omniture

"ไนกี้" มอบสนามบาสเกตบอลสาธารณะแห่งแรกที่ทำจากนวัตกรรมไนกี้ ไกรน์ ในฮ่องกง สร้างจากรองเท้าผ้าใบใช้แล้ว 20,000 คู่

Nike Hong Kong
2021-06-11 16:59 136

ฮ่องกง--11 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในเดือนมิถุนายนนี้ ไนกี้ขยายวิสัยทัศน์ระดับโลกสำหรับอนาคตที่ปราศจากขยะและแสดงแนวคิดดังกล่าวสู่ท้องถิ่น เพื่อสร้างความแตกต่างสำหรับการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ และการมอบสนาม Shek Lei Grind Court เพื่อให้บริการชุมชนเป็นการเปลี่ยนแปลงทางศิลปะที่ยั่งยืนของสนามบาสเกตบอลของชุมชนบ้านจัดสรร สนามดังกล่าวตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยไขว่-ช้ง ซึ่งพื้นผิวสนามปกคลุมด้วยไนกี้ ไกรน์ (Nike Grind) ที่ทำจากรองเท้าผ้าใบใช้แล้ว 20,000 คู่ โดยวัสดุของไนกี้ ไกรน์ คือแถบสีสันที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลและผลิตซ้ำ ประกอบไปด้วยพลาสติก ยาง โฟม เส้นใย หนัง สิ่งทอ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Shek Lei Grind Court
Shek Lei Grind Court

 

Shek Lei Grind Court
Shek Lei Grind Court

 

Shek Lei Grind Court
Shek Lei Grind Court

 

Shek Lei Grind Court
Shek Lei Grind Court

 

Shek Lei Grind Court
Shek Lei Grind Court

 

Shek Lei Grind Court
Shek Lei Grind Court

 

Shek Lei Grind Court
Shek Lei Grind Court

 

Shek Lei Grind Court
Shek Lei Grind Court

 

Shek Lei Grind Court
Shek Lei Grind Court

โครงการไนกี้ ไกรน์ เกิดขึ้นในช่วงที่มีการริเริ่มระดับรากหญ้าในการนำรองเท้าเก่ากลับมาใช้ใหม่ในปี 2535 ซึ่งตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ความริเริ่มนั้นได้พัฒนาเป็นโครงการความยั่งยืนระดับโลกที่ได้ปรับเปลี่ยนและจะยังคงสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกทางภูมิทัศน์ตลอดไป

จุดประสงค์ของไนกี้คือการพลิกนิยามศักยภาพของมนุษย์ และนั่นคือสิ่งที่ผลักดันให้เราเป็นพันธมิตรกับผู้ที่มีเป้าหมายเดียวกันในการทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น เจมส์ จาร์วิส นักวาดภาพประกอบและนักออกแบบของเล่นชื่อดัง ได้รับเชิญให้สร้างสรรค์ภาพที่มีชีวิตชีวาบนพื้นผิวไนกี้ ไกรน์ ของสนามบาสเก็ตบอลแห่งนี้ เนื่องจากมีวิสัยทัศน์ที่ยั่งยืนร่วมกัน โดยเจมส์ จาร์วิส จะวาดตัวการ์ตูนทรงกลมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะขณะกำลังเล่นบาสเก็ตบอลอยู่ในสนาม เพื่อขยายการแสดงศิลปะของเขาไปสู่มิติใหม่

People's Place ธุรกิจท้องถิ่นที่บริหารโดย GAW Capital เป็นที่รู้จักกันดีจากงานฟื้นฟูที่อัดฉีดความมีชีวิตชีวาและพลังให้กับชุมชนท้องถิ่น โดยหลายโครงการมุ่งเน้นไปที่การฟื้นฟูห้างสรรพสินค้าในท้องถิ่นและสนามกีฬาด้วยการตกแต่งใหม่อย่างสร้างสรรค์ โดยรวบรวมกลิ่นอายของท้องถิ่นและส่งเสริมความรู้สึกการเป็นส่วนหนึ่งในย่านพื้นที่ และโครงการที่ได้รับการฟื้นฟูก่อนหน้านี้ได้พัฒนาเป็นศูนย์รวมแห่งใหม่ของชุมชนและประชาชนทั่วไปในวงกว้าง

โครงการศิลปะที่ยั่งยืนในท้องถิ่นแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงการสำรวจครั้งใหม่ของไนกี้ ไกรน์ เท่านั้น แต่ยังน้อมนำค่านิยมหลักทั้งหมดของไนกี้เอาไว้ ไนกี้จะมีส่วนร่วมและเชื่อมโยงชุมชนผ่านกิจกรรมกีฬาและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนปลดปล่อยศักยภาพสูงสุดของตัวเองผ่านการเล่นกีฬา ด้วยการเปลี่ยนแปลงและมอบชีวิตใหม่ให้กับสนามของคนทุกช่วงวัยแห่งนี้ สนาม Shek Lei Grind Court มอบพื้นที่เพื่อสร้างนิสัยการเล่นกีฬาเป็นประจำทุกวัน (Make Sport a Daily Habit) พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศการเล่าเรื่องที่สร้างสรรค์ ทำให้เป็นประสบการณ์ทางอารมณ์อันมีพลังที่จะแผ่ขยายเกินขีดจำกัด

ยิ่งไปกว่านั้น โครงการนี้ยังทำให้แคมเปญ Made To Play ของไนกี้เกิดขึ้นจริง โดยเขตพื้นที่ Shek Lei Estate ได้รับเลือกอย่างมีกลยุทธ์ เนื่องจากเป็นย่านชุมชนที่เรียบง่าย ล้อมรอบด้วยโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษามากกว่า 10 แห่ง ซึ่งเด็ก ๆ ภายในชุมชนระดับรากหญ้าแห่งนี้อาจเข้าถึงวิถีชีวิตแบบสปอร์ตที่มีสุขภาพดีได้อย่างจำกัด เนื่องจากมีพื้นที่พักผ่อนน้อยและพื้นที่ใช้สอยอัดแน่นมาก สนามบาสเก็ตบอลมาตรฐานที่ออกแบบใหม่และส่งเสริมเด็กแห่งนี้จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางชุมชนกีฬาที่เข้าถึงได้สำหรับเด็กและครอบครัวที่ด้อยโอกาส

Source: Nike Hong Kong
Keywords: Art Entertainment Sports Sports Equipment & Accessories Conservation/Recycling Corporate Social Responsibility New products/services