omniture

Special Olympics จับมือ Stavros Niarchos Foundation ทำแคมเปญระดับโลกนำโดยเยาวชน มุ่งส่งเสริมการให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนในด้านการศึกษา

Special Olympics
2021-11-19 04:05 49

วอชิงตัน--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ด้วยเป้าหมายในการส่งเสริมโครงการสำคัญระดับประวัติศาสตร์ในการขับเคลื่อนการพัฒนาการให้ความสำคัญกับเยาวชนทุกระดับสมรรถภาพ มูลนิธิ Stavros Niarchos Foundation (SNF) จึงได้มอบเงินทุน 8,500,000 ดอลลาร์สหรัฐแก่ Special Olympics เพื่อดำเนินโครงการ Global Campaign for Inclusion แคมเปญระดับโลกซึ่งมุ่งส่งเสริมการสนับสนุนผู้มีความบกพร่องทางสติปัญญา ความร่วมมือครั้งนี้จะยกระดับการตระหนักรู้เกี่ยวกับพลังการเปลี่ยนแปลงของโครงการส่งเสริมการให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนทั่วโลกของ Special Olympics และผลักดันให้เยาวชนร่วมขับเคลื่อนความพยายามเชิงนโยบายระดับโลก เพื่อสนับสนุนการให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนในโรงเรียนและชุมชน

 

"เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก Stavros Niarchos Foundation เพื่อดำเนินโครงการระดับโลกอย่าง Global Campaign for Inclusion ต่อไป โดยมุ่งปฏิเสธและต่อต้านการใช้คำพูดที่ทำให้เกิดการแบ่งแยกจากกลุ่มสุดโต่งทางการเมือง การให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนโดย Special Olympics เป็นหนึ่งในรูปแบบของการยอมรับความแตกต่างที่ส่งผลต่อเด็กและเยาวชนจำนวนหลายร้อยล้านคนทั่วโลก นักกีฬาและเยาวชนของเราในวันนี้ต่างก็มีความคิดเห็นที่ควรได้รับการฟัง สารจากพวกเขาไม่ได้มีความเอนเอียงทางการเมือง จึงไม่ใช่การแบ่งฝักแบ่งฝ่าย แต่เป็นการขับเคลื่อนด้วยความสมานฉันท์ เอกภาพ ทั้งยังเป็นความหวังที่จะพาเราฝ่าช่วงเวลาแห่งการแบ่งแยกในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติในขณะนี้ได้" Tim Shriver ประธานคณะกรรมการบริหารระดับนานาชาติของ Special Olympics กล่าว

เงินทุนระยะเวลา 3 ปีรอบใหม่นี้เป็นการสานต่อการสนับสนุนของ SNF ตั้งแต่ปี 2541 ด้วยการขยายโครงการ Unified Schools ของ Special Olympics ซึ่งมุ่งส่งเสริมกีฬาและความเป็นผู้นำของเยาวชนแบบให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนในโรงเรียน การขยายโครงการครั้งนี้จะเข้าถึงโรงเรียน 3,000 แห่งใน 22 ประเทศ นอกจากนี้ เงินทุนดังกล่าวยังจะนำไปใช้จัดตั้งโครงกาความเป็นผู้นำทางความคิดที่แข็งแกร่งในประเด็นการให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคน ตลอดจนการสร้างแนวร่วมระดับโลกในด้านการให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนและการศึกษา (Global Coalition for Inclusion and Education) เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นการรวมตัวกันระหว่างรัฐบาลระดับประเทศ, หน่วยงานของสหประชาชาติ, หน่วยงานให้ความช่วยเหลือจากต่างประเทศ และมูลนิธิที่มีเป้าหมายในการเสริมสร้างการให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนในสังคมทั่วโลกผ่านการศึกษา

"SNF มุ่งให้การสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่มีผลยืนยาวเพื่ออนาคตที่ดีกว่า Special Olympics มีประวัติผลงานเป็นที่ประจักษ์ชัดในการสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างถาวรในแง่ชุดความคิด ซึ่งได้แผ่ขยายออกเป็นวงกว้างจากบุคคลในโรงเรียน ครอบครัว ชุมชน ไปจนถึงระดับประเทศชาติ คนรุ่นใหม่ที่มุ่งมั่นและมีพลังในทุกระดับสมรรถภาพได้แสดงให้เราเห็นหนทางสู่อนาคตที่ให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนมากขึ้น SNF ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการให้ความสำคัญกับเสียงของพวกเขาขณะให้บริการสำคัญ ๆ ในโรงเรียนทั่วโลก" Andreas Dracopoulos ประธานร่วมของ SNF กล่าว

ด้วยโครงการ Play Unified: Learn Unified (เล่นร่วมกัน เรียนรู้ร่วมกัน) Special Olympics และ SNF ได้เปลี่ยนแปลงบรรยากาศในโรงเรียนให้เป็นชุมชนแห่งการยอมรับและการให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคน นับตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา โครงการ Play Unified: Learn Unified เข้าถึงเยาวชนทั้งที่มีและไม่มีความบกพร่องทางสติปัญญาจำนวนกว่า 190,000 คนใน 14 ประเทศ ซึ่งเป็นหลักฐานที่ยืนยันว่าโครงการ Unified Schools เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับการเสริมสร้างชุดความคิดและพฤติกรรมที่ให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคน โดยมีรายละเอียดดังนี้

