญในห่วงโซ่คุณค่าของผลิตภัณฑ์ ซึ่งทำให้บริษัทสามารถดำเนินการและลดรอยเท้าคาร์บอนในภาพรวมได้         

การดำเนินงานส่วนอื่นๆ ของบริษัท

SodaStream ได้ประกาศปิดสำนักงานในวันคุ้มครองโลกและเชิญชวนให้พนักงานเข้าร่วมกิจกรรมทำความสะอาดพร้อมกันทั่วโลก โดยพิจารณาตามความเหมาะสมตามมาตรการควบคุมโควิด-19 

SodaStream ยังร่วมกับมูลนิธิ PangeaSeed ซึ่งเป็นองค์กรด้านการอนุรักษ์ท้องทะเล ด้วยการบริจาคเงินให้กับมูลนิธิเพื่อนำไปใช้ในด้านการศึกษาและการปลูกฝังจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อม    

*ผลสำรวจความคิดเห็นผู้ใช้งาน SodaStream ในสหรัฐ 600 คน (ม.ค. 2564) จัดทำโดย Opeepl

เกี่ยวกับ SodaStream

SodaStream ในเครือ PepsiCo เป็นแบรนด์โซดาชั้นนำระดับโลก ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคเอร็ดอร่อยไปกับน้ำโซดาคุณภาพได้อย่างง่ายดายและไม่จำกัด ทั้งยังช่วยกู้โลก เครื่องทำโซดาของ SodaStream เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้บริโภค เพราะทั้งดีต่อสุขภาพ ทำง่าย พกพาสะดวก และเป็นมิตรกับโลก ช่วยลดปริมาณขวดพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งได้กว่าหลายพันชิ้นด้วยการใช้ขวด SodaStream ที่ใช้ซ้ำได้เพียงแค่ขวดเดียว ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SodaStream ได้ที่ www.SodaStream.com และติดตาม SodaStream ได้ทาง Facebook, Twitter, Instagram และ YouTube

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Global
Clara Ghighi
Global Public Relations Manager
อีเมล: Clarag@sodastream.com

 

 

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1493348/sodastream_randi_zuckerberg_earth_day_2021.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1158012/SodaStream_Logo.jpg?p=medium600

Source: SodaStream
Keywords: Beverages Environmental Products & Services Retail Corporate Social Responsibility New products/services Survey, Polls & Research