omniture

XCMG เปิดตัวระบบจำลองฝึกใช้งานเครนขนาดกิโลตัน มุ่งบ่มเพาะผู้ปฏิบัติงานในโครงการพลังงานลม

XCMG
2021-07-29 19:33 46

XCMG มอบประสบการณ์เสมือนจริงในการฝึกใช้เครนรุ่น XCA1600 ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานกว่า 500 คน

XCMG มอบประสบการณ์เสมือนจริงในการฝึกใช้เครนรุ่น XCA1600 ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานกว่า 500 คน
XCMG มอบประสบการณ์เสมือนจริงในการฝึกใช้เครนรุ่น XCA1600 ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานกว่า 500 คน

ซูโจว, จีน--29 กรกฎาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานลม บริษัท XCMG (000425.SZ) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำ ได้เปิดตัวระบบจำลองฝึกใช้งานเครนเสมือนจริงที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีหลักสุดล้ำมากมายของเครนระดับตำนานรุ่น XCA1600 ซึ่งเป็นรุ่นที่มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลายในการติดตั้งกังหันลมในจีน

นายหวัง มิน ประธานและซีอีโอของ XCMG กล่าวว่า "ระบบดังกล่าวช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถฝึกฝนทักษะที่จำเป็นได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และแม่นยำ ผ่านภาพ เสียง และการสัมผัสที่จำลองขึ้นอย่างสมจริงภายใต้ฉาก 3 มิติขนาดเท่าของจริง ประสบการณ์ที่ดื่มด่ำอย่างเต็มที่จะทำให้การฝึกอบรมผู้ปฏิบัติงานมีความเป็นมืออาชีพ แม่นยำ สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้ภาพวิดีโอ, VR helmet, ถุงมือดิจิทัล ฯลฯ"

นี่เป็นระบบฝึกใช้งานเครนขนาดใหญ่ระบบแรกในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างทั้งในจีนและต่างประเทศ โดยมีการใช้ห้องควบคุม หน่วยควบคุม จอแสดงผล และแผงควบคุมของจริง เพื่อให้คล้ายกับสภาพการทำงานจริง พร้อมด้วยพารามิเตอร์ควบคุมที่สอดคล้องกัน โดยผู้เข้ารับการฝึกจะได้เรียนรู้การติดตั้งและการทำงานเสมือนจริง 6 รูปแบบหลัก หลังจากที่เอาชนะอุปสรรคทางเทคนิคของการจำลองเครน super lift และ luffing jib

ระบบแสดงแรงบิดที่พัฒนาโดย XCMG สามารถแสดงข้อมูลและการปฏิบัติงานเชิงโต้ตอบของเครน super lift, wind power boom และ luffing jib รวมทั้งสามารถปลดล็อกและปรับความตึงในคลิกเดียว และหมุน wind power boom โดยอัตโนมัติ ขณะเดียวกัน ระบบนี้ยังจำลองสถานการณ์การชักรอกกังหันลมขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถฝึกฝนทักษะให้เชี่ยวชาญได้อย่างรวดเร็ว

XCMG ได้ปรับปรุงระบบจำลองฝึกใช้งานเครนขนาดกิโลตันอีกครั้งในปี 2563 โดยมีเครน XCA1600 เป็นต้นแบบ มาพร้อมโปรแกรมสำหรับระบบกล้องส่องทางไกล ระบบควบคุมและแสดงผล dual-cylinder นอกจากนั้นยังมีการปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์และโปรแกรมต่าง ๆ ให้ครอบคลุมการฝึกใช้งานเครนขนาดตั้งแต่ 800-1,600 ตัน

สำนักงานบริหารพลังงานแห่งชาติของจีนได้เปิดเผยข้อมูลสถิติอุตสาหกรรมพลังงานปี 2563 ซึ่งระบุว่า การก่อสร้างโครงการพลังงานลมบนบกและนอกชายฝั่งในจีนเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าในปีที่แล้ว แตะที่ระดับสูงสุด 71.67 กิกะวัตต์ ขณะที่สถาบันวิศวกรรมและการวางแผนพลังงานไฟฟ้าจีนได้เปิดเผยรายงานการพัฒนาพลังงานของจีนปี 2563 และรายงานการพัฒนาพลังงานไฟฟ้าของจีนปี 2563 เมื่อกลางเดือนกรกฎาคม โดยคาดการณ์ว่าพลังงานลมในจีนจะเพิ่มขึ้นในระดับที่ค่อนข้างสูงเฉลี่ย 30-50 ล้านกิโลวัตต์ต่อปีในช่วง 3 ปีข้างหน้า ส่งผลให้ผู้ประกอบธุรกิจติดตั้งกังหันลมต้องการแรงงานเพิ่มขึ้น

ปัจจุบัน XCMG ได้จัดการฝึกอบรมจำนวน 1,520 คลาส สำหรับผู้ควบคุมเครนขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก ซึ่งจะเป็นผู้นำในโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ทั่วประเทศจีน

เกี่ยวกับ XCMG

XCMG คือบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 78 ปี ปัจจุบันบริษัทรั้งอันดับ 4 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก และส่งออกสินค้าไปยังกว่า 187 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com

Source: XCMG
Related Stocks:
Shenzhen:000425
Related Links:
Keywords: Alternative Energies Auto Computer/Electronics Construction/Building Environmental Products & Services Transportation Utilities New products/services