omniture

Fideuram - Intesa Sanpaolo Private Banking และ REYL & Cie บรรลุข้อตกลงหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์หลังได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล

REYL Group
2021-06-01 12:47 119

- ธนาคารกลางยุโรป (ECB) และ FINMA อนุมัติความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Fideuram - Intesa Sanpaolo Private Banking กับ REYL & Cie

- ในฐานะส่วนหนึ่งของธุรกรรม Fideuram - ISPB จะควบรวมธุรกิจธนาคารสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ในเครืออย่าง Intesa Sanpaolo Private Bank (Suisse) Morval เข้ากับ REYL & Cie เพื่อยกระดับความเป็นผู้นำในตลาดการธนาคารของสวิตเซอร์แลนด์

- บริษัทเกิดขึ้นใหม่ที่ตั้งอยู่ในเมืองเจนีวาแห่งนี้ จะยังคงชื่อทางกฎหมายของ REYL & Cie ไว้ และคงจำนวนพนักงานเกือบ 400 คน บริษัทจะมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจำนวนเกือบ 2.5 หมื่นล้านฟรังก์สวิส (2.3 หมื่นล้านยูโร) และมีส่วนของผู้ถือหุ้นตามข้อบังคับราว 210 ล้านฟรังก์สวิส (190 ล้านยูโร)

- ทั้งสองฝ่ายจะเปิดตัวโลโก้ใหม่ที่รวมแบรนด์ของทั้งสองเข้าด้วยกัน

มิลานและเจนีวา

1 มิถุนายน 2564

/PRNewswire/ -- ECB และ FINMA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของยุโรปและสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศอนุมัติความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Fideuram – Intesa Sanpaolo Private Banking (Fideuram – ISPB) ซึ่งเป็นธุรกิจไพรเวทแบงกิ้งของ Intesa Sanpaolo Group กับ REYL & Cie ซึ่งเป็นกลุ่มธนาคารที่มีความหลากหลายสำหรับผู้ประกอบการและมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเจนีวา Fideuram - ISPB จะควบรวมธนาคารในเครือสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Intesa Sanpaolo Private Bank (Suisse) Morval (ISPBM) เข้าเป็นส่วนหนึ่งกับ REYL & Cie ทั้งนี้ คาดว่าการควบรวมกิจการระหว่าง REYL & Cie กับ ISPBM จะเป็นอันแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ โดยทั้งสองฝ่ายจะเปิดตัวโลโก้ใหม่ที่รวมแบรนด์ของตนเข้าไว้ด้วยกัน

ความร่วมมือดังกล่าวทำให้ Fideuram - ISPB สามารถเสริมสร้างกิจกรรมการบริหารความมั่งคั่งระหว่างประเทศได้อย่างมีนัยสำคัญ และสานต่อบทบาทผู้นำในการรวมภาคการเงินของสวิตเซอร์แลนด์อย่างต่อเนื่อง บริษัทเลือกสวิตเซอร์แลนด์เป็นศูนย์กลางหลักสำหรับธุรกิจไพรเวทแบงกิ้งระหว่างประเทศของตน

หลังจากเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมแล้ว REYL & Cie จะยังคงสำนักงานใหญ่ในเมืองเจนีวาไว้เช่นเดิม และจะเติบโตเป็นกลุ่มธนาคารระหว่างประเทศขนาดใหญ่ที่มีพนักงานเกือบ 400 คน บริษัทจะมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจำนวนเกือบ 2.5 หมื่นล้านฟรังก์สวิส (2.3 หมื่นล้านยูโร) และมีส่วนของผู้ถือหุ้นตามข้อบังคับราว 210 ล้านฟรังก์สวิส (190 ล้านยูโร)

ด้วยสัญชาตญาณแห่งผู้ประกอบการและรูปแบบธุรกิจล้ำสมัย REYL & Cie จะยังคงขับเคลื่อนกลยุทธ์การเติบโตแบบออร์แกนิก 360 องศาที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอโซลูชันใหม่ให้แก่ลูกค้าใน 5 สายธุรกิจ ได้แก่ การบริหารความมั่งคั่ง, ผู้ประกอบการและบริการสำนักงานครอบครัว, ที่ปรึกษาและโครงสร้างองค์กร บริการสินทรัพย์ และการจัดการสินทรัพย์ โครงการริเริ่มต่าง ๆ เมื่อไม่นานมานี้ เช่น Asteria Investment Managers และ Obviam (ผู้จัดการสินทรัพย์ภายใต้การควบคุมของสวิตเซอร์แลนด์ที่อุทิศตนเพื่อการลงทุนเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง) หรือ Alpian (ธนาคารดิจิทัลสำหรับลูกค้าที่มีทุนสูง) จะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้

Fideuram - ISPB จะถือเงินทุนใน REYL & Cie เป็นสัดส่วน 69% ในขณะที่หุ้นส่วน ได้แก่ François Reyl, Pasha Bakhtiar, Nicolas Duchêne, Thomas Fontaine, Christian Fringhian และ Lorenzo Rocco di Torrepadula จะยังคงรักษาสัดส่วนการถือผลประโยชน์ไว้ที่ 31% และจะยังคงบริหารต่อไปในระยะยาวรวมถึงการบริหารจัดการประจำวันและการดำเนินกลยุทธ์ต่าง ๆ

