omniture

Clé De Peau Beauté ส่งเสริมการศึกษาทั่วโลก เพื่อทำให้การเรียนในสาขา STEM เป็นเรื่องสนุก

การเปลี่ยนแปลงเริ่มที่บ้าน Clé de Peau Beauté เชื่อว่าทุกคนมีบทบาทในการยกระดับการเข้าถึงการศึกษาคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีปัญหาท้าทายมากมายทุกวันนี้
Clé de Peau Beauté
2021-10-11 09:00 36

โตเกียว—11 ต.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ระยะเวลา 1 ปีครึ่งที่ผ่านมาได้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนสำคัญมากมายทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กวัยเรียนที่ได้รับผลกระทบเป็นพิเศษจากมาตรการล็อกดาวน์ ซึ่งกระทบต่อการศึกษาและความสามารถของเด็กในการเข้าเรียนที่โรงเรียน Clé de Peau Beauté แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางสุดหรู ขอย้ำชัดถึงพันธสัญญาของแบรนด์ในการส่งเสริมการศึกษา ด้วยการเปิดตัวเกมที่มุ่งเน้นสาขา STEM เพื่อช่วยจุดประกายความตื่นเต้นให้เด็ก ๆ รู้สึกอยากเรียน Clé de Peau Beauté เชื่อว่า กุญแจสู่อนาคตที่เปล่งประกายสดใสมากขึ้นอยู่ที่การปลดล็อกพลังของเด็กสาวผ่านการศึกษา ทางแบรนด์จึงได้เริ่มความร่วมมือกับ UNICEF ในปี 2562 และเปิดตัวโครงการการกุศลขึ้นมาในชื่อ "The Power of Radiance" เพื่อเป็นสื่อกลางในการยกย่องความพยายามของบุคคลที่ได้ลงมือขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่ดีในชุมชนของตนด้วยการศึกษา การพัฒนาทักษะ และการส่งเสริมในด้านต่าง ๆ สำหรับปีนี้ โครงการ "Power of Radiance" ของ Clé de Peau Beauté จะนำเสนอวิสัยทัศน์ระดับโลกของแบรนด์ในระดับภูมิภาค เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชุมชนทั่วโลก


การระบาดใหญ่ส่งผลให้กว่า 180 ประเทศสั่งปิดโรงเรียนชั่วคราว โดยผลการศึกษาจาก UNICEF, UNESCO และ World Bank พบว่า การสั่งปิดโรงเรียนอันเป็นผลจากโควิด-19 และการขาดความต่อเนื่องทางการศึกษานั้น อาจทำให้สูญเสียรายได้จากแรงงานมากถึงหลัก 10 ล้านล้านดอลลาร์เมื่อเด็ก ๆ ทำงาน[1] และเมื่อประเมินจากผลกระทบในอนาคตอันใกล้แล้ว นักเรียนมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับโรงเรียนมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กผู้หญิง ผลการศึกษาจาก UNICEF แสดงให้เห็นว่า โควิด-19 ทำให้เด็กผู้หญิงมีความตึงเครียดทางจิตสังคมและปัญหาสุขภาพจิตมากขึ้น จนกระทบต่อความสามารถของเด็ก ๆ ในการเรียน[2] สำหรับปีนี้ Clé de Peau Beauté ได้รับแรงบันดาลใจจากผู้รับรางวัล "Power of Radiance" ประจำปี 2564 อย่างคุณ Alyona Tkachenko และผลงานของเธอผู้นี้ในการส่งเสริมการศึกษาในสาขา STEM ทั้งนี้ Clé de Peau Beauté อาศัยประสบการณ์ตรงของคุณ Tkachenko กับเด็ก ๆ และสิ่งที่ทำให้เด็ก ๆ สนใจที่จะเรียนรู้ โดยได้สร้างเครื่องมือทางการศึกษาขึ้นมาที่นำไปใช้ได้ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้เด็กผู้หญิงรู้สึกตื่นเต้นและสบายใจที่จะเรียนสาขา STEM อีกครั้ง

คุณ Alyona Tkachenko ได้รับการยกย่องในฐานะผู้ริเริ่มโครงการ Hour of Code ในคาซัคสถาน โดยนำโครงการดังกล่าวไปใช้ในประเทศของเธอเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กนักเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กผู้หญิง ในการเรียนวิธีเขียนโปรแกรม "ดิฉันเชื่ออย่างยิ่งว่า เมื่อเด็ก ๆ รู้สึกเองได้ว่าตนเองสนุกและชอบเรียนแล้ว ก็จะเรียนได้ดียิ่งขึ้น STEM มักเป็นวิชาที่ถูกตีตรา ดิฉันจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นว่า Clé de Peau Beauté งัดใช้ความสร้างสรรค์และเทคโนโลยีเพื่อช่วยเป็นสะพานเชื่อมและทำให้เด็ก ๆ รู้สึกตื่นเต้น" คุณ Alyona Tkachenko กล่าว "ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นผู้รับรางวัล "Power of Radiance" ในปีนี้ และปลื้มใจที่ประสบการณ์ตรงของดิฉันได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้โครงการของปีนี้"

คุณ Yukari Suzuki ประธานเจ้าหน้าที่แบรนด์ Clé de Peau Beauté กล่าวว่า "เมื่อความต่อเนื่องทางการศึกษาอยู่ในภาวะวิกฤติ เรามีความยินดีในการนำเจตนารมณ์ของโครงการ "The Power of Radiance" มาใช้สร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายและจับต้องได้ โดยนำกลวิธีการเล่นสนุกมาสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กสาวอยากเรียนในสาขา STEM เราได้เห็นพลังของการเรียนการสอนในสาขา STEM ในรูปแบบที่ทั้งสนุกและน่าสนใจผ่านประสบการณ์และความสำเร็จของคุณ Alyona ในชุมชนของเธอเอง เราหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น ๆ เข้ามามีบทบาทและร่วมปูทางสู่สังคมที่เปล่งประกายและเสมอภาคมากขึ้น"

