omniture

Lucid Motors เปิดขายหุ้นในตลาด Nasdaq ผ่านการควบรวมกิจการกับ Churchill Capital Corp IV

Lucid Motors
2021-07-27 09:54 31
 • Lucid Motors เปิดให้เทรดแล้ววันนี้ในชื่อ Lucid Group, Inc. ด้วยรหัสหุ้น "LCID" หลังควบรวมกิจการกับ Churchill Capital Corp IV เป็นอันแล้วเสร็จ
 • การทำธุรกรรมครั้งนี้ดึงเงินเข้าบริษัทได้ 4.4 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งทางบริษัทมีแผนใช้เงินดังกล่าวในการเร่งการเติบโตและเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อคว้าโอกาสจากดีมานด์ที่คาดหวังไว้
 • บริษัทมีลูกค้าจ่ายเงินจองซื้อรถ Lucid Air แล้วกว่า 11,000 คัน และเตรียมส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าสุดหรูและล้ำสมัยนี้ในครึ่งหลังของปี 2021
 • ทีมผู้นำของ Lucid สะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมความเป็นเลิศ ด้วยความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในอุตสาหกรรมยานยนต์และเทคโนโลยี
 • เทคโนโลยี EV ที่พัฒนาขึ้นเอง จะมอบสมรรถนะและประสิทธิภาพระดับเวิลด์คลาส โดยวิ่งได้ไกลกว่า 500 ไมล์จากการวัดด้วยมาตรฐาน EPA ในการชาร์จเพียงครั้งเดียว
 • ขีดความสามารถทางวิศวกรรมและการผลิตแบบบูรณาการแนวดิ่ง รวมถึงโรงงาน EV อันล้ำสมัยในเมืองคาซาแกรนด์ รัฐแอริโซนา

นิวยอร์ก, 27 ก.ค. /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์/ -- Lucid Group บริษัทยานยนต์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ของการเดินทางอย่างยั่งยืนด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่หรูหราและทันสมัย ได้กลายเป็นบริษัทมหาชนแล้ว จากการเปิดขายหุ้นสามัญ Class A และวอร์แรนท์ในตลาด Nasdaq Global Select Market ซึ่งจดทะเบียนภายใต้รหัสใหม่อย่าง "LCID" และ "LCIDW" ตามลำดับ โดย Lucid ได้ดำเนินการควบรวมกิจการกับ Churchill Capital Corp IV เป็นอันแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2021 หลังจากที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ บริษัทที่ควบรวมใหม่จะดำเนินธุรกิจในชื่อ Lucid Group, Inc.

Lucid Motors begins trading today as Lucid Group, Inc., under the new ticker symbol “LCID” after completing a merger with Churchill Capital Corp IV. The transaction brings in $4.4B, which the company plans to use to accelerate its growth and increase manufacturing capacity to capitalize on expected demand. Lucid also announced that it has over 11,000 paid reservations for Lucid Air and is on schedule to deliver its groundbreaking luxury electric vehicle in the second half of 2021.
Lucid Motors begins trading today as Lucid Group, Inc., under the new ticker symbol “LCID” after completing a merger with Churchill Capital Corp IV. The transaction brings in $4.4B, which the company plans to use to accelerate its growth and increase manufacturing capacity to capitalize on expected demand. Lucid also announced that it has over 11,000 paid reservations for Lucid Air and is on schedule to deliver its groundbreaking luxury electric vehicle in the second half of 2021.

Lucid ลั่นระฆังเทรดที่ตลาด Nasdaq ในวันที่ 26 กรกฎาคม เพื่อเฉลิมฉลองการจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชน โดยรับชมสตรีมถ่ายทอดบรรยากาศของงานได้ที่ https://www.nasdaq.com/marketsite/bell-ringing-ceremony

"พันธกิจของ Lucid คือการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและระบบส่งกำลังรถยนต์ไฟฟ้าในระดับอุตสาหกรรม ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่จินตนาการได้" Peter Rawlinson ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Lucid Group กล่าว "Lucid Air เป็นรถยนต์ไฟฟ้ายุคใหม่ และสร้างมาตรฐานใหม่ในแง่ของความสะดวกสบายในยานยนต์ ระยะวิ่ง สมรรถนะ และพลังขับเคลื่อน เราใกล้จะบรรลุเป้าหมายการส่งมอบรถยนต์ตามที่คาดการณ์ไว้สำหรับช่วง 2 ปีข้างหน้า และเราหวังที่จะทำให้ลูกค้าทั่วโลกมีความพึงพอใจด้วยรถยนต์ไฟฟ้าที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา"

