omniture

TCO Development เปิดตัวรายงานฉบับใหม่ ช่วยให้ผู้ซื้อไม่ตกเป็นเหยื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์ไอทีรักษ์โลก

TCO Development
2021-06-15 15:00 36

สตอกโฮล์ม, 15 มิถุนายน 2564 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- 

ผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อน เช่น สินค้าไอทีนั้น มีความเสี่ยงสูงที่จะสร้างผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยเหตุนี้ TCO Development ซึ่งเป็นองค์กรที่อยู่เบื้องหลังการรับรองความยั่งยืนสำหรับผลิตภัณฑ์ไอทีอย่าง TCO Certified จึงได้เปิดตัวรายงานฉบับใหม่ที่มีชื่อว่า 'Navigating the Sustainable IT Revolution – The critical role of independent verification' เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อทั่วโลกตรวจสอบยืนยันได้ว่า ผลิตภัณฑ์ไอทีที่ตนซื้อนั้นไม่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม

New report helps IT buyers avoid greenwash and false claims
New report helps IT buyers avoid greenwash and false claims

Parul Sharma, CEO ของ Academy for Human Rights in Business ผู้มีส่วนร่วมในรายงานฉบับนี้ กล่าวว่า "แรงงานหลายล้านคนในห่วงโซ่อุปทานมักได้รับค่าจ้างที่ต่ำกว่าเกณฑ์ มีสภาพการทำงานที่อันตรายและไม่ปลอดภัย อีกทั้งไม่ได้รับการคุ้มครองทางสังคม สภาพที่กล่าวมานี้พบได้อย่างชัดเจนในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และไอที"

ในการศึกษาระดับโลกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รักษ์โลกทางออนไลน์ พบว่า 40% เป็นเท็จหรือทำให้เข้าใจผิด ทั้งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการฟอกเขียว (greenwash) และการอวดอ้างเกินจริง ความโปร่งใสและการตรวจพิสูจน์จึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยยืนยันได้ว่าการจัดซื้อสินค้าไอทีขององค์กรของท่านเป็นไปตามหลักเกณฑ์ความยั่งยืน ซึ่งจะส่งผลต่อชื่อเสียงขององค์กรในท้ายที่สุด

รายงาน Impacts and Insights ประจำปีนี้ พินิจพิจารณาว่าผู้ซื้อต้องทำสิ่งใดเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกตบตาหรือถูกแอบอ้างว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสำรวจตรวจสอบเครื่องมือต่าง ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบันที่จะช่วยให้ผู้ซื้อไม่ตกเป็นเหยื่อ รายงานฉบับนี้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์ที่ TCO Certified สั่งสมมา พร้อมด้วยทัศนะจากผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายนโยบาย, NGOs, นักวิทยาศาสตร์, ผู้ตรวจสอบโรงงาน, การทดสอบผลิตภัณฑ์ และการจัดซื้อจัดจ้าง

"เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่องค์กรต่าง ๆ จะต้องสามารถพิสูจน์ได้อย่างเป็นอิสระว่าผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาจัดซื้อจัดหามานั้นสร้างผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมและห่วงโซ่อุปทานหรือไม่ ชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย  และความถูกต้องนั้นมีความเสี่ยงมากกว่าที่เคย" Clare Hobby, Director Purchaser Engagement, Global ที่ TCO Development กล่าว

"เรามุ่งหวังว่ารายงาน Impacts and Insights ของเราจะช่วยให้ผู้ซื้อมีเครื่องมือในการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงอันเนื่องมาจากการหลงเชื่อผลิตภัณฑ์ที่แอบอ้างว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นจริงในห่วงโซ่อุปทานด้านไอทีจะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ มีความเชื่อมั่นที่จะยืนหยัดผลักดันความยั่งยืนต่อไป" Clare Hobby กล่าวสรุป

ดาวน์โหลดรายงาน Impacts and Insights: Navigating the Sustainable IT Revolution

มุ่งสู่ผลิตภัณฑ์ไอทีที่ยั่งยืน

TCO Certified คือการรับรองความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำระดับโลก ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี หลักเกณฑ์อันครอบคลุมของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อผลักดันความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ เราให้การรับรองผลิตภัณฑ์ 11 หมวดหมู่ อาทิ จอแสดงผล คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์มือถือ เป็นต้น โดยเราตรวจสอบการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์อย่างเป็นอิสระทั้งก่อนและหลังการรับรอง

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1527319/tco_development_report.jpg?p=medium600

ติดต่อ
Cassandra Julin
โทร. +46(0)702866861 
อีเมล: press@tcodevelopment.com 
Press Room

Source: TCO Development
Keywords: Computer/Electronics Environmental Products & Services Publishing/Information Service Conservation/Recycling New products/services Survey, Polls & Research