omniture

Glenmark Specialty S.A. และ Lotus International Pte. Ltd. เซ็นสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิแต่เพียงผู้เดียว ในการวางจำหน่ายสเปรย์พ่นจมูก Ryaltris™ ในสิงคโปร์ ฮ่องกง และเวียดนาม

Glenmark Pharmaceuticals Ltd
2022-01-20 21:02 54

- ภายใต้เงื่อนไขของสัญญานี้ Glenmark จะดูแลเรื่องการผลิตและจัดส่ง Ryaltris™ ขณะที่ Lotus International Pte. Ltd. จะดูแลเรื่องการจัดจำหน่าย Ryaltris™ (ขึ้นอยู่กับการอนุมัติจากฝ่ายกำกับดูแล) ในตลาดเหล่านี้

- Glenmark จะได้รับการชำระเงินล่วงหน้า รวมถึงการชำระเงินในขั้นต่าง ๆ ตามเกณฑ์ด้านการกำกับดูแลและยอดขายจาก Lotus

- Ryaltris™ ซึ่ง Glenmark พัฒนาขึ้นนั้น เป็นสเปรย์พ่นจมูกสูตรผสมยาแก้แพ้ (olopatadine hydrochloride) กับสเตียรอยด์ (mometasone furoate) เพื่อใช้รักษาอาการที่เกี่ยวข้องกับโรคภูมิแพ้จมูก (AR) ในผู้ใหญ่และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

มุมไบ, อินเดีย

20 มกราคม 2565

/PRNewswire/ -- Glenmark Pharmaceuticals Ltd. (Glenmark) บริษัทเภสัชภัณฑ์ระดับโลกที่มีนวัตกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนและทำธุรกิจครบวงจร ประกาศว่า บริษัทสาขาสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Glenmark Specialty S.A. ได้ทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวกับ Lotus International Pte. Ltd. ในเครือ Lotus Pharmaceutical Co., Ltd. (Lotus) ในการวางจำหน่ายสเปรย์พ่นจมูก Ryaltris™ ในสิงคโปร์ ฮ่องกง และเวียดนาม

ภายใต้เงื่อนไขของสัญญานี้ Glenmark จะดูแลเรื่องการผลิตและจัดส่ง Ryaltris™ ขณะที่ Lotus จะดูแลเรื่องการจัดจำหน่าย Ryaltris™ (ขึ้นอยู่กับการอนุมัติจากฝ่ายกำกับดูแล) ในตลาดเหล่านี้ โดย Glenmark จะได้รับการชำระเงินล่วงหน้า รวมถึงการชำระเงินในขั้นต่าง ๆ ตามเกณฑ์ด้านการกำกับดูแลและยอดขายจาก Lotus

Robert Crockart ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้าของ Glenmark Pharmaceuticals Ltd. กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นในการเป็นพันธมิตรกับ Lotus สำหรับ Ryaltris ™ เพราะเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งและมีชื่อเสียงในภูมิภาค และสอดรับกับวัตถุประสงค์ของ Glenmark ในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพ เพื่อตอบรับความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองของผู้ป่วยโรคภูมิแพ้จมูก ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาโรคภูมิแพ้จมูกที่ได้ผลและมีผู้พิสูจน์มาแล้วในตลาดสำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เหล่านี้"

Petar Vazharov ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lotus กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "เรามุ่งมั่นสร้างความแตกต่างให้ผู้ป่วยทุกคน เราจึงรู้สึกเป็นเกียรติในการร่วมมือกับ Glenmark เพื่อให้ยาพ่นจมูกนี้เป็นที่เข้าถึงได้กับผู้ป่วยทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สิ่งนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ตัวแรกที่รวมอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบหายใจของเราที่มีความแข็งแกร่งทั้งด้านข้อมูลทางคลินิกและการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา ความร่วมมือนี้ไม่ได้เข้ามาเสริมแกร่งศักยภาพทางการแข่งขันในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราเพียงเท่านั้น แต่ยังเร่งการทำธุรกิจของเราในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย"

