omniture

เวนเจอร์ โกลบอล และ ซิโนเปค ลงนามข้อตกลงซื้อขายก๊าซ LNG ครั้งประวัติศาสตร์

Venture Global LNG
2021-11-05 21:24 62

เวนเจอร์ โกลบอล เตรียมก้าวขึ้นเป็นบริษัทอเมริการายใหญ่ที่สุดที่ส่งออกก๊าซ LNG ไปยังจีน

อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย--5 พฤศจิกายน 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท เวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี (Venture Global LNG) และบริษัท ไชน่า ปิโตรเลียม แอนด์ เคมิคัล คอร์ปอเรชัน หรือ ซิโนเปค (Sinopec) ลงนามในสัญญาซื้อขายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ระยะเวลา 20 ปี รวมสองฉบับ โดยเวนเจอร์ โกลบอล จะจัดหาก๊าซ LNG จำนวน 4 ล้านตันต่อปีจากสถานีส่งออกก๊าซ Plaquemines ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา ให้แก่ซิโนเปค นอกจากนี้ ยูนิเปค (UNIPEC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือซิโนเปค จะซื้อก๊าซ LNG รวม 3.5 ล้านตันจากสถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass ของเวนเจอร์ โกลบอล ในระยะเวลาสั้นกว่า นับเป็นการทำข้อตกลงจัดหาก๊าซ LNG ครั้งใหญ่ที่สุดที่มีการลงนามโดยบริษัทสหรัฐอเมริกา และจะส่งผลให้จีนนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นสองเท่า

Venture Global and Sinopec Announce Historic LNG Sales and Purchase Agreements
Venture Global and Sinopec Announce Historic LNG Sales and Purchase Agreements

"เวนเจอร์ โกลบอล ภาคภูมิใจที่ได้สร้างความร่วมมือระยะยาวครั้งใหม่กับซิโนเปค และอีกไม่นานก็จะขึ้นแท่นเป็นบริษัทอเมริการายใหญ่ที่สุดที่ส่งออกก๊าซ LNG ไปยังจีน" ไมค์ ซาเบล ซีอีโอของเวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี กล่าว "ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายลดการปล่อยคาร์บอนได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังเป็นการจัดหาพลังงานที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และต้นทุนต่ำให้แก่จีน ทั้งนี้ เวนเจอร์ โกลบอล มุ่งมั่นส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านจากการใช้เชื้อเพลิงถ่านหินไปสู่ก๊าซธรรมชาตินับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท และเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้จัดหาก๊าซ LNG จากสหรัฐอเมริกาให้แก่ซิโนเปค เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของจีน"

"ซิโนเปคยึดมั่นในกลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืนด้วยความรับผิดชอบ ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และคาร์บอนต่ำมาโดยตลอด เพื่อส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพสูงในธุรกิจก๊าซธรรมชาติ" หม่า หย่งเชิง ประธานบริษัทซิโนเปค กล่าว "เรามุ่งมั่นสร้างเสริมศักยภาพในการจัดหาพลังงานสะอาด เพื่อเดินหน้าสร้างสรรค์ชีวิตที่ดีกว่าเดิม การทำสัญญาซื้อขายก๊าซ LNG กับเวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของทั้งสองบริษัทในการสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานทั่วโลก ตลอดจนบรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนถึงจุดสูงสุดและการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน"

ดูวิดีโอพิธีลงนามและการกล่าวสุนทรพจน์ได้ที่ https://vimeo.com/642180778/378bbc0856

เกี่ยวกับเวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี

เวนเจอร์ โกลบอล คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซ LNG ต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซหลายแห่งในรัฐลุยเซียนา เพื่อส่งออกพลังงานสะอาดในราคาย่อมเยาไปทั่วโลก

เกี่ยวกับซิโนเปค

ไชน่า ปิโตรเลียม แอนด์ เคมิคัล คอร์ปอเรชัน หรือ ซิโนเปค จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์จีนและต่างประเทศ บริษัทดำเนินธุรกิจน้ำมันและก๊าซครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ โดยผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจควบคุมบริษัท นั่นคือ ไชน่า ปิโตรเคมิคัล คอร์ปอเรชัน (ซิโนเปค กรุ๊ป) เป็นบริษัทกลั่นน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลกและบริษัทเคมีรายใหญ่อันดับสองของโลก ทั้งยังติดท็อป 5 บริษัท Fortune 500 ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ซิโนเปค ให้บริการลูกค้า 20 ล้านคนทุกวัน ผ่านสถานีบริการน้ำมัน 30,000 แห่งของบริษัท

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1679096/Venture_Global_LNG_Sinopec_Agreement.jpg?p=medium600

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/825434/VENTURE_GLOBAL_LNG_INC___Logo.jpg?p=medium600

 

Source: Venture Global LNG
Keywords: Chemical Gas Oil/Energy Utilities Contracts
Related News