omniture

ซูมไลออน เปิดตัวเครื่องจักรพลังงานใหม่ 16 รายการ ขานรับการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืนทั่วโลก

Zoomlion
2021-12-02 15:07 3

ฉางซา, จีน--2 ธันวาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซแอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.; 1157.HK) เปิดตัวเครื่องจักรพลังงานใหม่ 16 รายการ ใน 8 หมวดหลัก เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ณ นิคมอุตสาหกรรมหลูกู่ ในเมืองฉางซา ประเทศจีน

Zoomlion Reveals 16 New Energy Products, Fully Embracing Green Manufacturing and Empowering Sustainable Global Growth
Zoomlion Reveals 16 New Energy Products, Fully Embracing Green Manufacturing and Empowering Sustainable Global Growth

เครื่องจักรพลังงานใหม่ของซูมไลออนประกอบด้วย ZTC250N-EV รถเครนบรรทุกพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของโลก นอกจากนั้นยังมีรถปั๊มพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของโลก, รถปั๊มไฮบริด 60 เมตรรุ่นแรกของโลก และ ZT118EV รถดัมพ์พลังงานไฟฟ้า 100% แบบบอดี้กว้าง ออฟโรด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 118 ตัน ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวใหม่ 16 รายการ ครอบคลุม 8 หมวดหลักของซูมไลออน ได้แก่ รถเครน รถปั๊ม รถผสมปูน รถกระเช้า รถขุด เครื่องจักรงานฉุกเฉิน เครื่องจักรงานเหมือง และเครื่องจักรงานหนัก โดยมีทั้งแบบใช้พลังงานไฟฟ้า 100%, เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน และพลังงานไฮบริด

เครื่องจักรพลังงานใหม่ของซูมไลออนมีจุดแข็งอยู่ที่ประหยัดพลังงาน ปล่อยมลพิษน้อยกว่า และมีประสิทธิภาพสูง ยกตัวอย่างเช่น รถเครนบรรทุก 25 ตัน รุ่น ZTC250N-EV ซึ่งเปิดตัวในปี 2563 สามารถทำความเร็วสูงสุด 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง วิ่งได้ไกลกว่า 200 กิโลเมตร และมีความสามารถในการไต่ทางชันสูงสุด 50% ด้านต้นทุนการใช้พลังงานโดยรวมก็ลดลงเหลือเพียง 35% ของรุ่นที่ใช้เชื้อเพลงดีเซล ทั้งยังปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ระหว่างการใช้งาน

การใช้เทคโนโลยีพลังงานใหม่ขั้นสูงของซูมไลออนได้รับการกล่าวขานในวงกว้างทั่ววงการ เมื่อเดือนเมษายน 2562 ซูมไลออนได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้วยการเปิดตัวรถกระเช้าพลังงานใหม่ที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียม และประสบความสำเร็จในการผลิตในปริมาณมาก ต่อมาบริษัทได้เปิดตัวเครื่องจักรพลังงานใหม่กว่า 20 รายการซึ่งวางจำหน่ายในหลายตลาด และเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ZT40JE-V รถกระเช้าแขนยาว 40 เมตร พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของโลก ก็ได้ออกมาจากสายประกอบของซูมไลออน ปัจจุบัน รถกระเช้าพลังงานใหม่สร้างรายได้ให้แก่ซูมไลออนสูงถึง 60% ของรายได้จากการจำหน่ายรถกระเช้าทั้งหมด  

"ซูมไลออนใช้กลยุทธ์การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในการปรับปรุงวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ทั้งหมดให้เป็น "สีเขียว" เพื่อส่งผลกระทบให้น้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม สุขภาพของมนุษย์ และสังคม พร้อมกับรับประกันอัตราการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุด ตลอดจนบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ด้วยการร่วมมือกับลูกค้าในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางสังคมและสิ่งแวดล้อม" ฝู หลิง หัวหน้าวิศวกรและรองประธานบริษัทซูมไลออน กล่าว  

ปัจจุบัน ซูมไลออนใช้กลยุทธ์การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างครอบคลุม โดยบูรณาการการออกแบบสีเขียว การผลิตสีเขียว และการจัดการสีเขียวเข้าด้วยกัน เพื่อผลักดันอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักให้ก้าวไปสู่ความยั่งยืนและปล่อยมลพิษน้อยลง

Source: Zoomlion
Related Stocks:
HongKong:1157 OTC:ZLIOY
Keywords: Alternative Energies Auto Environmental Products & Services Green Technology Machinery Mining/Metals Oil/Energy Transportation Utilities Corporate Social Responsibility New products/services
Related News