omniture

"เมย์เบลลีน นิวยอร์ก" เปิดตัวโครงการ "Conscious Together"

Maybelline
2022-01-19 22:00 53

เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เปิดตัวเป้าหมายระยะยาวปี 2573 เพื่อลดผลกระทบที่ทางแบรนด์มีต่อโลกและประกาศพันธกิจเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลเครื่องสำอาง

นิวยอร์ก—19 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมย์เบลลีน นิวยอร์ก (Maybelline New York) แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำของโลก ขอเปิดตัวโครงการด้านความยั่งยืน "Conscious Together" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแบบจำลองธุรกิจที่มีความรับผิดชอบมากยิ่งขึ้นสำหรับแบรนด์ ด้วยการพลิกโฉมกระบวนการ นวัตกรรม และวิธีคิด เพื่อลดผลกระทบที่ทางแบรนด์มีต่อโลกใบนี้

Maybelline New York
Maybelline New York

โครงการ "Conscious Together" ประกอบด้วยเป้าหมายอันแรงกล้าที่เมย์เบลลีนตั้งใจจะบรรลุผลภายในปี 2573

 1. บรรจุภัณฑ์ที่คิดค้นอย่างมีจิตสำนึก (Conscious Packaging): บรรจุภัณฑ์พลาสติกทั้งหมดของเมย์เบลลีน จะผลิตขึ้นจากพลาสติกรีไซเคิล 100%
 2. การกำจัดอย่างมีจิตสำนึก (Conscious Disposal): เมย์เบลลีนจะทุ่มงบลงทุนเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลเครื่องสำอาง ภายใต้การเป็นพันธมิตรกับ South Pole ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านความยั่งยืน
 3. การผลิตอย่างมีจิตสำนึก (Conscious Production): ภายในปี 2568 เราจะประสบความสำเร็จในการเป็นกลางทางคาร์บอนในโรงงานทุกแห่ง ด้วยการพัฒนาประสิทธิภาพด้านพลังงานและใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ขณะที่ภายในปี 2573 เราจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ของเราลง 50%*
 4. สูตรที่คิดค้นอย่างมีจิตสำนึก (Conscious Formula): 95% ของส่วนประกอบจะตั้งอยู่บนพื้นฐานทางชีวภาพ ซึ่งได้มาจากแร่ธาตุอันอุดมสมบูรณ์หรือกระบวนการแบบหมุนเวียน

"เราทุกคนในเมย์เบลลีนปรารถนาสร้างความก้าวหน้าและเป็นแรงบันดาลใจให้อุตสาหกรรมนี้สร้างความก้าวหน้า" คุณทริชา อัยยาการี ประธานแบรนด์ระดับโลกของเมย์เบลลีน นิวยอร์ก กล่าว "เราได้พิจารณาไปยังภาคส่วนสำคัญที่เมย์เบลลีนสร้างผลกระทบเชิงบวกด้านสิ่งแวดล้อมได้ และกำหนดเป้าหมายที่จะเป็นเครื่องชี้นำการปฏิบัติงานให้กับเราจนถึงปี 2573 เรายอมรับว่ามีงานที่ต้องทำอีกมากมายและเรามีพันธกิจในการดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อช่วยให้เราเร่งความเร็วในการพลิกโฉมด้านความยั่งยืน"

เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ได้เริ่มดำเนินการสำคัญบางประการแล้ว เพื่อบรรลุเป้าหมายขององค์กร

 • ด้านบรรจุภัณฑ์ เมย์เบลลีนได้ใช้พลาสติกรีไซเคิลแทนพลาสติกใหม่แล้ว 600 ตันนับตั้งแต่ปี 2561
 • ด้านกระบวนการกำจัด เมย์เบลลีนได้เปิดตัวโครงการรับคืนเครื่องสำอางภายในร้านในหลายประเทศ เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางต้องลงเอยในแหล่งฝังกลบขยะ โครงการนี้ทำให้ผู้บริโภคนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ใดก็ได้มาให้เมย์เบลลีนดำเนินการรีไซเคิล ซึ่งจะช่วยชุบชีวิตใหม่ให้กับบรรจุภัณฑ์หลังถูกใช้งานไปแล้ว
 • ด้านการผลิต 73% ของโรงงานผลิตของเมย์เบลลีนเป็นกลางทางคาร์บอนแล้ว*
 • ด้านสูตร ทางแบรนด์ได้ประกาศเปิดตัว Maybelline Green Edition กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มุ่งมั่นสู่โลกที่ดีกว่า ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นในกลุ่มผลิตภัณฑ์เมกอัพ Green Edition ประกอบด้วยส่วนผสมที่มาจากแหล่งธรรมชาติอย่างน้อย 70% ขึ้นไป** รวมถึงสูตรคลีน*** และสูตรวีแกน****
  • Green Edition เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางกลุ่มแรกที่ได้รับการรับรองจาก Cradle to Cradle*****® Certified Products Program หนึ่งในมาตรการระดับโลกขั้นสูงสุดด้านความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ Cradle to Cradle Certified® ประเมินผลการดำเนินงานด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ รวมถึงทุกแง่มุมของการออกแบบผลิตภัณฑ์และการผลิต

* เราบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนสำหรับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางตรงและทางอ้อม ในโรงงานผลิตทั้ง 8 แห่งของเรา ซึ่งคิดเป็น 79% ของการผลิตโดยรวมของเมย์เบลลีน และ 58% ของการผลิตทั้งหมดในปี 2563

** เมย์เบลลีนจะนับว่าส่วนผสมมีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากสภาพธรรมชาติ หรือผ่านกระบวนการใดแต่ยังคงรักษาโครงสร้างโมเลกุลมากกว่า 50% จากแหล่งธรรมชาติเดิม

*** สูตรคลีนหมายถึง สูตรผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากส่วนผสมบางอย่าง เช่น พาราเบน และมิเนอรัลออยล์ และส่วนผสมอื่นที่รวมอยู่ในรายการที่ผู้บริโภคบางรายพยายามหลีกเลี่ยง รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.maybelline.com

**** สูตรวีแกนแปลว่าไม่มีส่วนผสมจากสัตว์

***** Cradle to Cradle เป็นหนึ่งในมาตรการระดับโลกขั้นสูงสุดด้านความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ Cradle to Cradle Certified ® ประเมินผลการดำเนินงานด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ (รวมถึงทุกแง่มุมของการออกแบบผลิตภัณฑ์และการผลิต) ใน 5 หมวดหมู่ ได้แก่

 • สภาพของวัสดุ (Material Health)
 • การหมุนเวียนของผลิตภัณฑ์ (Product Circularity)
 • การปกป้องอากาศสะอาดและสภาพอากาศ (Clean Air & Climate Protection)
 • การดูแลน้ำและดิน (Water & Soil Stewardship)
 • ความเป็นธรรมทางสังคม (Social Fairness)

ติดต่อ:
Francia Cooper, francia.cooper@maybelline.com
Julie Delazyn, julie.delazyn@loreal.com

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1729326/Maybelline_New_York_Conscious_Together.jpg?p=medium600 

Source: Maybelline
Keywords: Cosmetics & Personal Care Environmental Products & Services Household/Consumer/Cosmetics Retail Conservation/Recycling Corporate Social Responsibility
Related News