omniture

Venture Global เปิดตัวโครงการดักจับและกักเก็บคาร์บอน

Venture Global LNG
2021-05-28 19:33 57

อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย--28 พฤษภาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Venture Global LNG ประกาศแผนว่า บริษัทเตรียมทำการดักจับและกักเก็บคาร์บอนที่สถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass และ Plaquemines LNG ของบริษัท โดยหลังจากที่ทำการวิเคราะห์ทางวิศวกรรมและธรณีเทคนิคเสร็จเรียบร้อยแล้ว บริษัทก็พร้อมเปิดตัวโครงการดักจับและกักเก็บคาร์บอน (Carbon Capture and Sequestration: CCS) เพียงแค่รอการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลเท่านั้น โดยจะดำเนินการบีบอัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ขนถ่าย และอัดฉีดเข้าไปในชั้นเกลือใต้ดินเพื่อกักเก็บอย่างถาวร

การดำเนินการเช่นนี้จะทำให้ Venture Global สามารถดักจับและกักเก็บคาร์บอนได้ประมาณ 500,000 ตันต่อปีจากหน่วยแปรรูปก๊าซเป็นของเหลว Calcasieu Pass และ Plaquemines นอกจากนี้ คาดว่าบริษัทจะใช้โครงสร้างพื้นฐานที่คล้ายกันเพื่อดักจับและกักเก็บคาร์บอน 500,000 ตันต่อปีจากโครงการ CP2 LNG เมื่อได้รับอนุญาต โดยรวมแล้ว บริษัทจะกักเก็บคาร์บอน 1 ล้านตันต่อปี ซึ่งเทียบเท่ากับการนำรถเกือบ 200,000 คันออกจากถนนทุกปีเป็นเวลา 20 ปี โดยความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีดักจับและกักเก็บคาร์บอนที่ Calcasieu Pass จะถือเป็นครั้งแรกของบรรดาสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีในสหรัฐอเมริกา

"ไม่ว่าจะเป็นการลดต้นทุนก๊าซแอลเอ็นจีหรือลดการปล่อยคาร์บอน Venture Global ยังคงพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเรา" ไมค์ ซาเบล ซีอีโอของ Venture Global กล่าว "ภายใต้โครงการดักจับและกักเก็บคาร์บอนครั้งประวัติศาสตร์นี้ เราจะนำเทคโนโลยีสุดล้ำที่มีอยู่แล้วมาใช้พัฒนาก๊าซแอลเอ็นจีที่สะอาดกว่าเดิมเพื่อแทนที่ถ่านหินทั่วโลก ทำเลทองของเราในรัฐลุยเซียนาทำให้เราสามารถบุกเบิกการใช้เทคโนโลยีนี้ เนื่องจากมีธรณีวิทยาที่สามารถรอบรับการอัดฉีดและกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ความเป็นผู้นำของคุณจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนา จะทำให้ลุยเซียนากลายเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีพลังงานระดับประเทศเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และ Venture Global ก็ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามนี้"

"ผมรู้สึกยินดีที่ได้รู้ว่า Venture Global LNG จะทำการดักจับและกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในลุยเซียนา" จอห์น เบล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนา กล่าว "รัฐลุยเซียนามีความพร้อมทั้งในแง่ของโครงสร้างพื้นฐาน อุตสาหกรรม ธรณีวิทยา และนโยบาย ที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการควบคุมและลดการปล่อยคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศ ผ่านโครงการดักจับ ใช้ประโยชน์ และกักเก็บคาร์บอน (Carbon Capture, Utilization and Storage: CCUS) รัฐลุยเซียนาตระหนักดีว่าประเทศของเราอยู่ในช่วงแรกของการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้พลังงานผสม และผมมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการลงทุนภาคเอกชนที่ช่วยแก้ปัญหาการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่และยั่งยืนในรัฐของเรา เราเห็นชัดเจนแล้วว่า Venture Global LNG คือพันธมิตรที่มีคุณค่าในด้านการดักจับคาร์บอน"

"เราทราบดีว่าธรณีวิทยาและอุตสาหกรรมในรัฐลุยเซียนาพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางสำคัญสำหรับโอกาสทางเศรษฐกิจใหม่ ๆ ผ่านการจัดการคาร์บอน และตอนนี้เราเห็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเพื่อก้าวสู่ขั้นต่อไปในการเป็นผู้นำของประเทศในด้านนี้ นั่นคือโครงการดักจับและกักเก็บคาร์บอนที่เป็นรูปธรรมของ Venture Global LNG" ทอม แฮร์ริส รัฐมนตรีทรัพยากรธรรมชาติของรัฐลุยเซียนา กล่าว "รัฐของเราพร้อมคว้าประโยชน์จากการเติบโตของอุตสาหกรรมการจัดการคาร์บอน โดยประสบการณ์และเทคโนโลยีที่มีพร้อมอยู่แล้วจะช่วยสนับสนุนบริษัทต่าง ๆ ที่กำลังพยายามต่อยอดจากจุดแข็งของเรา เพื่อประโยชน์ของประชาชน สิ่งแวดล้อม และบริษัทที่เลือกทำธุรกิจที่นี่"

เกี่ยวกับ Venture Global LNG

Venture Global LNG คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซขนาดรวมกว่า 50 ล้านตันต่อปีในรัฐลุยเซียนา เพื่อส่งออกพลังงานสะอาดในราคาย่อมเยาไปทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/825434/VENTURE_GLOBAL_LNG_INC___Logo.jpg?p=medium600

 

Source: Venture Global LNG
Keywords: Banking/Financial Service Gas Oil/Energy Utilities
Related News