omniture

Hivestack เปิดตัวระบบประมูลล่วงหน้าสำหรับผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH

Hivestack Inc.
2021-10-08 00:30 15

ผู้นำเทคโนโลยีโฆษณาดิจิทัลนอกบ้านระดับโลก ประกาศเปิด Ad Server รองรับการทำงานกับ SSP/Ad Exchange รายต่าง ๆ

มอนทรีออล, แคนาดา—7 ต.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Hivestack บริษัทเทคโนโลยีโฆษณาผู้นำด้านสื่อโฆษณาดิจิทัลนอกบ้านแบบ Programmatic DOOH รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้เปิด Ad Server ให้รองรับการทำงานกับ SSP/Ad Exchange รายต่าง ๆ ด้วยการเปิดตัวระบบประมูลใหม่ครบจบในจุดเดียว ซึ่งทำหน้าที่ปรับผลตอบแทนผู้เผยแพร่โฆษณาในแหล่งต่าง ๆ ให้เหมาะสมที่สุด

บทความหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ระบุว่า ผู้เผยแพร่โฆษณาทางเว็บออนไลน์ใช้ SSP/Exchange รวมกันเฉลี่ยได้ 6 ตัว ในการสร้างรายได้แบบ Programmatic โดยใช้เทคโนโลยีประมูลล่วงหน้า (header bidding) เพื่อให้ได้ผลตอบแทนดีที่สุด

Andreas Soupliotis ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Hivestack กล่าวเปรียบเทียบสิ่งนี้กับ DOOH ว่า "สิ่งที่เกิดขึ้นกับสื่อดิสเพลย์ มือถือ และวิดีโอ กำลังเกิดขึ้นในแวดวงของเรา ผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH ต่างใช้ระบบ SSP/Exchange สำหรับสื่อ DOOH หลายตัวเพื่อสร้างรายได้แบบ Programmatic การผนวกรวมระบบ SSP หลายเจ้าก่อให้เกิดความซับซ้อนในการบริหารพื้นที่โฆษณาซึ่งควรมีช่องทางการขายตรงเข้ามาสร้างสมดุล"

เพื่อจัดการกับความท้าทายนี้ เจ้าของสื่อบางรายได้ยอมแบกรับต้นทุนในการจ้างวิศวกรเพื่อสร้างเลเยอร์สื่อกลางด้วยตนเอง เลเยอร์สื่อกลางเหล่านี้มักเป็นระบบแบบน้ำตกเป็นช่วง ๆ โดยทำหน้าที่เช็คการให้ราคาของ SSP แต่ละรายตามลำดับซึ่งให้ผลลัพธ์ไม่น่าพอใจนักในเรื่องรายได้ แต่เมื่อ Hivestack เปิดให้บริการระบบประมูลรวมใน Hivestack Ad Server แล้ว ผู้เผยแพร่โฆษณาก็จะได้รับประโยชน์จากระบบประมูลรวมที่นำเสนอราคาแรกเปรียบเทียบกัน ซึ่งช่วยเพิ่มรายได้ให้ถึงขีดสุดโดยไม่ต้องจ้างทีมนักพัฒนาแต่อย่างใด

คุณ Soupliotis กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH ทั่วโลกต่างนำ Hivestack Ad Server ไปใช้ เพื่อส่งมอบแคมเปญที่มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริงผ่านช่องทางขายทั้งทางตรงและ Programmatic โดยแต่ก่อนนั้น SSP/Exchange รายเดียวที่ผนวกรวมระบบ Ad Server ก็คือแพลตฟอร์มของเราเองอย่าง Hivestack SSP แต่วันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะเราได้อัปเกรด Ad Server เพื่อรองรับการส่งคำขอโฆษณาไปยัง SSP/Exchange รายต่าง ๆ โดยเลียนแบบการทำงานของระบบประมูลล่วงหน้าในแวดวงเทคโนโลยีโฆษณาออนไลน์ และเพื่อให้เกิดความยุติธรรม SSP ของเราเองก็เข้ามามีส่วนอย่างเท่าเทียมกันในระบบประมูลรวมนี้ด้วย"

ผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH ยังจำเป็นต้องทำข้อตกลงกับ SSP แต่ละรายเอง โดย Hivestack Ad Server ไม่ได้อยู่ในกระแสรายได้ระหว่างผู้เผยแพร่โฆษณากับ SSP ที่เป็นพันธมิตร

