omniture

หัวเว่ย และ เบย์วา อาร์.อี. สานต่อความร่วมมือ มุ่งหนุนพลังงานหมุนเวียนไทยเติบโต

BayWa r.e. AG
2021-06-17 10:00 2

กรุงเทพฯ, 17 มิถุนายน 2564 /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์/ -- หัวเว่ย และ เบย์วา อาร์.อี. ขยายข้อตกลงความร่วมมือเพื่อเดินหน้าจัดหาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ระดับพรีเมียมให้แก่ลูกค้าในประเทศไทยต่อไป พร้อมสานต่อความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จในช่วงสองปีที่ผ่านมา

Huawei and BayWa r.e. extend their partnership to support Thai renewables growth
Huawei and BayWa r.e. extend their partnership to support Thai renewables growth

เบย์วา อาร์.อี. (BayWa r.e.) เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำ บริษัทเป็นพันธมิตรด้านการขาย การจัดจำหน่าย และเป็น Certified Service Partner ของหัวเว่ยมาตั้งแต่ปี 2562 โดยในช่วงปี 2563 บริษัทเติบโตขึ้นราว 30% ในตลาดไทย เมื่อเทียบกับปี 2562 ในขณะที่หัวเว่ยเองนั้นก็ได้นำเสนอโซลูชัน Smart PV ระดับแนวหน้าที่อาศัยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัลที่สั่งสมมานานกว่า 30 ปี ความร่วมมือที่ต่อเนื่องนี้จะทำให้ลูกค้าในประเทศไทยได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงผลิตภัณฑ์อินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์ เทคโนโลยีการกักเก็บพลังงาน และบริการชั้นนำของอุตสาหกรรม

ประเทศไทยมีจุดหมายที่ชัดเจนในการผลักดันการใช้พลังงานหมุนเวียน ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ไทยบรรลุเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) ให้ต่ำกว่าระดับการดำเนินงานปกติ (business-as-usual) 20.8% ภายในปี 2573 ทั้งนี้ พลังงานแสงอาทิตย์ที่มุ่งเน้นการผลิตแบบกระจายเป็นแนวทางที่ง่ายที่สุดสำหรับการพัฒนาพลังงานหมุนเวียน เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ขั้นสูง พร้อมด้วยบริการที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพ จึงมีความสำคัญในการรับประกันว่าจะมีการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มขึ้น ซึ่งการที่ผู้เล่นท้องถิ่นอย่าง เบย์วา อาร์.อี. ร่วมมือกับผู้ให้บริการเทคโนโลยี เช่น หัวเว่ย จะเป็นปัจจัยหลักในการสนับสนุนการเติบโตของพลังงานหมุนเวียนในประเทศไทย

Junrhey Castro กรรมการผู้จัดการบริษัทเบย์วา อาร์.อี. โซลาร์ ซิสเต็มส์ จำกัด (BayWa r.e. Solar Systems Corporation) กล่าวว่า "หัวเว่ยเป็นซัพพลายเออร์และพันธมิตรหลักสำหรับธุรกิจการจัดจำหน่ายของเบย์วา อาร์.อี. ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของหัวเว่ยนั้นยอดเยี่ยมมาก โดยเฉพาะนวัตกรรมล่าสุดอย่างระบบกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ Smart String Energy Storage Solution (ESS) ของหัวเว่ย ยิ่งเน้นย้ำให้เห็นถึงสถานะที่แข็งแกร่งของบริษัทในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งนอกจากอินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์แล้ว ผลิตภัณฑ์กักเก็บพลังงานของหัวเว่ยก็วางจำหน่ายแล้วเช่นกัน โดยมีเบย์วา อาร์.อี. เป็นผู้จัดจำหน่าย เพื่อนำประโยชน์ทางด้านเทคโนโลยีมาสู่ลูกค้าของเรา เราดีใจที่จะได้เติบโตต่อไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในฐานะพันธมิตรหลักของหัวเว่ย"

