omniture

YouCare เสื้อยืดที่ใช้เทคโนโลยี 5G ช่วยชีวิตคน ถือกำเนิดขึ้นแล้ว

เปิดตัวที่งาน Mobile World Congress 2021
ZTE Corporation
2021-06-30 12:51 44

บาร์เซโลนา, สเปน--30 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

YouCare เสื้อยืดที่ใช้เทคโนโลยี 5G ช่วยชีวิตคน ถือกำเนิดขึ้นแล้ว
YouCare เสื้อยืดที่ใช้เทคโนโลยี 5G ช่วยชีวิตคน ถือกำเนิดขึ้นแล้ว

YouCare คือบริการตรวจสุขภาพทางไกลรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีสวมใส่สุดล้ำสมัย เป็นผ้าทั้งหมด ซักได้ และใช้งานง่าย

นวัตกรรมนี้ผลิตขึ้นในอิตาลีทั้งหมด โดยสามารถตรวจจับตัวชี้วัดทางกายภาพและร่างกายหลายรายการของแต่ละบุคคล และส่งข้อมูลเหล่านั้นผ่านเทคโนโลยี 5G ได้อย่างชาญฉลาด

โปรเจ็กต์นี้มุ่งเน้นไปที่การใช้อุปกรณ์สิ่งทอที่พลิกวงการ เช่น เสื้อยืดที่ไม่มีส่วนประกอบเป็นโลหะ และมีเซ็นเซอร์ที่ "ติดตั้ง" ไว้ในเนื้อผ้าอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเปิดตัวต่อหน้าสื่อมวลชนทั่วโลกแล้วที่งาน Mobile World Congress 2021 ซึ่งจัดขึ้นที่บาร์เซโลนา

ZTE เน้นย้ำในงานว่า พวกเขาภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรในนวัตกรรมสุดพิเศษนี้ และเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าเทคโนโลยี 5G คือกุญแจสำคัญสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และ ZTE กล่าวย้ำว่า พวกเขาเชื่อมั่นในทักษะและความสามารถ และต้องการทุ่มเทให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีในอิตาลีและระดับโลกต่อไป ด้วยเหตุนี้ ZTE จึงจะเริ่มดำเนินการทดสอบ YouCare 5G ในศูนย์นวัตกรรมและการวิจัยที่ตั้งอยู่ในเมืองลากวิลาตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปีหน้าเป็นต้นไป

นวัตกรรม YouCare จะช่วยตรวจจับตัวชี้วัดทางกายภาพและร่างกาย เช่น คลื่นไฟฟ้าหัวใจ "ของจริง" การวิเคราะห์การทำงานของระบบทางเดินหายใจ องค์ประกอบในเหงื่อ การออกแรงกล้ามเนื้อ และอุณหภูมิร่างกายที่เซ็นเซอร์สิ่งทอไม่เคยตรวจพบมาก่อน ยิ่งไปกว่านั้น เสื้อยืดรุ่นดังกล่าวยังสามารถส่งข้อมูลเหล่านี้ไปยังศูนย์สุขภาพและการควบคุม ตลอดจนผู้ใช้แต่ละรายผ่านการเชื่อมต่อ 5G ZTE ที่เร็วเป็นพิเศษ

"YouCare เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่จะเปลี่ยนชีวิตและคุณภาพของความช่วยเหลือทางการแพทย์ระยะไกลและที่บ้าน ให้กับประชาชนจำนวนมากที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพและผู้ที่ทุกข์ทรมานจากโรคเรื้อรัง เพื่อรับประกันการเข้าถึงบริการดูแลและการสนับสนุนจากเครือข่ายระดับชาติและนานาชาติของเรา" Francesco Rocca ผู้อำนวยการสภากาชาดอิตาลี และ IFRC กล่าว "เราดำเนินโครงการนี้มาตั้งแต่ปี 2561 และวันนี้เราสามารถนำเสนอผลการทดลองที่สำคัญได้ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของการเกิดโควิด การทดลองนี้ทำให้เราพิจารณาถึงเส้นทางที่ดำเนินมาจนถึงปัจจุบันอย่างภาคภูมิใจ และมองไปยังอนาคตด้วยความหวังและความมั่นใจที่จะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ความสามารถ และความทุ่มเทของเครือข่ายกาชาดในการใช้งานและเผยแพร่เทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับการบริการผู้คนและสังคม"

เทคโนโลยีสิ่งทอที่จดสิทธิบัตรและผ่านการรับรองนี้ได้พัฒนาบริการใหม่ ๆ เพื่อการคุ้มครองสุขภาพในด้านการแพทย์ทางไกล การทำงาน การเล่นกีฬา และสวัสดิภาพทั่วไปของแต่ละบุคคล

เทคโนโลยีนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้คน ผู้สูงอายุ และผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬา ด้วยการติดตามสุขภาพ ความเครียด และพฤติกรรมการใช้ชีวิต

สำหรับตัวชี้วัดทางกายภาพและร่างกายของ YouCare ที่ตรวจพบโดยเซ็นเซอร์โพลีเมอร์ที่มองไม่เห็นและ "ติดตั้ง" ในเนื้อผ้าจะถูกส่งไปยังหน่วยควบคุมขนาดเล็กที่บันทึกข้อมูล แปลงเป็นรูปแบบดิจิทัล ส่งผ่านเทคโนโลยี 5G ไปยังแพลตฟอร์มแบบสองทิศทาง และส่งไปยังสมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทวอทช์ของผู้ใช้ในที่สุด นอกเหนือจากหน่วยระยะไกลที่วิเคราะห์ค่าด้วยซอฟต์แวร์ทางการแพทย์

"นับตั้งแต่วินาทีแรก" Umberto Sgambati ซีอีโอของ Proger Group ซึ่งดำเนินการผ่านสตาร์ทอัพอย่าง Let's Web-earable Solutions ในการสร้างเซ็นเซอร์ "Smart T-shirt" กล่าวว่า "เราเชื่อมั่นและลงทุนในสิ่งที่มองว่าเป็นแนวคิดที่พลิกวงการโดยสิ้นเชิง ซึ่งเกิดขึ้นเป็นรูปธรรมแล้วในวันนี้ เทคโนโลยีดังกล่าวผ่านการรับรองเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ และยกระดับด้วยอัลกอริทึมเชิงคาดการณ์ความผิดปกติของหัวใจและหลอดเลือดของผู้นำระดับโลกด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลการแพทย์อย่าง BSP-Medical"

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 160 ประเทศ

สื่อมวลชนติดต่อ:

Alessio De Sio
ZTE Italia 
โทร: +39 366 682 4010 
อีเมล: alessio.desio@zte.com.cn 

Source: ZTE Corporation
Related Stocks:
HongKong:0763 OTC:ZTCOY Shenzhen:000063
Related Links:
Keywords: Biometrics Computer Networks Computer/Electronics Household/Consumer/Cosmetics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Telecommunications Equipment Textiles New products/services Trade show news