omniture

Roberto Carlos ทูตสันถวไมตรีของโครงการ Football for Friendship ตอบคำถามของเยาวชนจากทั่วโลก

Gazprom International Children’s Social Programme Football for Friendship
2021-05-28 16:01 50

มอสโก, 28 พฤษภาคม 2564 /PRNewswire/ -- Roberto Carlos อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิล แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 3 สมัย และทูตสันถวไมตรี (Global Ambassador) ประจำโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ของบริษัท Gazprom ร่วมพูดคุยกับนักฟุตบอลรุ่นเยาว์และผู้สื่อข่าวรุ่นเยาว์เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวและอาชีพนักฟุตบอลของเขา รวมถึงการมีส่วนร่วมสนับสนุนโครงการ F4F

 


Roberto Carlos คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกร่วมกับทีมชาติบราซิลในปี 2002 ทั้งยังคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 3 สมัยร่วมกับทีมเรอัลมาดริด และตอนนี้กำลังเป็นโค้ชให้ทีมเยาวชนของทางสโมสร นอกจากนี้ เขายังเป็นทูตสันถวไมตรีของโครงการ Football for Friendship มาตั้งแต่ปี 2020 

เมื่อถามว่าการยิงประตูครั้งไหนโด่งดังที่สุด Roberto Carlos ได้กล่าวถึงการยิงฟรีคิกในนัดที่แข่งกับทีมชาติฝรั่งเศสในปี 1997 และการยิงประตูสุดสวยในนัดที่แข่งกับทีม CD Teneriffa เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 1998 นอกจากนี้ เขาเผยว่าทีมชาติบราซิลชุดปี 2002 และทีมเรอัลมาดริดคือทีมโปรดของเขา

เขาเล่าว่าครอบครัวของเขาเคยยากจน และตอนอายุ 12 ปี เขามีความฝันว่าอยากเป็นทนายความ แต่ทุกอย่างกลับพลิกผันอย่างรวดเร็ว ทั้งการได้เล่นฟุตบอลอาชีพในบราซิล การติดทีมชาติ และการได้รับเชิญให้ไปเล่นในยุโรป เขากล่าวว่าครอบครัวให้การสนับสนุนเขาเสมอ

เขากล่าวเสริมว่าทุกอย่างในชีวิตไปได้สวย ซึ่งช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพและความเป็นมืออาชีพของเขา เขาไม่เคยมีความหวาดหวั่นอะไรเลย และแน่นอนว่าเขาเองก็มีความฝัน หนึ่งในนั้นคือการสร้างบ้านให้พ่อแม่ นอกจากนี้ เขาแนะนำว่าทีมเวิร์กคือเงื่อนไขสำคัญของความสำเร็จ ขณะเดียวกัน สิ่งที่เขามองว่าเป็นข้อดีของโครงการ F4F คือ การที่เยาวชนจำนวนมากได้มาเจอกันและพบปะพูดคุยกัน

โครงการ F4F ฤดูกาลที่ 9 จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 14-29 พฤษภาคม 2021 โดยนักฟุตบอลรุ่นเยาว์อายุ 12 ปี ได้เข้าร่วมการแข่งขัน Football for Friendship eWorld Championship (eF4F) 2021 ซึ่งเป็นการแข่งเกมฟุตบอล "F4F World"

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรุ่นเยาว์ได้รายงานความเคลื่อนไหวของโครงการ F4F ฤดูกาลที่ 9 จากศูนย์สื่อมวลชนเยาวชนนานาชาติ พร้อมทั้งแบ่งปันค่านิยม 9 ประการของโครงการร่วมกับเพื่อน ๆ ได้แก่ มิตรภาพ ความเสมอภาค ความยุติธรรม สุขภาพ สันติภาพ ความทุ่มเท ชัยชนะ ประเพณี และเกียรติยศ

ลิงก์วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=mi6qD7wkhWA
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1502205/F4F_Gazprom_Logo.jpg?p=medium600

 

 

Source: Gazprom International Children’s Social Programme Football for Friendship
Keywords: Entertainment Sporting Events Sports Children-related news
Related News