- ครู 8 ใน 10 คนเชื่อว่าโครงการ Unified Schools ส่งผลกระทบเชิงบวกต่อบรรยากาศในโรงเรียน
- ร้อยละ 94 ของโรงเรียนรายงานว่าโครงการ Unified Schools ช่วยลดการกลั่นแกล้ง การล้อเลียน และการใช้ภาษาที่รุนแรง
- นักเรียนในกรีซมีแนวโน้มสูงขึ้น 9 เท่าที่จะเชื่อว่าพวกเขาสามารถเรียนรู้จากคนที่ไม่เหมือนพวกเขา และมีแนวโน้มสูงขึ้น 9 เท่าที่จะเชื่อว่าพวกเขาสามารถทำให้โรงเรียนเป็นสถานที่ที่ดีขึ้น

ในการสานต่อความสำเร็จของโครงการ Play Unified: Learn Unified นี้ Special Olympics และ SNF จะดำเนินโครงการ Global Campaign for Inclusion ต่อไป เพื่อยกระดับการให้สารเรื่องความสำคัญกับทุกกลุ่มคนที่นำโดยเยาวชนไปสู่ความเป็นผู้นำทางความคิดที่มีอิทธิพลต่อการสร้างวาทกรรมกระแสหลักในระดับสาธารณะ และรวบรวมแนวร่วม Global Leadership Coalition for Education and Inclusion เพื่อขับเคลื่อนให้ชุมชนจำนวนมากขึ้นมุ่งสู่พันธกิจร่วมในการให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนและการเชิดชูความเป็นมนุษย์ร่วมกันของเรา

เกี่ยวกับ Special Olympics

Special Olympics ก่อตั้งขึ้นในปี 2511 ในฐานะกิจกรรมระดับโลกเพื่อยุติการแบ่งแยกผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา เราส่งเสริมการยอมรับทุกคนโดยอาศัยพลังของกีฬาและกิจกรรมด้านการศึกษา สุขภาพ และความเป็นผู้นำ Special Olympics มีนักกีฬาและพาร์ทเนอร์ Unified Sports กว่า 6 ล้านคน ในกว่า 190 ประเทศและดินแดน รวมถึงโค้ชและอาสาสมัครกว่า 1 ล้านคน โดยมีการจัดการแข่งขัน กีฬากว่า 30 ชนิด รวมกว่า 100,000 ครั้ง ทุกปี ติดตามเราได้ทาง Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, LinkedIn และบล็อกของเราทาง Medium หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.SpecialOlympics.org  

เกี่ยวกับ Stavros Niarchos Foundation

Stavros Niarchos Foundation (SNF) เป็นหนึ่งในองค์กรการกุศลระดับนานาชาติซึ่งเป็นองค์กรเอกชนชั้นนำระดับโลก มุ่งให้เงินทุนแก่องค์กรไม่แสวงกำไรในด้านศิลปะและวัฒนธรรม การศึกษา สุขภาพและกีฬา และสวัสดิการทางสังคม SNF ให้เงินทุนแก่องค์กรและโครงการทั่วโลกที่มุ่งสร้างผลกระทบเชิงบวกในวงกว้างที่มีผลยืนยาวในสังคมโดยรวม ตลอดจนแสดงความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและมีระบบการบริหารจัดการที่เหมาะสม มูลนิธิแห่งนี้ยังสนับสนุนโครงการที่ส่งเสริมการสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อเป็นวิธีการที่มีประสิทธิผลในการให้บริการสวัสดิการสาธารณะ ตั้งแต่ปี 2539 เป็นต้นมา มูลนิธิ SNF ได้มอบเงินทุนกว่า 3.2 พันล้านดอลลาร์เป็นจำนวนกว่า 5,000 ทุนแก่องค์กรไม่แสวงกำไรในกว่า 135 ประเทศทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SNF.org

Play Unified: Learn Unified is a youth-led initiative to shape public discourse on inclusion for people with intellectual disabilities. The Stavros Niarchos Foundation (SNF) awarded Special Olympics $8,500,000 USD to launch the Global Coalition for Inclusion and Education. The three-year grant will reach nearly 3,000 schools in 22 countries with transformative programming that embeds sports and youth leadership programming in schools.
Play Unified: Learn Unified is a youth-led initiative to shape public discourse on inclusion for people with intellectual disabilities. The Stavros Niarchos Foundation (SNF) awarded Special Olympics $8,500,000 USD to launch the Global Coalition for Inclusion and Education. The three-year grant will reach nearly 3,000 schools in 22 countries with transformative programming that embeds sports and youth leadership programming in schools.

 

วิดีโอ - https://mma.prnasia.com/media2/1690128/Enter_a_title.mp4 
รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1690125/SOBharat_2019_00005.jpg?p=medium600
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/406718/Special_Olympics_logo.jpg?p=medium600

Source: Special Olympics
Keywords: Education Sports Handicapped/Disabled Public Interest