สำหรับกิจกรรมที่จะจัดขึ้นนั้นจะมีในตลาดทั่วภูมิภาคของ Clé de Peau Beauté ซึ่งผู้ให้ความรู้ ผู้ปกครอง และเด็ก ๆ จะมีโอกาสเรียนรู้ความสำคัญของการศึกษาในสาขา STEM และร่วมสนุกไปกับเกม STEM โครงการ "Power of Radiance" ประจำปีนี้ มีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงในชุมชนท้องถิ่น และเป็นแรงบันดาลใจได้เด็กนักเรียนอยากเรียนสาขา STEM ในภาษาที่ตนเองคุ้นเคย ซึ่งก็คือการเล่นสนุกนั่นเอง

โครงการ "Power of Radiance Awards" ได้รับการสนับสนุนเงินรางวัลจากยอดขาย The Serum ของ Clé de Peau Beauté ทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cledepeau-beaute.com/int/powerofradiance-2021.html

เกี่ยวกับ Clé de Peau Beauté
Clé de Peau Beauté แบรนด์หรูระดับโลกจากชิเซโด้ คอสเมติกส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2525 โดยแสดงถึงความสง่างามและวิทยาศาสตร์อันเหนือชั้น Clé de Peau Beauté แปลว่ากุญแจสู่ผิวสวย ปรัชญาของแบรนด์คือการปลดล็อกพลังความเปล่งประกายของผู้หญิงด้วยเทคโนโลยีเครื่องสำอางและสกินแคร์คุณภาพจากทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของ Clé de Peau Beauté ยึดมั่นในสัมผัสแห่งสุนทรียศาสตร์และอัจฉริยภาพเป็นสำคัญ จึงอัดแน่นไปด้วยความทันสมัย เสน่ห์เย้ายวน และแรงผลักดันที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการมอบความสว่างกระจ่างใสจากภายใน ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ Clé de Peau Beauté วางจำหน่ายใน 22 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

เว็บไซต์ทางการของ Clé de Peau Beauté: www.cledepeau-beaute.com 
อินสตาแกรมทางการของ Clé de Peau Beauté: https://www.instagram.com/cledepeaubeaute/

เกี่ยวกับ Alyona Tkachenko
คุณ Tkachenko รู้สึกสนใจในสาขา STEM จากการเรียนวิชาฟิสิกส์และคณิตศาสตร์ รวมถึงการทำงานร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีในการทำงานช่วงแรก ๆ เธอต้องการที่จะเผยแพร่ความตระหนักรู้และขยายการเข้าถึงการศึกษา STEM ในประเทศบ้านเกิดของเธอ เธอจึงร่วมก่อตั้ง Love to Code ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกอบรมการเขียนโปรแกรมสำหรับเด็ก ขณะที่ให้การสนับสนุนพันธกิจของ Love to Code ที่ต้องการให้เด็กทุกคนในอัลมาตี ไปจนถึงทุกคนในคาซัคสถาน ได้มีโอกาสเรียนรู้การเขียนโค้ด คุณ Alyona ก็ได้ริเริ่มโครงการเพื่อสังคมในชื่อ Kazakhstan's Hour of Code เพื่อให้การเขียนโค้ดและวิทยาการคอมพิวเตอร์ได้รับความสนใจมากขึ้น และนับตั้งแต่เริ่มเปิดตัวครั้งแรก โครงการ Kazakhstan's Hour of Code มีนักเรียนเพิ่มจาก 60,000 คนเป็น 350,000 คนภายในปี 2562 โครงการ Hour of Code ได้กลายเป็นโครงการริเริ่มสาขา STEM ที่ใหญ่ที่สุดในคาซัคสถานอย่างรวดเร็ว โดยทำให้เด็กหญิงชาวคาซัคสถานกว่า 500,000 คนรู้จัก STEM และฝึกอบรมครูหญิงกว่า 200 คนในหลักสูตร STEM นอกจากนี้ คุณ Alyona ยังร่วมก่อตั้ง Nommi ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยของคาซัคสถาน ที่ให้การเชื่อมต่อ LTE ที่รวดเร็วแก่พนักงานในพื้นที่ห่างไกลทั่วโลก Nommi ได้เติบโตขึ้นจนมีโอกาสลงนามในข้อตกลงระดับองค์กรกับบริษัทในทำเนียบ Fortune 500 นอกจากนี้ คุณ Alyona ยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีหญิงคนแรกจากเอเชียกลางที่ขึ้นสู่ทำเนียบ Forbes 30 Under 30 Asia List ประจำปี 2562 ด้วย

[1] https://blogs.worldbank.org/education/how-could-covid-19-hinder-progress-learning-poverty-some-initial-simulations

[2] https://www.unicef.org/eap/media/7146/file/Issue_Brief%3A_Issue_Brief%3A_COVID-19_and_Girls%E2%80%99_Education_in_East_Asia_and_Pacific.pdf

Source: Clé de Peau Beauté
Keywords: Computer/Electronics Cosmetics & Personal Care Education Fashion Household/Consumer/Cosmetics Retail Children-related news Corporate Social Responsibility Women-related news STEM (Science,Technology,Engineering,Mathematics)