omniture

ซูมไลออนเปิดตัวเทคโนโลยีวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์ล้ำวงการ มุ่งยกระดับอุตสาหกรรมสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน

Zoomlion
2021-12-13 09:26 3

ฉางซา, จีน--13 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซแอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.; 1157.HK) ได้เปิดตัวเทคโนโลยีวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีความก้าวล้ำ รวมถึงรถปั๊ม (ZLJ5460THBSF 63X-6RZ) ที่มาพร้อมกับบูมที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่นิคมอุตสาหกรรม Lugu Industrial Park ในเมืองฉางซา ประเทศจีน

Zoomlion Reveals Pioneering Carbon Fiber Composite Material Technology Applied to Industry-First Pump Truck Boom
Zoomlion Reveals Pioneering Carbon Fiber Composite Material Technology Applied to Industry-First Pump Truck Boom

รถปั๊มที่ว่านี้เป็นรถปั๊มคันแรกที่ออกแบบและผลิตบูมจากคาร์บอนไฟเบอร์ในจีนทั้งหมด ซึ่งไม่ได้เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดต้นทุนการผลิต ผ่านเทคโนโลยีวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์และเทคโนโลยีการผลิตที่ซูมไลออนพัฒนาขึ้นเองและจดสิทธิบัตรไปแล้วเท่านั้น แต่ยังยกระดับคุณสมบัติความน้ำหนักเบาด้วยเทคโนโลยีโครงสร้างลูกผสมระหว่างโลหะกับวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์ด้วย

ความหนักของบูมที่ว่านี้ลดลงถึง 35% เมื่อนำเทคโนโลยีโครงสร้างแบบไฮบริดมาใช้กับรถปั๊ม เทคโนโลยีน้ำหนักเบานี้ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์หนัก 44 ตันนี้ทำความสูงได้สูงสุด 63 เมตร ทำให้เป็นบูมที่ยาวที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับรถที่มีน้ำหนักเหมือนกัน โครงสร้างดังกล่าวยังฝังเซ็นเซอร์ชิป ซึ่งเปรียบได้กับการ "ติดตั้งเส้นประสาทลงในกระดูก" มอบคุณสมบัติในการตรวจสอบติดตามและคาดการณ์เพื่อให้บริการลูกค้าได้ดีขึ้น

เทคโนโลยีบุกเบิกวงการของซูมไลออน เช่น วัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์แบบใหม่ และเทคโนโลยีการออกแบบบูมในลักษณะ "โพรง" ครั้งแรกของโลก ยังมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการประหยัดพลังงานและบรรลุเป้าหมายการลดการปล่อยคาร์บอนในอุตสาหกรรม ยกตัวอย่างเช่น ในการผลิตรถปั๊มรุ่น Lingyun ของซูมไลออน ซึ่งนำเทคโนโลยีใหม่นี้มาใช้ในการผลิตทั้งปีรวมกัน 2,500 คันนั้น เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยลดการใช้เหล็กกล้าได้ 750 ตัน และลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 1,500 ตัน เทคโนโลยีน้ำหนักเบาเช่นนี้ยังช่วยลดพลังงานที่ใช้ในการดำเนินการด้วย

ซูมไลออนได้ดำเนินการพัฒนาอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม และได้กำหนดกลยุทธ์ในการพัฒนาอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม โดยบูรณาการทั้งการออกแบบ การผลิต และการบริหารจัดการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในตลาดที่มองหาการพัฒนาอย่างมีคุณภาพและยั่งยืนจากภาคธุรกิจ

"เมื่อโลกกำลังมุ่งบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน อุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างจำเป็นต้องเดินหน้านำเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ ด้วยความก้าวหน้าใหม่ ๆ ที่ส่งเสริมการพัฒนาห่วงโซ่อุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและยั่งยืน" Fu Ling หัวหน้าวิศวกรและรองประธานบริษัทซูมไลออน กล่าว "ซูมไลออนยึดมั่นในกลยุทธ์การพัฒนาสีเขียว ซึ่งสะท้อนให้เห็นความพยายามและความรับผิดชอบของบริษัทในการทำหน้าที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรม"

เกี่ยวกับซูมไลออน

ซูมไลออนเป็นผู้ผลิตเครื่องจักรระดับไฮเอนด์ ที่ผสมผสานธุรกิจเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงินเข้าด้วยกัน

Source: Zoomlion
Related Stocks:
HongKong:1157 OTC:ZLIOY
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Machinery Mining/Metals Oil/Energy Transportation Utilities New products/services STEM (Science,Technology,Engineering,Mathematics)
Related News