omniture

ผลวิจัยของ Maastricht University พบว่าโปรตีนจากหนอนนกมีประโยชน์เทียบเท่าโปรตีนจากนม

Ÿnsect
2021-06-01 15:30 33

แมลงเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพยอดเยี่ยมและมีความยั่งยืนสูงมาก

ปารีส

1 มิถุนายน 2564

/PRNewswire/ -- ผลวิจัยของ Maastricht University ได้พิสูจน์ให้เห็นเป็นครั้งแรกว่า โปรตีนจากแมลงมีประโยชน์เทียบเท่าโปรตีนจากนม "คุณภาพสูง" โดยมีประสิทธิภาพเหมือนกันในด้านการย่อย ดูดซึม และกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ ผลวิจัยซึ่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ผ่านทางวารสาร "The American Journal of Clinical Nutrition" [1] ยืนยันว่า โปรตีนจากหนอนนก (Mealworm) เป็นส่วนผสมอาหารระดับพรีเมียม ทั้งนี้ Protifarm บริษัทเทคโนโลยีการเกษตรชั้นนำจากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Ÿnsect ผู้นำระดับโลกด้านโปรตีนจากแมลง ได้จัดหาหนอนนก Buffalo Mealworm สำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ครั้งนี้

ในขณะที่โปรตีนจากนม (เคซีน 80% และเวย์ 20%) ได้รับการยอมรับว่าเป็นโปรตีนคุณภาพสูง ผลวิจัยครั้งนี้ก็แสดงให้เห็นว่า หนอนนกก็มีกรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิด และย่อยได้อย่างมีประสิทธิภาพในร่างกายของมนุษย์ ส่วนโปรตีนจากพืชมักมีกรดอะมิโนไม่สมบูรณ์และมีกรดอะมิโนจำเป็นในระดับต่ำ

"เราใช้วิธีการติดฉลากไอโซโทปเพื่อพิสูจน์ความเร็วในการย่อยและประสิทธิภาพในการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนกล้ามเนื้อหลังการกินหนอนนก Buffalo Mealworm ซึ่งพบว่าผลการตอบสนองไม่แตกต่างจากการกินโปรตีนจากนมในปริมาณเท่ากัน" Prof. Dr. Luc van Loon หัวหน้านักวิจัย กล่าว

โปรตีนจากหนอนนกเป็นแหล่งโปรตีนเพียงหนึ่งเดียวในตลาดที่สามารถผสมผสานประสิทธิภาพและสุขภาพเข้ากับความเป็นธรรมชาติและความยั่งยืน

"แมลงจะเป็นแหล่งโปรตีนใหม่ที่มีความยั่งยืนอย่างแท้จริง โดยมีคุณภาพเทียบเท่ากับโปรตีนจากนมและมีความยั่งยืนเทียบเท่ากับโปรตีนจากพืชต่าง ๆ" Tom Mohrmann ซีอีโอของ Protifarm กล่าว

"การศึกษานี้เป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพอันยอดเยี่ยมของหนอนนก ก่อนหน้านี้มีการพิสูจน์แล้วว่าโปรตีนจากหนอนนกช่วยลดคอเลสเตอรอล และตอนนี้ก็มีการพิสูจน์ประสิทธิภาพด้วยการเปรียบเทียบโปรตีนจากแมลงกับโปรตีนจากนม" Antoine Hubert ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Ÿnsect กล่าว 

หลังได้รับทราบผลการค้นพบเชิงบวกจาก Maastricht University แล้ว ทาง Ÿnsect Group จะเดินหน้าส่งเสริมการผลิตโปรตีนจากแมลงและสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมเพื่อตอบสนองความท้าทายสำคัญ ๆ ในอนาคต 

เกี่ยวกับ Ÿnsect และ Protifarm

Ÿnsect คือผู้นำระดับโลกด้านการผลิตปุ๋ยและโปรตีนจากแมลง บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2554 ที่กรุงปารีส และมุ่งเปลี่ยนแมลงให้กลายเป็นส่วนผสมระดับพรีเมียมสำหรับผลิตอาหารสัตว์เลี้ยง อาหารปลา อาหารพืช และอาหารคน Ÿnsect ใช้เทคโนโลยีที่บริษัทคิดค้นเองและได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิบัตรราว 300 ฉบับทั่วโลก ในการผลิตหนอนนก Molitor Mealworm และ Buffalo Mealworm ในฟาร์มแมลงแนวตั้งอันทันสมัย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ynsect.com 

Protifarm คือบริษัทในเครือ Ÿnsect ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2558 และตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ บริษัทเป็นผู้พัฒนา AdalbaPro ส่วนผสมอาหารฟังก์ชันตัวแรกของโลกที่ทำจากแมลง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.protifarm.com 

อ้างอิง

[1] "Insects are a viable protein source for human consumption: from insect protein digestion to postprandial muscle protein synthesis in vivo in humans: a double-blind randomized trial"; Wesley J H Hermans, Joan M Senden, Tyler A Churchward-Venne, Kevin J M Paulussen, Cas J Fuchs, Joey S J Smeets, Joop J A van Loon, Lex B Verdijk, Luc J C van Loon. The American Journal of Clinical Nutrition, nqab115, https://doi.org/10.1093/ajcn/nqab115 

 

Source: Ÿnsect
Related Links:
Keywords: Agriculture Computer/Electronics Food/Beverages Conservation/Recycling New products/services Survey, Polls & Research STEM (Science,Technology,Engineering,Mathematics)