omniture

Gree ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศชั้นนำ ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที 2021 Global Cooling Prize

Gree Electric Appliances, Inc
2021-05-05 09:46 29

จูไห่, จีน—5 พ.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Gree Electric Appliances, Inc. of Zhuhai (Gree) (000651.SZ) ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือนชั้นนำของโลก ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที 2021 Global Cooling Prize จากผลงานเทคโนโลยีทำความเย็นสุดล้ำอย่าง "Zero Carbon Source"

Gree ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศชั้นนำ ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที 2021 Global Cooling Prize
Gree ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศชั้นนำ ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที 2021 Global Cooling Prize

คุณ Dong Mingzhu ประธานบริษัท Gree Electric Appliances กล่าวว่า "Gree เป็นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีระดับโลกที่ทำธุรกิจหลากหลาย ครอบคลุมทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคภายในครัวเรือนไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องมือระดับอุตสาหกรรม โดยบริษัทมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ พร้อมวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับชีวิตของผู้คน เทคโนโลยีปรับอากาศอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที Global Cooling Prize นี้ จะช่วยลดการปล่อยคาร์บอนของเครื่องปรับอากาศที่มีอยู่เดิมได้ถึง 80%"

รางวัล Global Cooling Prize เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2018 จากความร่วมมือของสถาบัน Rocky Mountain Institute เช่นเดียวกับรัฐบาลอินเดียและ Mission Innovation ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีทำความเย็นอันล้ำสมัย ที่สร้างผลกระทบต่อสภาพอากาศได้น้อยลงถึง 5 เท่า (5X) เมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศมาตรฐานทั่วไปที่วางจำหน่ายในตลาดทุกวันนี้ (รวมถึงการปล่อยคาร์บอนทางอ้อมจากระบบไฟฟ้าในกริด และการปล่อยคาร์บอนโดยตรงจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของสารทำความเย็น) เพื่อรับมือกับภัยคุกคามต่อสภาพอากาศอันเป็นผลจากความต้องการเครื่องปรับอากาศภายในครัวเรือนที่นับวันยิ่งมีมากขึ้น

เทคโนโลยีทำความเย็น "Zero Carbon Source" สุดล้ำของ Gree ผนวกรวมนวัตกรรมทำความเย็นแบบอัดไอขั้นสูง ใช้พลังงานแสงโดยตรง มีระบบทำความเย็นด้วยการระเหยของน้ำ รวมถึงระบบระบายอากาศ และอื่น ๆ ซึ่งใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนและแหล่งทำความเย็นแบบ Free Cooling ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบปรับอากาศที่ Gree พัฒนาขึ้นใหม่โดยใช้เทคโนโลยีทำความเย็น "Zero Carbon Source" นั้น สร้างผลกระทบต่อสภาพอากาศไม่ถึง 1 ใน 5 ของเครื่องปรับอากาศทั่วไป เทคโนโลยีอันเป็นมิตรต่อสภาพอากาศของ Gree เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและออกแบบอย่างชาญฉลาด นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในแง่ของกฎเกณฑ์เดิม ๆ ในการประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศทั่วไป

เมื่อโลกมีจำนวนประชากรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและการขยายตัวของเมืองก็เร็วขึ้นมาก ความต้องการเครื่องปรับอากาศในห้องก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 1.2 พันล้านหน่วยในปี 2016 เป็น 4.5 พันล้านหน่วยภายในปี 2050 ทั่วโลก และเมื่อมีการส่งเสริมและนำโซลูชันทำความเย็นที่เป็นมิตรต่อสภาพอากาศมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ก็คาดว่าจะช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 1 แสนล้านตัน ช่วยให้โลกลดอุณหภูมิลงได้กว่า 0.5 องศาเซลเซียสภายในปี 2100 พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ที่อาศัยในพื้นที่ที่มีสภาพอากาศร้อนชื้น

เกี่ยวกับ Gree

Gree ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1991 เป็นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีระดับโลกที่ทำธุรกิจหลากหลาย ครอบคลุมทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคภายในครัวเรือนไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องมือระดับอุตสาหกรรมใน 3 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ GREE, KINGHOME และ TOSOT

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://global.gree.com/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1501034/1.jpg
คำบรรยายภาพ - Gree ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศชั้นนำ ได้รับรางวัลใหญ่จากเวที 2021 Global Cooling Prize

 

Source: Gree Electric Appliances, Inc
Related Stocks:
Shenzhen:000651
Related Links:
Keywords: Environmental Products & Services Green Technology Household Products Household/Consumer/Cosmetics HVAC Retail Awards