โรคภูมิแพ้จมูก (AR) เป็นโรคที่มีอาการหลากหลาย และแม้จะมีความชุกของโรคสูงแต่ก็มักไม่ได้รับการวินิจฉัย อาการของโรคภูมิแพ้จมูกมีทั้งการจาม อาการคัน คัดจมูก และน้ำมูกไหล[i] ซึ่งอาจมีอาการอย่างใดอย่างหนึ่งหรือมากกว่าหนึ่งก็ได้ โรคภูมิแพ้จมูกอาจเกิดขึ้นตามฤดูกาล (เกิดขึ้นในบางฤดูโดยเฉพาะ) หรือต่อเนื่อง (มีอาการทั้งปี)[ii] โรคภูมิแพ้จมูกทำให้ต้องขาดงานหรือทำงานได้ไม่เต็มที่ นอนไม่หลับ หรือทำกิจกรรมนอกบ้านน้อยลง โรคภูมิแพ้จมูกมีความชุกอยู่ที่ 4.2% ในฮ่องกง, 4.9% ในสิงคโปร์ และ 12.3% ในเวียดนาม[iii] โดย Ryaltris™ เป็นยาใช้ภายนอก ซึ่งมีข้อได้เปรียบมากกว่ายาชนิดรับประทานมากมาย เช่น ให้ความเข้มข้นของยามากกว่าไปยังจุดรับ ณ ต้นตอของการแพ้ และมีความเสี่ยงเกิดผลข้างเคียงทั่วร่างกายน้อยกว่า[iv]

อ้างอิง:


[i] https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/11449200/

[ii] https://www.uptodate.com/contents/allergic-rhinitis-beyond-the-basics#:~:text=Seasonal%20versus%20perennial%20allergic%20rhinitis,(occurring%20year%2Dround).&text=The%20allergens%20that%20most%20commonly,and%20weeds%20(figure%201).

[iii] "American Journal of Rhinology & Allergy" (September–October 2011, Vol. 25, No. 5 (Suppl 1)

[iv] Watts AM, Cripps AW, West NP, Cox AJ. Modulation of Allergic Inflammation in the Nasal Mucosa of Allergic Rhinitis Sufferers With Topical Pharmaceutical Agents. Front Pharmacol. 2019;10:294. Published 2019 Mar 29. doi:10.3389/fphar.2019.00294

เกี่ยวกับ Ryaltris

Ryaltris™ ซึ่ง Glenmark เป็นผู้พัฒนานั้น เป็นสเปรย์พ่นจมูกสูตรผสมที่คิดค้นขึ้นใหม่ โดยเป็นสเปรย์พ่นจมูกที่จำหน่ายตามใบสั่งยาในลักษณะยาแขวนตะกอนในนํ้าแบบขนาดยาคงที่ เพื่อใช้รักษาอาการที่เกี่ยวข้องกับโรคภูมิแพ้จมูก (AR) ในผู้ใหญ่และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป สเปรย์พ่นจมูก Ryaltris™ แต่ละชิ้นประกอบด้วย olopatadine hydrochloride ซึ่งเป็นสารยับยั้ง histamine-1(H1)-receptor ขนาด 665 mcg และมี mometasone furoate ซึ่งเป็นยาคอร์ติโคสเตียรอยด์ ขนาด 25 mcg

Ryaltris™ ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) เพื่อใช้รักษาอาการที่เกี่ยวข้องกับโรคภูมิแพ้จมูกชนิดที่มีอาการเฉพาะฤดู (SAR) ในผู้ใหญ่และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป โดยจะขายและจัดจำหน่ายในสหรัฐผ่านพันธมิตรของ Glenmark อย่าง Hikma Specialty U.S.A. Inc. ที่เมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ขณะที่ออสเตรเลียเป็นประเทศแรกที่เปิดตัว Ryaltris™ ผ่านพันธมิตรของ Glenmark อย่าง Seqirus Pty. Ltd. และยังคงทำผลงานได้ดี นอกจากนี้ Ryaltris™ ยังได้รับการอนุมัติและวางจำหน่ายในสาธารณรัฐเช็ก โปแลนด์ รัสเซีย แอฟริกาใต้ ยูเครน สหราชอาณาจักร และอุซเบกิสถาน และเมื่อเดือนเมษายน 2564 Glenmark ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนการกำกับดูแลตามกระบวนการ DCP ในยุโรป ซึ่งทำให้ได้รับการอนุมัติจาก 17 ประเทศทั่วสหภาพยุโรปและสหราชอาณาจักร