Mr. Jason Wu ผู้อำนวยการธุรกิจพลังงานดิจิทัลของหัวเว่ยในประเทศไทย กล่าวว่า "หัวเว่ยภูมิใจที่ได้สานต่อความร่วมมืออย่างใกล้ชิดและข้อตกลง VAP กับเบย์วา อาร์.อี. ประสบการณ์ในด้านการค้าและการจัดจำหน่ายทั่วโลกของเบย์วา อาร์.อี. เป็นกุญแจสำคัญสำหรับเราในการขยายธุรกิจเทคโนโลยีโซลาร์ชั้นนำของหัวเว่ยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราตั้งตารอที่จะได้ขยายความสัมพันธ์ทางธุรกิจของเรากับเบย์วา อาร์.อี.ให้กว้างขวางยิ่งขึ้นต่อไป"

เกี่ยวกับ เบย์วา อาร์.อี. 

ที่เบย์วา อาร์.อี. เราคิดเกี่ยวกับพลังงาน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการผลิต กักเก็บ และนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านพลังงานหมุนเวียนทั่วโลกซึ่งจำเป็นต่ออนาคตของโลกใบนี้

เราเป็นผู้พัฒนา ผู้ให้บริการ ผู้จัดจำหน่ายและผู้จัดหาโซลูชั่นชั้นนำระดับโลก เรานำพลังงานมากกว่า 4 GW มาสู่ทางออนไลน์ และจัดการสินทรัพย์ด้านพลังงานมากกว่า 10 GW นอกจากนี้ เรายังเป็นผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ (Independent Power Producer) โดยมีธุรกิจซื้อขายพลังงานที่กำลังขยายตัว

เบย์วา อาร์.อี. มีทีมงานที่มีประสบการณ์คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนติดอันดับต้น ๆ ในเอเชียแปซิฟิก โดยมีพนักงานเกือบ 200 คนทำงานอยู่ทั่วภูมิภาคจากสำนักงานในโตเกียว เพิร์ธ เมลเบิร์น โฮจิมินห์ซิตี้ ไซเบอร์จายา โซล มะนิลา และเรามีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

เบย์วา อาร์.อี. ทำงานร่วมกับธุรกิจทั่วโลกเพื่อให้บริการโซลูชั่นพลังงานหมุนเวียนที่ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจ เราดำเนินธุรกิจด้วยความเป็นกลางทางคาร์บอน 100% และมุ่งมั่นที่จะก้าวเดินไปบนเส้นทางแห่งความยั่งยืนของเราเอง

ในทุก ๆ วัน เราทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างอนาคตของพลังงานในสถานที่ทำงานที่มีความหลากหลาย เท่าเทียม และทั่วถึง

ผู้ถือหุ้นของเราคือ เบย์วา เอจี (BayWa AG) ซึ่งเป็นธุรกิจระดับโลกมูลค่า 1.72 หมื่นล้านยูโร และ Energy Infrastructure Partners ซึ่งเป็นผู้นำการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน

เกี่ยวกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จำกัด

หัวเว่ย ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคเพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก เรามุ่งมั่นที่จะนำดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กรเพื่อโลกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์ และเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ เราจะผลักดันการเชื่อมต่อที่มีอยู่ทุกแห่งและส่งเสริมการเข้าถึงเครือข่ายอย่างเท่าเทียม มอบสุดยอดพลังแห่งการคำนวณเพื่อกระจายบริการคลาวด์และเทคโนโลยีอัจฉริยะไปทุกหนทุนแห่ง สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อช่วยให้ทุกอุตสาหกรรมและองค์กรคล่องตัว มีประสิทธิภาพ และกระฉับกระเฉงมากขึ้น ตลอดจนเปลี่ยนนิยามประสบการณ์ผู้ใช้ด้วย AI เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้นสำหรับประชาชนในทุกมุมมองของชีวิต ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน หรือขณะเดินทาง

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1532312/baywa_r_e_huawei.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/752091/BayWaRE_renewable_energy_RGB_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: BayWa r.e. AG
Keywords: Alternative Energies Electrical Utilities Environmental Products & Services Green Technology Utilities Licensing/marketing agreements