omniture

เมืองหางโจวจัดกิจกรรมโปรโมทมณฑลเจ้อเจียงอันงดงาม "นำเสนอแก่นแท้แห่งอารยธรรมเหลียงจู่และค้นหาท่วงทำนองบนเส้นทางแห่งบทกวี"

Zhejiang Provincial Department of Culture and Tourism
2021-11-02 22:17 57

หางโจว, จีน--2 พฤศจิกายน 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

กิจกรรมโปรโมทมณฑลเจ้อเจียงอันงดงาม "นำเสนอแก่นแท้แห่งอารยธรรมเหลียงจู่และค้นหาท่วงทำนองบนเส้นทางแห่งบทกวี" หรือ "Showcasing Quintessence of Liangzhu Civilization and Searching for Melody along Poetry Road" Picturesque Zhejiang Promotion ซึ่งจัดโดยสำนักสารสนเทศมณฑลเจ้อเจียง และสำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลเจ้อเจียง ได้เปิดฉากขึ้นที่ Hangzhou Canal Culture Publishing Center เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา


ในพิธีเปิดงาน แขกผู้ทรงเกียรติได้ร่วมกันกดปุ่มเปิดไฟบนแท่งหยก (Jade Cong Column) ซึ่งเป็นศิลปวัตถุอันเป็นเอกลักษณ์ของอารยธรรมเหลียงจู่ สำหรับกิจกรรมภายในงานแบ่งเป็นสองช่วง ได้แก่ การแสดงซิมโฟนี "ท่วงทำนองบนเส้นทางแห่งบทกวี" ซึ่งจะเปิดตัวทั่วโลกหลังงานนี้ และการแสดงผสมผสานชุด "แก่นแท้แห่งอารยธรรมเหลียงจู่" โดยการแสดงซิมโฟนีชุดใหม่เป็นผลงานการประพันธ์ของ Mr. Mark Chait นักดนตรีจากฮอลลีวูด เจ้าของรางวัลเอ็มมีและรางวัลเทลลี นำเสนอในธีม "ค้นหาเสียงสวรรค์บนเส้นทางแห่งบทกวี" เพื่อสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของมณฑลเจ้อเจียงและความเป็นสากล โดย Mr. Mark Chait รับหน้าที่เป็นคอนดักเตอร์และทำการแสดงร่วมกับ Ding Yang นักเปียโนระดับโลก รวมถึงสมาชิกวงเจ้อเจียงซิมโฟนีออร์เคสตรา ขณะที่นักดนตรีระดับโลกอีก 4 คน ได้แก่ Yury Revich นักไวโอลินชาวรัสเซีย, Igor Pikayzen นักไวโอลินชาวอเมริกัน, Benedict Kloeckner นักเชลโลชาวเยอรมัน และ Tomoko Akasaka นักไวโอลินชาวญี่ปุ่น ได้ร่วมทำการแสดงครั้งปฐมฤกษ์ผ่านทางออนไลน์ด้วย ท่วงทำนองที่ลื่นไหลสัมผัสเข้าไปถึงหัวใจของผู้ฟัง และทำให้ผู้ฟังรู้สึกเหมือนกำลังเดินชมทิวทัศน์อันงดงามของมณฑลเจ้อเจียง นับเป็นการนำเสนอเอกลักษณ์ของเจ้อเจียงในรูปแบบที่ดื่มด่ำและลึกซึ้งยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เสื้อผ้า 30 ชุดซึ่งออกแบบโดยบรรดาปรมาจารย์ด้านแฟชั่นของจีน และ Xiong Ying ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Heaven Gaia ได้รับการนำเสนอในการแสดงแฟชั่นโชว์สุดยิ่งใหญ่ "แก่นแท้แห่งอารยธรรมเหลียงจู่" โดย Xiong Ying ได้ทำการคัดสรรรูปสลัก ศิลปวัตถุทำจากหยก และสัญลักษณ์ต่าง ๆ ของอารยธรรมเหลียงจู่ และนำมาผสมผสานกับวัฒนธรรมและธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ตอนใต้ของแม่น้ำแยงซี เพื่อสะท้อนภูมิทัศน์อันโดดเด่นของมณฑลเจ้อเจียง โดยการแสดงในธีม "อารยธรรมเหลียงจู่" "มณฑลเจ้อเจียง" และ "โลก" สะท้อนให้เห็นว่าเจ้อเจียงใช้วิธีที่ทันสมัยและเป็นสากลในการนำเสนอแก่นแท้ของมนุษย์และวัฒนธรรมเจ้อเจียง เพื่อให้คนทั่วโลกเข้าใจเจ้อเจียงมากขึ้น พร้อมอิ่มเอมไปกับทัศนียภาพอันงดงามและสัมผัสเสน่ห์ของอารยธรรมโบราณอันรุ่มรวย

ผู้ชมทั่วโลกสามารถชมกิจกรรมโปรโมทมณฑลเจ้อเจียงอันงดงามได้ที่

https://www.youtube.com/watch?v=ExjvO1QKiEc

Source: Zhejiang Provincial Department of Culture and Tourism
Keywords: Amusement Parks and Tourist Attractions Art Entertainment Travel
Related News