omniture

IMA เผยแพร่รายงานฉบับใหม่ ชูบทบาทของการทำงานแบบอไจล์ในแวดวงการเงิน

รายงานหัวข้อ "An Agile Approach to Finance Transformation" เผยให้เห็นแนวทางที่ทีมการเงินนำไปใช้ได้ เพื่อให้ได้ประโยชน์จากการทำงานแบบอไจล์และสกรัม
Institute of Management Accountants (IMA)
2021-06-21 14:57 47

สิงคโปร์—21 มิ.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

IMA® (Institute of Management Accountants หรือสถาบันนักบัญชีบริหาร) ได้ประกาศเผยแพร่รายงานฉบับใหม่ในรูปแบบ Statement on Management Accounting (SMA) ในหัวข้อ "An Agile Approach to Finance Transformation" (การทำงานแบบอไจล์เพื่อพลิกโฉมแวดวงการเงิน) ซึ่งสำรวจหาแนวทางต่าง ๆ ที่ทีมการเงินนำไปใช้ได้ เพื่อให้ได้ประโยชน์จากการใช้แนวทางแบบอไจล์ในการยกระดับการทำงาน

IMA (Institute of Management Accountants หรือสถาบันนักบัญชีบริหาร)
IMA (Institute of Management Accountants หรือสถาบันนักบัญชีบริหาร)

 

ทีมการเงินทั่วโลกกำลังยกระดับการทำงาน โดยเปลี่ยนจากบริกรข้อมูล (data stewardship) ไปเป็นการสร้างมูลค่าและการสนับสนุนการตัดสินใจ ก่อให้เกิดความจำเป็นในการนำแนวทางแบบอไจล์มาใช้ในแวดวงการเงิน การทำงานแบบอไจล์นั้นเปิดโอกาสให้ทีมการเงินพลิกโฉมได้ยั่งยืนกว่า พัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง และสร้างโซลูชันที่ตรงใจกว่า

"แวดวงการเงินจะได้ประโยชน์จากการนำการทำงานแบบอไจล์ไปใช้ในการยกระดับ โดยมีเป้าหมายสูงสุดในการปฏิบัติหน้าที่ทางการเงินแบบอไจล์" Loreal Jiles ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ประจำแผนกเทคโนโลยีดิจิทัลและการพลิกโฉมระบบการเงินของ IMA และผู้เขียนรายงานฉบับนี้ กล่าว "ฟังก์ชันการเงินในลักษณะนี้จะคงอยู่ได้ในระยะยาวหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะมีการผนวกรวมแนวทางแบบอไจล์ลงในวัฒนธรรมการทำงานมากเพียงใด"

SMA ฉบับนี้สำรวจหาบทบาทของแนวคิดแบบอไจล์ในการทำงานสายการเงินปัจจุบัน และแสดงให้เห็นแนวทางที่แผนกการเงินและองค์กรต่าง ๆ นำไปใช้ได้ เพื่อให้ได้ประโยชน์จากการนำแนวคิดอไจล์ไปใช้งาน รายงานดังกล่าวประกอบด้วยกรณีการใช้งานในแวดวงการเงินและบัญชี เพื่อสะท้อนให้เห็นคุณประโยชน์จากการนำแนวคิดอไจล์ไปใช้ (วงจรชีวิตการพัฒนาซอฟต์แวร์) รวมถึงแนวคิดแบบสกรัม (กรอบการทำโปรเจกต์ที่มีความซับซ้อน)

คุณ Jiles กล่าวเสริม "การนำแนวคิดแบบอไจล์และสกรัมไปใช้ในการยกระดับแนวทางของกิจกรรมแกนหลักต่าง ๆ เช่น การวางแผนและวิเคราะห์ทางการเงิน การตรวจสอบภายใน และสรุปแผนจัดหาเงินลงทุน ช่วยให้นักบัญชีบริหารมีความพร้อมมากขึ้นในการสนับสนุนความริเริ่มในการพลิกโฉมการทำงานที่องค์กรต่าง ๆ กำลังดำเนินอยู่ตอนนี้"

รายงานดังกล่าวเป็นหนึ่งในทรัพยากรหลายอย่างที่ IMA ได้จัดทำขึ้นในหัวข้อแนวคิดแบบอไจล์และสกรัม ซึ่งรวมถึงหลักสูตรออนไลน์เพื่ออธิบายหลักการทำงานอย่าง "Agile and Scrum 101" รวมถึงหลักสูตรออนไลน์อีก 2 หลักสูตรที่จะเปิดตัวในปลายเดือนนี้

อ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://www.imanet.org/insights-and-trends/the-future-of-management-accounting/an-agile-approach-to-finance-transformation?ssopc=1

เกี่ยวกับ IMA® (Institute of Management Accountants)
IMA® เป็นหนึ่งในสมาคมที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดในด้านการพัฒนาอาชีพนักบัญชีบริหาร สถาบัน IMA ให้การสนับสนุนนักบัญชีทั่วโลกผ่านการวิจัย, หลักสูตร CMA® (Certified Management Accountant) และ CSCA® (Certified in Strategy and Competitive Analysis), การศึกษาต่อเนื่อง, การสร้างเครือข่าย และการส่งเสริมจรรยาบรรณทางธุรกิจในระดับสูงสุด โดยคว้าตำแหน่ง Professional Body of the Year จากนิตยสาร The Accountant/International Accounting Bulletin มาแล้วสองครั้ง และมีเครือข่ายทั่วโลกที่ประกอบด้วยสมาชิกประมาณ 140,000 ราย ใน 150 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพและนักศึกษา 350 กลุ่ม สถาบัน IMA มีสำนักงานใหญ่ในเมืองมอนต์เวล รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และให้บริการใน 4 ภูมิภาคทั่วโลก ได้แก่ ทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง/อินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IMA ได้ที่ www.imanet.org

ติดต่อ:

Sunantha Huang
IMA Southeast Asia & Australasia
(65) 64933113
sunantha.huang@imanet.org 

Source: Institute of Management Accountants (IMA)
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Computer Software Computer/Electronics Accounting news, issues Survey, Polls & Research
Related News