omniture

CGM ส่งมอบซอฟต์แวร์ห้องปฏิบัติการ ช่วยยกระดับการดูแลสุขภาพในติมอร์-เลสเต

CompuGroup Medical
2021-10-11 20:00 33

ระบบ CGM SCHUYLAB ช่วยยกระดับการดูแลผู้ป่วยในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง 

โอวิงส์มิลส์, แมริแลนด์--11 ตุลาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

CompuGroup Medical (CGM) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ (e-health) ทำงานร่วมกับคณะนักวิทยาศาสตร์จากติมอร์-เลสเต และ Menzies School of Health Research จากออสเตรเลีย เพื่อยกระดับการดูแลผู้ป่วยและปรับปรุงกระบวนการวินิจฉัยในห้องปฏิบัติการในติมอร์-เลสเต

Timorese scientists are using the CGM SCHUYLAB Laboratory Information System at the Laboratório Nacional de Saúde.
Timorese scientists are using the CGM SCHUYLAB Laboratory Information System at the Laboratório Nacional de Saúde.

ก่อนหน้านี้ การวินิจฉัยในห้องปฏิบัติการ Laboratório Nacional de Saúde และโรงพยาบาล Hospital Nacional Guido Valadares เป็นแบบแมนนวลและใช้เอกสาร เพราะไม่มีระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ ดังนั้น การส่งผลการวินิจฉัยกลับไปให้แพทย์จึงมีความท้าทายในบางครั้ง

กองทุน The Fleming Fund ของสหราชอาณาจักร ซึ่งสนับสนุนประเทศทั่วแอฟริกาและเอเชียในการต่อสู้กับการดื้อยาต้านจุลชีพ ได้มอบเงินสนับสนุนให้แก่ Menzies School of Health Research เพื่อนำไปใช้วางระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ CGM SCHUYLAB ซึ่งช่วยให้กระทรวงสาธารณสุขติมอร์-เลสเต สามารถพัฒนาห้องปฏิบัติการอ้างอิงขั้นสูงสำหรับการวินิจฉัยโรคโควิด-19 และการติดเชื้อดื้อยาต้านจุลชีพ

Dr. Ian Marr แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อและนักจุลชีววิทยาจาก Menzies School of Health Research กล่าวจากกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย ว่า "การดื้อยาต้านจุลชีพจะเป็นการระบาดใหญ่ระลอกใหม่ต่อจากโควิด และคาดว่าจะคร่าชีวิตผู้คนหลายล้าน"

เพื่อยกระดับระบบสุขภาพในติมอร์-เลสเต การเฟ้นหาซอฟต์แวร์ห้องปฏิบัติการที่เหมาะสมจึงถือเป็นกุญแจสำคัญ

Dr. Marr กล่าวว่า หลังจากที่ค้นหานานเกือบ 4 เดือน "ผมเริ่มใจเสียเพราะคิดว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ แต่แล้วก็มาเจอระบบ CGM SCHUYLAB"

ด้วยประสบการณ์ในห้องปฏิบัติการและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องนานหลายสิบปี ทีมงานเบื้องหลังระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ CGM SCHUYLAB ได้ดำเนินการติดตั้งอินเทอร์เฟซให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีการใช้งานในติมอร์-เลสเตเป็นที่เรียบร้อย โดยระบบ CGM SCHUYLAB ใช้เซิร์ฟเวอร์น้อยและมีราคาย่อมเยา จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการปรับปรุงห้องปฏิบัติการทางคลินิกในประเทศให้มีความทันสมัย

นอกจากนี้ เว็บพอร์ทัล CGM SCHUYNET ยังช่วยให้แพทย์และผู้ป่วยเข้าถึงผลการวินิจฉัยได้มากขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถือ นับเป็นการพลิกโฉมการส่งผลการวินิจฉัยในติมอร์-เลสเต โดยการเข้าถึงผลลัพธ์ได้ทันทีทำให้การวินิจฉัยและการรักษาเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น

"แพทย์ได้รับผลจากห้องปฏิบัติการผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะช่วยชีวิตผู้ป่วยได้มากมาย" Dr. Marr กล่าว

CGM SCHUYLAB และ CGM SCHUYNET ส่งมอบผลลัพธ์ที่มีค่าเพื่อต่อสู้กับโควิด-19 และการดื้อยาต้านจุลชีพ หลังจากใช้งานมาเพียง 4 เดือน แพทย์ก็ได้เข้าถึงรายงานจากห้องปฏิบัติการกว่า 44,000 รายงานแล้ว

"ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ CompuGroup Medical มีความยินดีที่ได้เห็นผลลัพธ์ของระบบของเราในชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลก" Derek Pickell ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CompuGroup Medical US กล่าว "เราตระหนักดีว่าเทคโนโลยีที่มีราคาย่อมเยาสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง และเรายินดีที่ได้ร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในติมอร์-เลสเต ในโครงการสำคัญเช่นนี้"

Carl Smith ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายห้องปฏิบัติการของ CompuGroup Medical กล่าวว่า "CGM SCHUYLAB เปิดโอกาสให้เราได้สนับสนุนห้องปฏิบัติการในหลายประเทศ เราตระหนักถึงบทบาทสำคัญของห้องปฏิบัติการในการดูแลสุขภาพของผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลางอย่างเช่นติมอร์-เลสเต"

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและกรณีศึกษาได้ที่ https://www.cgm.com/usa_en/magazine/testimonials/lab/using-lab-software-to-modernize-healthcare-in-timor-leste.html

เกี่ยวกับ CompuGroup Medical SE & Co. KGaA

CompuGroup Medical คือบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพชั้นนำระดับโลก โดยมีรายได้ 837 ล้านยูโรในปี 2563 ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ของบริษัทได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนกิจกรรมขององค์กรและกิจกรรมทางการแพทย์ทั้งหมดในที่ทำงานของแพทย์ ร้านขายยา ห้องปฏิบัติการ และโรงพยาบาล นอกจากนี้ บริษัทยังมีบริการสารสนเทศสำหรับทุกฝ่ายในระบบสุขภาพและระบบบันทึกข้อมูลสุขภาพส่วนบุคคลบนเว็บ ซึ่งช่วยให้การดูแลสุขภาพปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น บริการของ CompuGroup Medical รองรับฐานผู้ใช้งานกว่า 1.6 ล้านราย ครอบคลุมทั้งแพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร และบุคลากรทางการแพทย์อื่น ๆ ทั้งในสถานพยาบาลแบบรับผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก CompuGroup Medical มีสำนักงานใน 18 ประเทศ และให้บริการใน 56 ประเทศทั่วโลก นับเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพที่ครอบคลุมบุคลากรทางการแพทย์มากที่สุด โดยพนักงานคุณสมบัติสูงกว่า 8,500 คนของบริษัทพร้อมนำเสนอโซลูชันที่ทันสมัยให้แก่ลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของระบบสุขภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง    

สื่อมวลชนติดต่อ
CompuGroup Medical
Dan Doll
โทร: (800) 359-0911 x 1024
อีเมล: daniel.doll@cgm.com

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1655468/SCHUYLAB.jpg?p=medium600

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/469110/CompuGroup_Logo.jpg?p=medium600

Source: CompuGroup Medical
Related Stocks:
XETRA:COP
Related Links:
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Health Care/Hospital Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals
Related News