omniture

XCMG เปิดตัวอุปกรณ์ฉุกเฉินและอุปกรณ์กู้ภัยขั้นสูงในงาน China Fire 2021

XCMG
2021-10-14 14:24 32

ปักกิ่ง--14 ตุลาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

XCMG (000425.SZ) จัดแสดงโซลูชันอุปกรณ์ฉุกเฉินและอุปกรณ์กู้ภัย 4 ประเภทหลัก ได้แก่ ธรณีพิบัติภัย การกู้ภัยในอาคารสูง ไฟไหม้ปิโตรเคมี และอุทกภัย ภายในงาน China Fire 2021 ซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ณ กรุงปักกิ่ง และจัดต่อเนื่องนาน 4 วัน งานนี้ติดหนึ่งในสามงานจัดแสดงด้านการป้องกันอัคคีภัยและการกู้ภัยฉุกเฉินชั้นนำของโลก โดยเป็นเวทีระดับนานาชาติสำหรับจัดแสดงผลิตภัณฑ์ชั้นนำและเทคโนโลยีขั้นสูง

XCMG Unveils Advanced Emergency and Rescue Equipment Products at China Fire 2021.
XCMG Unveils Advanced Emergency and Rescue Equipment Products at China Fire 2021.

ในวันเปิดงาน China Fire 2021 ทาง XCMG ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันกู้ภัยฉุกเฉิน ซึ่งประกอบด้วยแพลตฟอร์มการจัดการดิจิทัลสำหรับการดับเพลิงรุ่นล่าสุด เพื่อการจัดการและการควบคุมแบบดิจิทัล ณ จุดเกิดเหตุ รวมถึงการจัดการข้อมูลแบบภาพสำหรับอุปกรณ์กู้ภัย และการยกระดับข้อมูลการจัดการด้านโลจิสติกส์ด้วย IoT

หนึ่งในไฮไลต์สำคัญของ XCMG ในงาน China Fire 2021 คือหุ่นยนต์ดับเพลิงที่มีฟังก์ชันการรับรู้สภาพแวดล้อมอัจฉริยะ การกำหนดตำแหน่งอัตโนมัติ และการหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางอัตโนมัติ

หลี่ เฉียนจิน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายอุปกรณ์ดับเพลิงของ XCMG กล่าวว่า "เพื่อป้องกันอัคคีภัยในพื้นที่สำคัญ เช่น สถานีไฟฟ้าแรงสูงและโรงงานปิโตรเคมี รวมถึงรักษาความปลอดภัยและสุขภาพของนักผจญเพลิง เราจึงได้คิดค้นและพัฒนาหุ่นยนต์ดับเพลิงเพื่อนำเสนอวิธีการใหม่ในการรับมือกับอัคคีภัย"

หุ่นยนต์ดับเพลิงประกอบด้วยระบบกำหนดตำแหน่งความแม่นยำสูง GNSS-RTK, กล้องส่องทางไกล และหน่วยตรวจวัดความเคลื่อนไหว (IMU) พร้อมความสามารถในการรับรู้สภาพแวดล้อมแบบสามมิติด้วยเทคโนโลยีแบบหลายเซนเซอร์ นอกจากนั้นยังมีความสามารถในการกำหนดตำแหน่งละเอียดระดับเซนติเมตรและความสามารถในการหลบหลีกสิ่งกีดขวางรอบด้าน พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของแสงโดยรอบ และตอบสนองความต้องการของการกู้ภัยในทุกสภาพอากาศ

ขณะเดียวกัน รถกู้ภัยอเนกประสงค์ JY20G2 ยังสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมด้วยเทคโนโลยี "การเปลี่ยนโหมดอย่างรวดเร็ว" โดยสามารถกำจัดสิ่งกีดขวางหลายรูปแบบด้วยการบด การเฉือน การขยาย การตัด การจับ การยก และการลากได้อย่างง่ายดาย

"จีนเป็นประเทศที่มีภัยธรรมชาติและอุบัติเหตุด้านความปลอดภัยทางสังคมเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งสร้างความสูญเสียทางเศรษฐกิจคิดเป็นมูลค่าหลายพันล้านทุกปี ด้วยเหตุนี้ XCMG จึงใช้ประโยชน์จากการวิจัยและพัฒนาที่ครอบคลุมและข้อได้เปรียบด้านการผลิตเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพมากมาย เช่น อุปกรณ์ป้องกันอัคคีภัย อุปกรณ์กู้ภัยฉุกเฉิน รถกระเช้า อุปกรณ์กำจัดหิมะและน้ำแข็ง รถขุด ยานพาหนะกำจัดสิ่งกีดขวางแบบมัลติฟังก์ชัน และอุปกรณ์ทำเหมืองไร้คนขับ" คุณหลี่กล่าว

ปัจจุบัน XCMG จดสิทธิบัตรทางเทคนิคมากกว่า 200 ฉบับ และส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 70 ประเทศและดินแดนทั่วโลก รวมถึงรัสเซีย เกาหลีใต้ ยูเครน อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ XCMG ยังเป็นผู้ผลิตจีนเพียงรายเดียวที่ส่งออกรถดับเพลิงพร้อมส่วนกระเช้ายืดได้สูงเป็นพิเศษในปริมาณมาก

Source: XCMG
Related Stocks:
Shenzhen:000425
Related Links:
Keywords: Auto Computer/Electronics Machinery Mining/Metals Transportation New products/services Trade show news