omniture

Link Financial Group บรรลุดีลเข้าซื้อกิจการ Obligo SA

Link Financial Group
2021-10-27 07:59 30

ลอนดอน, 27 ตุลาคม 2564 /PRNewswire/ -- Link Financial Group ("Link") ซึ่งอยู่ในเครือของ LC Financial Holdings ประกาศการบรรลุข้อตกลงเข้าซื้อกิจการของ Obligo S.A. บริษัทบริหารเครดิตสัญชาติโปแลนด์ที่มีฐานอยู่ในวูช ("Obligo") ด้วยการซื้อหุ้นบริษัททั้งหมด 100% 

Obligo สร้างผลงานและสั่งสมประการณ์ในภาคธุรกิจนี้มา 20 ปี โดยให้บริการลูกค้ากว่า 400,000 เคสและมีมูลค่า 1.7 พันล้านซวอตีโปแลนด์ (รวมสินทรัพย์ที่ก่อให้เกิดมูลค่าและไม่ก่อให้เกิดมูลค่า) โดยบริษัทจะยังคงปฏิบัติการด้านต่าง ๆ จากสำนักงานใหญ่ในเมืองวูชและสำนักงานในกรุงวอร์ซอ และบริหารงานโดยทีมมากประสบการณ์ทีมเดิม

Selina Burdell ประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการของ Link Financial Group กล่าวเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ว่า:

"Obligo เป็นสมาชิกใหม่ชั้นยอดสำหรับ Link Financial Group แนวคิดที่บริษัทยึดถือนั้นตรงกับเราด้วยแนวทางการบริหารเครดิตอย่างมีจริยธรรม ดังนั้นลูกค้าจะได้รับบริการที่ยอดเยี่ยมอย่างเคยเป็นมาตลอด นอกจากนี้ เรายังยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพและมากประสบการณ์ นำโดย Tomasz Kisiel และ Piotr Kaliszuk"

Tomasz Kisiel ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Obligo กล่าวว่า:

"คณะผู้บริหารของ Obligo รวมถึงทีมงานจำนวน 70 คน ยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Link Financial Group ซึ่งมีปฏิบัติการระดับโลก พร้อมด้วยผลงานที่เหนือชั้นและประสบการณ์ที่กว้างขวางหลายด้าน การตัดสินใจครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมความสามารถในการทำงานของเราในโปแลนด์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไป"

Fernando Yáñez กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายการพัฒนาองค์กรของ LCM Partners ให้ความเห็นว่า:

"กลุ่มบริษัท LCM Partners ได้ลงทุนในโปแลนด์มาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา และการเข้าซื้อกิจการของบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการในประเทศนี้โดย Link ซึ่งอยู่ในเครือของเรา ก็จะเสริมสร้างฐานธุรกิจเราในพื้นที่ให้มั่นคงยิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมแผนอันยิ่งใหญ่ของเราที่จะลงทุนในโปแลนด์อีกมากมายในอนาคต"

เกี่ยวกับ Link Financial Group:

Link Financial Group ก่อตั้งเมื่อปี 2541 และเป็นหนึ่งบริษัทจัดจ้างผู้เชี่ยวชาญภายนอกชั้นนำที่ให้บริการสถาบันการเงิน นักลงทุน และผู้ให้กู้ ด้วยการบริหารเงินกู้, การซื้อตราสารหนี้ และโซลูชันด้านการบริการแบบแสตนด์บายจากภายนอก ปัจจุบัน Link Financial Group มีมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดภายใต้การจัดการของบริษัทจัดการที่ระดับ 5 หมื่นล้านยูโร โดยมีลูกค้า 5 ล้านรายและพนักงานกว่า 950 คนในสำนักงาน 12 แห่งในภูมิภาคยุโรป

เกี่ยวกับ LCM Partners

LCM Partners เป็นผู้จัดการการลงทุนทางเลือกชั้นนำของยุโรป และเป็นที่รู้จักในฐานะบริษัทที่มีความรู้ความเข้าใจอันลึกซึ้งเกี่ยวกับระบบเครดิต บริษัทมีผลงานต่อเนื่องมาตลอด 22 ปีจากการสร้างผลตอบแทนที่ปรับความเสี่ยงแล้วให้ผู้ลงทุนได้อย่างแข็งแกร่ง ด้วยความเชี่ยวชาญที่เหนือกว่าในภาคธุรกิจนี้ LCM ชูกลยุทธ์บริหารการลงทุน 2 แบบ ได้แก่ 1) Credit Opportunities (COPS) ซึ่งมุ่งเน้นการลงทุนในพอร์ตหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้, หนี้ที่ผ่อนปรนการชำระ และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ และ 2) Strategic Origination and Lending Opportunities (SOLO) ซึ่งเป็นการจับมือเป็นพันธมิตรพิเศษของผู้ให้กู้ ผ่านการมอบบริการสินเชื่อ ณ จุดขายให้กับลูกค้า

ติดต่อ:
Fernando Yáñez กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายการพัฒนาองค์กร LCM Partners
fyanez@lcmpartners.eu
+44 203 457 5064

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/1669137/Link_Financial_Group_Logo.jpg?p=medium600

 

Source: Link Financial Group
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Accounting news, issues Acquisitions, mergers, takeovers Corporate Expansion Earnings projections or forecasts Financing agreements New products/services Financial Technology
Related News