คุณ Rawlinson กล่าวเสริมว่า "ผมต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมงานของผมทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานใหญ่ที่แคลิฟอร์เนีย ไปจนถึงโรงงานของเราที่แอริโซนา ที่ได้ทุ่มเทและเต็มใจสำรวจหาสิ่งที่เป็นไปได้ในทุกวัน ผมรู้สึกภูมิใจกับรากฐานของ Lucid ซึ่งสร้างขึ้นด้วยจิตวิญญาณแห่งความอยากรู้ ความมุ่งมั่น และหลักการวิศวกรรมอันแข็งแกร่ง"

Michael S. Klein ประธานกรรมการและซีอีโอของ Churchill Capital Corp IV ก่อนการควบรวมกิจการ กล่าวว่า "Lucid มีเทคโนโลยีชั้นนำในอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเป็นที่ต้องการอย่างเห็นได้ชัด ทั้งยังใกล้ที่จะส่งมอบรถที่จะทำเงินให้บริษัทถึงมือลูกค้าในครึ่งหลังของปีนี้ด้วย เรารู้สึกตื่นเต้นในการสนับสนุน Lucid สู่การก้าวขึ้นเป็นบริษัทมหาชน และเราเชื่อมั่นในศักยภาพของบริษัทในการตอบรับกับความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งกำลังก้าวเข้าสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้าอย่างรวดเร็วในระดับสากล"

บริษัทได้เริ่มการเติบโตระยะใหม่แล้วจากการเปิดตัว Lucid Air ในตลาด และขยับขยายอย่างรวดเร็วเพื่อบรรลุเป้าหมายในการนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีส่งกำลังรถยนต์ไฟฟ้าอันเป็นกรรมสิทธิของบริษัท โดยเมื่อไม่นานมานี้ Lucid มีลูกค้าจ่ายเงินจองซื้อรถ Lucid Air เกิน 11,000 คันแล้ว ซึ่งรวมถึงรุ่น Dream Edition, Grand Touring ตลอดจนรุ่น Touring และ Pure ปัจจุบัน บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการผลิต Lucid Air ที่โรงงานในรัฐแอริโซนา และกำลังตรวจสอบคุณภาพก่อนส่งมอบให้ลูกค้า

ทีมผู้นำของ Lucid สั่งสมประสบการณ์รวมกันกว่าหลายทศวรรษจากบริษัทยานยนต์และเทคโนโลยีหลากหลายสาขา โดยคณะกรรมการบริษัทล้วนมีความเชี่ยวชาญหลากหลายและประกอบด้วย

 • Peter Rawlinson ซีอีโอและซีทีโอของ Lucid Group
 • Andrew Liveris ประธานกรรมการ อดีตประธานกรรมการและซีอีโอของ The Dow Chemical Company
 • Turqi Alnowaiser รองข้าหลวงและหัวหน้าแผนกการลงทุนระหว่างประเทศประจำกองทุนการลงทุนสาธารณะแห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย
 • Glenn R. August ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Oak Hill Advisors, L.P.
 • Nancy Gioia ประธานบริหารของ Blue Current, Inc.
 • Frank Lindenberg อดีตซีเอฟโอ Mercedes-Benz Cars และ Mercedes-Benz AG
 • Nichelle Maynard-Elliott ผู้อำนวยการของ Element Solutions, Inc.
 • Tony Posawatz ประธานและซีอีโอของ Invictus iCAR
 • Janet S. Wong หุ้นส่วน (เกษียณ) ของ KPMG LLP

เกี่ยวกับ Lucid Group
พันธกิจของ Lucid คือการสนับสนุนการเดินทางอย่างยั่งยืน ด้วยการสร้างสรรค์ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่น่าประทับใจที่สุด โดยให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้ขับขี่เป็นหลัก รถรุ่นแรกของบริษัทคือ Lucid Air ซึ่งเป็นรถซีดานที่หรูหราและล้ำสมัย โดยมีดีไซน์สไตล์แคลิฟอร์เนียและเติมเต็มด้วยเทคโนโลยีระดับรถแข่ง Lucid Air เป็นรถขนาดกลางที่ตกแต่งภายในอย่างหรูหรา บางรุ่นสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 500 ไมล์จากการวัดด้วยมาตรฐาน EPA โดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบรถ Lucid Air ซึ่งจะผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ของ Lucid ในเมืองคาซาแกรนด์ รัฐแอริโซนา ได้ในครึ่งหลังของปี 2021

สื่อมวลชนติดต่อ
media@lucidmotors.com

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1580906/lucid_motors.jpg?p=medium600

 

Source: Lucid Motors
Related Stocks:
NASDAQ:LCID
Keywords: Auto Transportation Acquisitions, mergers, takeovers