Jennifer Bidwell รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาดของ Allvision กล่าวว่า "การดูแลการขายแบบ Programmatic ใน SSP หลาย ๆ รายนับเป็นความท้าทายที่ซับซ้อนมาตลอด แม้เราได้สร้างเลเยอร์แบบน้ำตกขึ้นมาเองแล้ว แต่เราก็ยินดีนำระบบประมูลรวมของ Hivestack มาใช้ ซึ่งคล้ายกับระบบประมูลล่วงหน้าอย่างที่เห็นกันในโซลูชันโฆษณาดิจิทัล"

Brendan Dillon รองประธานฝ่ายดิจิทัลและการขายแบบ Programmatic ของ OUTFRONT Canada ยังให้ความเห็นด้วยว่า "จากประสบการณ์ในแวดวงดิจิทัล ผมบอกได้เลยว่าการหันไปใช้ ad server ที่ทำงานคล้ายกับระบบประมูลล่วงหน้าที่ปรับการทำงานใน SSP รายต่าง ๆ ควบคู่กันไปนั้น เป็นวิวัฒนาการที่เกิดขึ้นตามปกติในฝั่งขายของสื่อ Programmatic DOOH"

Francois Deschenaux ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารรายได้ของ Astral กล่าวว่า "การนำระบบประมูลรวมมาใช้ใน ad server ของ Hivestack หมายความว่า ผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH จะได้ผลตอบแทนที่เหมาะสมที่สุดในทุกครั้งที่แสดงผลโฆษณา ทั้งยังทำรายได้แบบ Programmatic ได้มากขึ้น และรองรับความต้องการของผู้ซื้อสื่อแบบ Programmatic ได้ดีขึ้น"

Kevin McDonald ซีอีโอของ Kinetic Canada กล่าวสรุปว่า "การที่ Hivestack นำ ad server ที่ทำงานคล้ายกับระบบประมูลล่วงหน้ามาใช้นั้นเป็นประโยชน์ต่อ Kinetic Canada อย่างมาก โดยเจ้าของสื่อที่เป็นพันธมิตรกับเราต่างทำให้พื้นที่โฆษณาของตนมีให้บริการแบบ Programmatic ได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องการบริหารพื้นที่โฆษณา ซึ่งหมายความว่า เราเข้าถึงพื้นที่โฆษณาระดับพรีเมียมได้แบบ Programmatic นับเป็นเรื่องดีสำหรับทั้งฝั่งซื้อและฝั่งขาย"

ปัจจุบัน Hivestack Ad Server เวอร์ชันใหม่มีให้บริการแบบเวอร์ชันเบต้ากับผู้เผยแพร่โฆษณา DOOH ในแคนาดา และจะให้บริการในวงกว้างในเดือนพฤศจิกายนแก่ผู้เผยแพร่โฆษณาในสหรัฐ จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย และเม็กซิโก

เกี่ยวกับ Hivestack

Hivestack คือบริษัทเทคโนโลยีการตลาดครบวงจรระดับโลก ซึ่งมอบพลังให้แก่การซื้อขายสื่อโฆษณาดิจิทัลนอกบ้านแบบ Programmatic DOOH โดยในฝั่งซื้อนั้น นักการตลาดใช้ Demand-Side Platform ของ Hivestack เพื่อสร้างแคมเปญการตลาดที่วัดผลได้ ผ่านการควบคุมจอโฆษณาแบบเรียลไทม์โดยอิงพฤติกรรมของผู้บริโภคและรูปแบบการเคลื่อนไหวของผู้ชม ส่วนในฝั่งขายนั้น เจ้าของสื่อ DOOH ใช้ Supply-Side Platform & Ad Exchange ของ Hivestack ในการสร้างรายได้อย่างเป็นระบบ นอกจากนั้นยังสามารถใช้ Ad Server ของ Hivestack ในการทำแคมเปญขายตรงที่อิงผู้ชม โมเดล Attribution คือสิ่งสำคัญสำหรับแพลตฟอร์มของ Hivestack โดยช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถวัดผลลัพธ์ทางธุรกิจในทุกขั้นตอนของกระบวนการ Sales Funnel

Hivestack มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา และมีสำนักงานสาขาทั่วโลกทั้งในโทรอนโต โตเกียว ลอนดอน สเปน เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี นิวยอร์ก เม็กซิโกซิตี เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ ซิดนีย์ และกัวดาลาจารา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hivestack.com/ หรือติดตามเราทาง LinkedIn, Twitter และ Facebook @hivestack

 

Source: Hivestack Inc.
Related Links:
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Electronic Commerce New products/services
Related News