omniture

Dataiku ชี้องค์กรใน APAC ลงทุนด้าน AI เพิ่มขึ้น

ผลการวิจัยล่าสุดเผยแนวโน้มความพร้อมด้าน AI ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) โดยระบุว่า ในปี 2563 ค่าใช้จ่าย 70% ขององค์กรด้าน AI ไม่ได้รับผลกระทบ อีกทั้งบางรายยังเพิ่มขึ้นด้วย
Dataiku
2021-07-07 12:06 122

สิงคโปร์--7 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Dataiku เปิดตัวรายงาน IDC InfoBrief ที่ได้รับการสนับสนุนว่าด้วยความพร้อมด้าน AI ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวบรวมไว้ซึ่งภาพรวมของการปรับใช้ AI ในเอเชียแปซิฟิก พร้อมเปรียบเทียบกลยุทธ์ ความสามารถ และแนวทางปฏิบัติในการขับเคลื่อนการส่งมอบมูลค่า รายงาน IDC InfoBrief - Artificial Intelligence Practices That Deliver Results - เปิดเผยผลกระทบของวิกฤตสุขภาพโลกที่ส่งผลต่อการลงทุนและความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีทั่วทั้งภูมิภาค

จุดเด่นของผลการวิจัยครั้งนี้คือการค้นพบว่า บริษัทต่างๆ ที่เริ่มต้นเส้นทาง AI ในปี 2563 มีจำนวนเกือบสองเท่าเมื่อเทียบกับปี 2562 และบริษัทที่เริ่มต้นไปแล้วก่อนหน้าได้แสดงให้เห็นถึงความพร้อมด้าน AI ที่มากขึ้น มีการทดลองน้อยลง และดำเนินการซ้ำมากขึ้นด้วยวิธีที่ประสานกันมากขึ้น ความพร้อมที่เพิ่มขึ้นนี้ยังเห็นได้จากความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของกระบวนการ (เช่น การกำกับดูแล AI, MLOps และอื่นๆ) เพื่อรับรองการดำเนินการอย่างเป็นระบบและการปรับปรุงระบบ AI อย่างต่อเนื่อง

"การพัฒนา AI ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังคงดำเนินต่อไปเราได้ย้ายจาก การนำร่องด้าน AI แบบแยกตัวสู่ศูนย์กลางความเป็นเลิศและกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วสู่แอป AI แบบโลโค้ดที่กระจายทั่วทั้งแพลตฟอร์มขององค์กร" ดร. Chris Marshall รองประธานฝ่ายวิเคราะห์ บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ประจำ IDC Asia/Pacific และหนึ่งในผู้จัดทำรายงาน InfoBrief กล่าว

เมื่อพูดถึงเทคโนโลยี 43% ขององค์กรที่ลงทุนใน AI ได้ใช้แพลตฟอร์มองค์กรเพื่อการรวบรวมทรัพยากร แม้ว่าการวิจัยจะยืนยันว่าเทคโนโลยีไม่ใช่กุญแจสำคัญเพียงชิ้นเดียว แต่ด้วยบทบาทของข้อมูล ผู้คน และกระบวนการที่แตกต่างกันไปควบคู่กับความพร้อมขององค์กร แพลตฟอร์ม AI สามารถเป็นตัวเร่งสำหรับธุรกิจในการเติบโตทุกระดับของ AI

"สิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้จากการวิจัยครั้งนี้คือบริษัทที่นำ AI ไปใช้ในธุรกิจของตนกำลังก้าวหน้าไปไกลกว่าคู่แข่ง บริษัทต่างๆ ที่ต้องการก้าวทันในอีก 3-5 ปีข้างหน้าจำเป็นต้องเริ่มลงทุนและดำเนินการด้าน AI และข่าวดีคือแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดหลายประการสำหรับการดำเนินการดังกล่าวถูกเตรียมพร้อมไว้สำหรับพวกเขาแล้ว" Richard Jones ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Dataiku กล่าว

อ่านรายงาน IDC InfoBrief Artificial Intelligence Practices That Deliver Results ฉบับเต็มเพื่อเรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมได้ที่ https://pages.dataiku.com/apac-dataiku-idc-infobrief-2021

เกี่ยวกับ Dataiku

Dataiku เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม AI และจักรกลเรียนรู้ชั้นนำระดับโลก ซึ่งสนับสนุนความคล่องตัวในความพยายามด้านข้อมูลขององค์กรผ่าน AI ที่ตอบสนอง ยืดหยุ่น และมีความรับผิดชอบในระดับองค์กร

บริษัทหลายร้อยแห่งใช้ Dataiku เพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจที่สำคัญของตน และทำให้มั่นใจว่าตนนั้นจะยังคงก้าวทันโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นแบบจำลองที่ขับเคลื่อนการตรวจจับการฉ้อโกง การป้องกันการเลิกใช้บริการของลูกค้า การบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ การเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทาน และอื่นๆ อีกมากมาย Dataiku สร้างขึ้นสำหรับบริษัทที่ต้องการทำให้ AI เข้าถึงได้ทั่วทั้งองค์กร นำความคล่องตัวและความพร้อมมาสู่ธุรกิจผ่านการใช้ข้อมูลของทุกคน ตั้งแต่นักวิเคราะห์ไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล

 

 

Source: Dataiku
Related Links:
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications
Related News