นอกจากนี้ Glenmark ยังได้ทำสัญญาทางการค้ากับพันธมิตรอีกหลายรายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นความร่วมมือกับ Menarini ในการวางจำหน่าย Ryaltris™ ในตลาดบางแห่งของสหภาพยุโรป รวมถึงความร่วมมือกับ Bausch Health ในแคนาดา (กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาของกระทรวงสาธารณสุขแคนาดา) กับ Grand Pharma ในจีน และกับ Yuhan Corporation ในเกาหลีใต้ ในการวางจำหน่าย Ryaltris™

เกี่ยวกับ Glenmark Pharmaceuticals Ltd.

Glenmark Pharmaceuticals Limited (Glenmark) เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ระดับโลกที่มีนวัตกรรมเป็นตัวขับเคลื่อน โดยทำธุรกิจครอบคลุมยาเฉพาะทาง ยาสามัญ และยา OTC ด้วยการดำเนินงานในกว่า 80 ประเทศ ผลิตภัณฑ์ของ Glenmark หลัก ๆ แล้วเน้นรักษาโรคระบบหายใจ โรคผิวหนัง และเนื้องอก บริษัทติดอันดับบริษัทยาสามัญและยาชีววัตถุคล้ายคลึง 50 อันดับแรกของโลก (Top 50 Company Rankings ประจำปี 2563 จาก Generics Bulletin ของ Informa) นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับการจัดอันดับในดัชนี Dow Jones Sustainability Index (DJSI) ในสาขาตลาดเกิดใหม่เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันด้วย ซึ่งล่าสุดคือในปี 2564 โดย DJSI เป็นเกณฑ์วัดด้านความยั่งยืนที่ได้รับการยกย่องและยอมรับมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งมีเพียงบริษัทระดับชั้นนำในด้านความยั่งยืนขององค์กรในอุตสาหกรรมของตนเท่านั้นที่จะได้รับการจัดอับดับในดัชนีนี้
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.glenmarkpharma.com

เกี่ยวกับ Lotus Pharmaceutical Co., Ltd.

Lotus (1795: TT) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2509 เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน โดยมียาสามัญมูลค่าสูงมากมาย ทั้งยา CNS, CVS, ยาส่งเสริมสุขภาพสตรี และยาลดน้ำหนักในรูปแบบเม็ดและแคปซูลเจลแบบแข็ง/อ่อน ซึ่งเน้นมะเร็งช่องปากเป็นพิเศษในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลก Lotus มีแพลตฟอร์มวิจัย พัฒนา และผลิตชั้นเลิศในเอเชีย เพื่อมอบประโยชน์ให้แก่ผู้ป่วย พนักงาน และผู้มีส่วนร่วม นอกจากนี้ Lotus เข้าถึงตลาดโลกได้แทบทุกแห่งโดยมีกระบวนการมูลค่าสูงผ่านตลาดทางตรง ซึ่งปัจจุบันประกอบด้วยไต้หวัน เกาหลี ไทย เวียดนาม สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และจีน หรือผ่านการเป็นพันธมิตรกับบริษัทเวชภัณฑ์ชั้นนำ โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานกำกับดูแลหลายแห่งทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐ องค์การยาแห่งยุโรป องค์การยาและอุปกรณ์การแพทย์ญี่ปุ่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาจีน และหน่วยงานกำกับดูแลด้านสาธารณสุขบราซิล ทั้งนี้ Lotus International Pte. Ltd. เป็นบริษัทในเครือ Lotus โดยเป็นสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/451507/PRNE_Glenmark_Logo.jpg

Source: Glenmark Pharmaceuticals Ltd
Keywords: Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Licensing/marketing agreements
Related News