omniture

Zuellig Pharma คว้ารางวัล Platinum Medal ปี 2021 จาก EcoVadis

Zuellig Pharma
2021-10-18 09:00 273

สิงคโปร์--18 ตุลาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ 

Zuellig Pharma ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพชั้นนำในเอเชีย ได้รับรางวัล Platinum Medal ปี 2021 จาก EcoVadis ผู้เชี่ยวชาญในการจัดอันดับความยั่งยืน โดยรางวัลนี้เป็นเกียรติสูงสุดที่บริษัทหนึ่งจะได้รับจากความพยายามด้านความยั่งยืน และส่งผลให้ Zuellig Pharma ติดกลุ่ม 1% แรกของบริษัททั้งหมดทั่วโลกที่ได้รับการประเมิน รางวัลนี้ยังทำให้ Zuellig Pharma ติดกลุ่มผู้ชนะที่ผ่านการคัดสรร ครอบคลุมบริษัทข้ามชาติระดับโลก 150 แห่ง ซึ่งบางแห่งติดอันดับ Fortune 500

Zuellig Pharma คว้ารางวัล Platinum Medal ปี 2021 จาก EcoVadis
Zuellig Pharma คว้ารางวัล Platinum Medal ปี 2021 จาก EcoVadis

Zuellig Pharma มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องหลังจากได้รับรางวัล Silver Medal ในปี 2020 มาเป็น Gold Medal เมื่อต้นปี 2021 ก่อนจะคว้า Platinum Medal ได้ในที่สุด หลังจากที่ EcoVadis ได้ทำการประเมินโครงการความยั่งยืนของ Zuellig Pharma อย่างเข้มงวด ซึ่งครอบคลุมเกณฑ์ความยั่งยืน 21 ข้อ ใน 4 ส่วน ได้แก่ สิ่งแวดล้อม แรงงานและสิทธิมนุษยชน จริยธรรม และการจัดซื้อจัดจ้างอย่างยั่งยืน โดยมีการประเมินโครงการความยั่งยืนทั้งในส่วนของนโยบาย การดำเนินการเพื่อสนับสนุนวัตถุประสงค์และเป้าหมาย ตลอดจนผลลัพธ์ที่เกิดจากโครงการ

"ความยั่งยืนฝังลึกลงในวิธีการบริหารองค์กรของเรา และเป็นตัวชี้นำในการสร้างผลลัพธ์ให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญ รางวัลนี้มาจากองค์กรจัดอันดับความยั่งยืนของธุรกิจที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลก จึงนับเป็นก้าวสำคัญบนเส้นทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของเรา และแสดงถึงความก้าวหน้าอันยิ่งใหญ่ของเราในการสร้างอนาคตที่สดใสขึ้นสำหรับเอเชีย เราคงไม่อาจคว้ารางวัลนี้มาได้หากปราศจากการอุทิศตนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยและการสนับสนุนจากพนักงานทุกคน รวมถึงลูกค้า ซัพพลายเออร์ และพันธมิตรของเรา" John Graham ซีอีโอของ Zuellig Pharma กล่าว

Zuellig Pharma ยึดมั่นในข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UNGC) และเผยแพร่รายงานความยั่งยืนตามมาตรฐาน GRI เป็นครั้งแรกในปี 2020 ทั้งนี้ Zuellig Pharma กำลังจัดกิจกรรมเดือนแห่งความยั่งยืนครั้งที่ 2 ในปีนี้ โดยมีการทำกิจกรรมตลอดเดือนเพื่อรณรงค์ให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียตระหนักถึงวาระความยั่งยืน

EcoVadis คือผู้ให้บริการจัดอันดับความยั่งยืนของธุรกิจที่เชื่อถือได้ โดยสร้างเครือข่ายระดับโลกของบริษัทที่ได้รับการจัดอันดับมากกว่า 75,000 แห่ง ดัชนี้ชี้วัดความยั่งยืนของบริษัทมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และจริยธรรม ในหมวดหมู่การจัดซื้อมากกว่า 200 ประเภท และกว่า 160 ประเทศ

เกี่ยวกับ Zuellig Pharma

Zuellig Pharma คือหนึ่งในกลุ่มธุรกิจบริการสุขภาพรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย และมีพันธกิจในการช่วยให้ประชาชนเข้าถึงบริการสุขภาพมากขึ้น เราให้บริการจัดจำหน่าย บริการด้านการค้า และบริการดิจิทัลระดับเวิลด์คลาส เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการดูแลสุขภาพที่กำลังเพิ่มมากขึ้นในภูมิภาคนี้ บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อเกือบ 100 ปีมาแล้ว และเติบโตจนกลายเป็นธุรกิจมูลค่า 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ครอบคลุมการดำเนินงานใน 13 ตลาด และมีพนักงานกว่า 12,000 คน เราให้บริการสถานพยาบาลกว่า 350,000 แห่ง และทำงานร่วมกับลูกค้ากว่า 1,000 ราย ซึ่งรวมถึงบริษัทยาชั้นนำระดับโลก 20 แห่ง

เมื่อไม่นานมานี้ เราได้เปิดตัว Zuellig Health Solutions Innovation Centre เพื่อพัฒนาบริการใหม่ ๆ และตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพอันเร่งด่วนในเอเชีย นับตั้งแต่นั้นมา ทีมงานของเราก็มุ่งมั่นสร้างสรรค์โซลูชันบริหารจัดการโรค ระบบดิจิทัล และข้อมูล เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นโรคเรื้อรัง และช่วยบริหารจัดการค่ารักษาพยาบาล

 

Source: Zuellig Pharma
Keywords: Environmental Products & Services Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Awards