omniture

LyondellBasell เริ่มผลิตพอลิเมอร์เชิงพาณิชย์โดยใช้วัตถุดิบจากขยะพลาสติก

LyondellBasell Industries
2021-05-07 17:28 26

เวสเซอลิง, เยอรมนี, 7 พฤษภาคม 2564 /PRNewswire/ -- LyondellBasell (NYSE: LYB) บรรลุเป้าหมายอีกขั้นในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน ด้วยการผลิตพอลิเมอร์คุณภาพบริสุทธิ์โดยใช้วัตถุดิบที่มาจากขยะพลาสติก ณ โรงงานในเมืองเวสเซอลิง ประเทศเยอรมนี โดยวัตถุดิบดังกล่าวผลิตขึ้นด้วยกระบวนการใช้ความร้อนกับขยะพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเอทิลีนและโพรพิลีนในโรงงานผลิตของ LyondellBasell จากนั้นจึงแปรรูปเป็นพลาสติกพอลิโพรพิลีน (PP) และพอลิเอทิลีน (PE) ในหน่วยผลิตพลาสติกขั้นปลายน้ำ สำหรับการใช้วัตถุดิบที่มาจากขยะพลาสติกเป็นครั้งแรกนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทประสบความสำเร็จในการผลิตวัสดุพลาสติกที่ทำจากวัตถุดิบหมุนเวียน เช่น น้ำมันประกอบอาหารใช้แล้ว ซึ่งช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์และลดการใช้วัตถุดิบจากแหล่งฟอสซิล

 

First delivery of pyrolysis oil for polymer production at the LyondellBasell site in Wesseling, Germany (facial masks were briefly taken down to take this image).
First delivery of pyrolysis oil for polymer production at the LyondellBasell site in Wesseling, Germany (facial masks were briefly taken down to take this image).

 

"การขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนจำเป็นต้องมีการลงมือทำอย่างจริงจัง และต้องมีการใช้วัตถุดิบใหม่เหล่านี้อย่างสม่ำเสมอในกระบวนการผลิตพอลิเมอร์เชิงพาณิชย์ เราทำหน้าที่ในส่วนของเราเพื่อช่วยกำจัดขยะพลาสติกและแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ" Richard Roudeix รองประธานอาวุโสฝ่ายโอเลฟินและพอลิโอเลฟิน ประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และอินเดีย กล่าว "เรากำลังขยายโซลูชันที่ยั่งยืนของเราผ่านแบรนด์ Circulen และการใช้วัสดุรีไซเคิล เพื่อนำเสนอทางเลือกให้ลูกค้าในการใช้พอลิเมอร์รีไซเคิลซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย"

ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัตถุดิบรีไซเคิลและวัตถุดิบหมุนเวียนจะจัดจำหน่ายโดย LyondellBasell ภายใต้แบรนด์ Circulen ซึ่งเปิดโอกาสให้เจ้าของแบรนด์ต่าง ๆ สามารถเพิ่มความยั่งยืนให้กับสินค้าอุปโภคบริโภคของตนเอง โดยสามารถนำไปผลิตพลาสติกคุณภาพสูงสำหรับการใช้งานที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด เช่น บรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ โรงงานของ LyondellBasell ที่ผลิตผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISCC (International Sustainability & Carbon Certification) PLUS

LyondellBasell ปฏิญาณว่าจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการดำเนินงานทั่วโลกให้ได้ 15% ต่อตันของผลิตภัณฑ์ที่ผลิต ภายในปี 2573 เมื่อเทียบกับระดับในปี 2558 นอกจากนี้ บริษัทจะผลิตและจำหน่ายพอลิเมอร์จากวัสดุหมุนเวียนและรีไซเคิลให้ได้ 2 ล้านเมตริกตันต่อปีภายในปี 2573

เมื่อปีที่แล้ว LyondellBasell ได้เปิดโรงงานนำร่องในเมืองเฟอร์รารา ประเทศอิตาลี เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลเชิงโมเลกุล โดยเปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นวัตถุดิบในการผลิตพลาสติกใหม่ การใช้ขยะพลาสติกในชีวิตจริงช่วยพัฒนาการวิจัยที่มีเป้าหมายในการสร้างโรงงานรีไซเคิลเชิงโมเลกุลระดับอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการใช้วัตถุดิบที่มาจากขยะพลาสติกในการผลิตพลาสติกใหม่

ความก้าวหน้าเหล่านี้ช่วยสนับสนุนกิจกรรมของ LyondellBasell ในด้านการรีไซเคิลเชิงกล โดย Quality Circular Polymers (QCP) ซึ่งเป็นบริษัทรีไซเคิลเชิงกลสัญชาติดัตช์ที่ LyondellBasell เป็นผู้ร่วมลงทุน ได้ผลิตพอลิเอทิลีนและพอลิโพรพิลีนคุณภาพสูงจากขยะในครัวเรือน ซึ่งทำการตลาดภายใต้แบรนด์ Circulen เช่นกัน พอลิเมอร์เหล่านี้สามารถนำไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า ขวดน้ำยาซักผ้า และกระเป๋าเดินทาง เป็นต้น

เกี่ยวกับ LyondellBasell

LyondellBasell (NYSE: LYB) คือบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น โดยมีพนักงานทั่วโลกเป็นแรงขับเคลื่อนในการผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาโซลูชันเพื่อรับมือกับความท้าทายในยุคปัจจุบัน เช่น การยกระดับความปลอดภัยทางอาหารด้วยบรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น การรักษาความบริสุทธิ์ของน้ำผ่านท่อน้ำที่แข็งแรงและใช้งานได้อเนกประสงค์ การยกระดับความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถยนต์และรถบรรทุกบนท้องถนน รวมถึงการรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งนี้ LyondellBasell จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 100 ประเทศ บริษัทเป็นผู้ผลิตสารประกอบพอลิโพรพิลีนรายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีพอลิโอเลฟินรายใหญ่ที่สุด ในปี 2564 LyondellBasell ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร FORTUNE ให้ติดทำเนียบ "บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก" เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lyondellbasell.com

Circulen และ MoReTec เป็นเครื่องหมายการค้าที่ครอบครอง และ/หรือ ใช้งานโดยกลุ่มบริษัท LyondellBasell และจดทะเบียนกับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา

 

 

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1504309/lyondellbasell_pyrolysis_germany.jpg?p=medium600 
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/562522/LyondellBasell_Advancing_Possible_Logo.jpg?p=medium600

Source: LyondellBasell Industries
Related Stocks:
NYSE:LYB
Keywords: Chemical Conservation/Recycling Environmental Issues