omniture

HAVAL H6 HEV รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดใช้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. สุดล้ำ เปิดตัวในไทย

GWM
2021-07-19 09:35 20

เป่าติ้ง, จีน--19 กรกฎาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ 3rd Gen HAVAL H6 HEV ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดรุ่นแรกที่ใช้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยทันทีที่เปิดตัว ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีโมดูลาร์อัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดที่บริษัท GWM พัฒนาขึ้นเพื่อตลาดโลก

HAVAL H6 HEV รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดใช้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. สุดล้ำ เปิดตัวในไทย
HAVAL H6 HEV รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดใช้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. สุดล้ำ เปิดตัวในไทย

ตอนที่เริ่มออกแบบแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. นั้น ทาง GWM ต้องการนำเสนอตัวเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้ใช้งาน ดังนั้น แพลตฟอร์มนี้จึงมีความยืดหยุ่น ประสิทธิภาพสูง ความปลอดภัยสูง และน้ำหนักเบา ทั้งยังสามารถเข้ากันได้ดีกับยานยนต์หลายรุ่น เช่น 3rd Gen HAVAL H6, HAVAL JOLION และ HAVAL DAGOU โดยช่วยให้รถเหล่านี้มีโครงสร้างบอดี้ดีขึ้น มีสมรรถนะแข็งแกร่งขึ้น และสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทั้งในด้านคุณภาพและความสะดวกสบาย

HAVAL H6 HEV คือรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริดที่ใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว และเป็นรถรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี "L.E.M.O.N. DHT" ในตลาดต่างประเทศ มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 1.5T และระบบเปลี่ยนโหมดขับขี่อัจฉริยะตามสภาพการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยสามารถหลีกเลี่ยงสภาพการจราจรติดขัดในเมืองที่ทำให้ต้องเบรกบ่อย ๆ และลดแรงต้านของอากาศที่มีต่อเครื่องยนต์เมื่อวิ่งบนทางหลวง นอกจากนี้ อัตราการประหยัดเชื้อเพลิงยังเพิ่มขึ้นเนื่องจากการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลดลงเหลือ 4.9 ลิตร/100 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบรระหว่างประสิทธิภาพสูงและสมรรถนะสูงในทุกระดับความเร็วและสภาพการขับขี่

3rd Gen HAVAL H6 เป็นรถรุ่นแรกในต่างประเทศที่ใช้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. และมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อน 8%-10% ทั้งยังมีสมรรถนะสูงขึ้นทั้งในด้านอัตราเร่ง การเบรก การควบคุมพวงมาลัย และการไต่ทางชัน โดยสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้อยลง ยิ่งไปกว่านั้น วัสดุกว่า 70% ของรถรุ่นนี้ยังทำจากเหล็กกำลังสูง และชิ้นส่วนสำคัญ (เช่น Column A, Column B และกรอบประตู) รับแรงดันได้ถึง 2,000 MPa ขณะเดียวกัน ความแข็งของบอดี้และความปลอดภัยโดยรวมของตัวรถก็ได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญ นับเป็นวิวัฒนาการครบถ้วนรอบด้านอย่างแท้จริง

HAVAL DAGOU เป็นรถรุ่นที่สองที่ใช้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. มาพร้อมโครงสร้างบอดี้แบบชิ้นเดียว ระบบกันสะเทือน MacPherson และระบบกันสะเทือนแบบอิสระมัลติลิงก์ รวมถึง hot stamping door ring ที่ใช้แทน spot welding spliced ซึ่งช่วยลดการยุบตัวของบอดี้เมื่อเกิดการชน และเพิ่มความปลอดภัยของผู้โดยสารในการชนแบบเหลื่อมกัน 25% ขณะเดียวกัน แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. ยังมีความยืดหยุ่นสูง โดยสามารถปรับให้เข้ากับมิติต่าง ๆ ของแกนล้อ ฐานล้อ ระบบส่งกำลัง และระบบกันสะเทือน เพื่อรองรับการขับขี่หลากหลายรูปแบบ

แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. ซึ่งสะท้อนถึงความแข็งแกร่งด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีของ GWM ไม่เพียงมอบพลังให้กับยานยนต์เท่านั้น แต่ยังให้การสนับสนุนทางเทคนิคเพื่อส่งเสริมการขยายธุรกิจสู่สากล ในอนาคต บริษัทจะเปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ทั่วโลก เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ประหยัด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัย และสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน

 

 

Source: GWM
Related Stocks:
HongKong:2333 OTC:GWLLY Shanghai:601633
Keywords: Auto Banking/Financial Service Internet Technology Publishing/Information Service Retail Telecommunications Transportation