Tommaso Corcos ซีอีโอของ Fideuram - Intesa Sanpaolo Private Banking กล่าวว่า "ข้อตกลงร่วมกับ REYL ตอกย้ำถึงกลยุทธ์การเติบโตระหว่างประเทศของเรา ด้วยการรวมกับธนาคารเอกชนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในยูโรโซน และการเลือกสวิตเซอร์แลนด์เป็นฐานของเครือข่ายของเราในต่างประเทศ การประสานกันของทักษะ ประสบการณ์ ความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และวัฒนธรรมร่วมกันในการบริการลูกค้า ถือเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างธนาคารระหว่างประเทศชั้นนำแห่งใหม่ ให้บริการลูกค้าที่มีความต้องการมากที่สุดของเรา เพื่อเร่งการทำงานร่วมกันทางธุรกิจระหว่างทั้งสองบริษัท Nicolas Duchêne รองซีอีโอและหุ้นส่วนของ REYL จะยังรับหน้าที่เป็นผู้จัดการทั่วไปชั่วคราวประจำ Intesa Sanpaolo Private Bank Suisse Morval จนกว่าจะเสร็จสิ้นการควบรวมกิจการตามกฎหมาย"

François Reyl ซีอีโอของ REYL & Cie กล่าวว่า "การทำธุรกรรมครั้งนี้ถือเป็นบทใหม่ในประวัติศาสตร์องค์กรของ REYL ที่จะเปิดขอบเขตแห่งความเป็นไปได้ในการพัฒนาใหม่สำหรับทั้งสองฝ่าย เราเชื่อมั่นว่าคุณภาพของ Fideuram - Intesa Sanpaolo Private Banking และอำนาจทางการเงินที่ฝังอยู่ในสัญชาตญาณแห่งผู้ประกอบการและความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมของ REYL จะสร้างสภาพที่สมบูรณ์แบบเพื่อการบรรลุความสำเร็จในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน เราหวังที่จะได้สร้างความผูกพันที่ยั่งยืนร่วมกับเพื่อนร่วมงานใหม่ของเรา และทำงานร่วมกันเป็นทีมเดียวเพื่อสร้างกลุ่มธุรกิจธนาคารเอกชนระหว่างประเทศชั้นนำ และตอกย้ำคุณค่าของเราเพื่อประโยชน์ของลูกค้า"

เกี่ยวกับ Fideuram – ISPB and ISPBM

Fideuram - Intesa Sanpaolo Private Banking ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองมิลาน เป็นผู้ให้บริการไพรเวทแบงกิ้งอันดับ 1 ในประเทศอิตาลี และเป็นบริษัทที่สำคัญในเครือของ Intesa Sanpaolo Group ซึ่งรวมกิจกรรมไพรเวทแบงกิ้งทั้งหมดของกลุ่มเข้าไว้ด้วยกัน ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 Fideuram - ISPB มีพนักงานจำนวน 3,107 คน มีนายธนาคารเอกชนจำนวน 5,743 คนและมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจำนวน 2.924 แสนล้านฟรังก์สวิส (2.641 แสนล้านยูโร) และมีกระแสเงินสดไหลเข้าสุทธิมากกว่า 1.9 พันล้านฟรังก์สวิส (1.7 พันล้านยูโร) บริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 800,000 ราย

ISPBM ก่อตั้งขึ้นในปี 2517 โดยตระกูล Zanon Valgiurata มีสำนักงานใหญ่ในเมืองเจนีวา และมีสำนักงานย่อยอยู่ในลูกาโน ลอนดอน โมนาโก บาห์เรน หมู่เกาะเคย์แมน บัวโนสไอเรส และมอนเตวิเดโอ ISPBM ถูกรวมเข้ากับ Fideuram ในปี 2561 บริษัทมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการราว 5.7 พันล้านฟรังก์สวิส (5.1 พันล้านยูโร) และมีผู้เชี่ยวชาญ 172 คน ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564

เกี่ยวกับ REYL

REYL Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2516 โดย Dominique Reyl เป็นกลุ่มธนาคารที่มีความหลากหลายสำหรับผู้ประกอบการที่มีสำนักงานในสวิตเซอร์แลนด์ (เจนีวา ซูริค ลูกาโน) ยุโรป (ลอนดอน ลักเซมเบิร์ก มอลตา) และส่วนอื่น ๆ ของโลก (สิงคโปร์ ดูไบ) ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 บริษัทมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการมากกว่า 1.55 หมื่นล้านฟรังก์สวิส (1.4 หมื่นล้านยูโร) และมีพนักงานมากกว่า 245 คน ด้วยการพัฒนาแนวทางใหม่ด้านการธนาคาร REYL ได้ให้บริการลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการระดับนานาชาติ สำนักงานครอบครัว และนักลงทุนสถาบันผ่านธุรกิจการบริหารความมั่งคั่ง บริการผู้ประกอบการและสำนักงานครอบครัว ที่ปรึกษาและโครงสร้างองค์กร บริการสินทรัพย์ และการจัดการสินทรัพย์

สื่อมวลชนติดต่อ

 

Fideuram - Intesa Sanpaolo Private Banking

Pierantonio Arrighi

Head of Media Relations Wealth Management

โทร: (+39) 02 87963119 

pierantonio.arrighi@intesasanpaolo.com 

 

REYL

Jérôme Koechlin

Head of Communications

โทร: (+41) 22 816-8177

jkoechlin@reyl.com 


โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/1307210/REYL_Logo.jpg?p=medium600 
โลโก้: https://mma.prnasia.com/media2/1307207/Fideuram_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: REYL Group
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Licensing/marketing agreements Financial Technology
Related News