omniture

"เคสตาร์" สร้างโรงงานแห่งแรกในเวียดนาม เดินหน้าขยายธุรกิจในต่างประเทศ

KSTAR
2022-05-10 16:22 42

เซินเจิ้น, จีน--10 พฤษภาคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เคสตาร์ (KSTAR) ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการแปลงพลังงาน ประกาศว่า โรงงานผลิตแห่งแรกในประเทศเวียดนามที่มีชื่อว่า เคสตาร์ เวียดนาม โปรเจกต์ เฟส 1 (KSTAR Vietnam Project Phase I) ได้ทำพิธีเทคอนกรีตปิดงานก่อสร้างอย่างเป็นทางการแล้ว

ฐานการผลิตแห่งใหม่ของเคสตาร์กินพื้นที่ 47,715 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในเมืองไฮฟอง เมืองท่าขนาดใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของเวียดนาม โดยโรงงานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อรองรับยอดสั่งซื้อจากต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนสนับสนุนการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในตลาดโลก

โรงงานแห่งนี้แบ่งการก่อสร้างออกเป็น 2 เฟส โดยใช้เงินลงทุนรวมกว่า 22 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับเฟส 1 จะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนมิถุนายน หลังจากนั้นจะมีการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่และจะเริ่มเปิดสายการผลิตได้ภายในสิ้นปีนี้ ส่วนเฟส 2 คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปี 2567 

"โรงงานเฟส 1 คาดว่าจะผลิตเครื่องสำรองไฟ (UPS) ได้ 10,000 ยูนิต ดาต้าเซ็นเตอร์แบบโมดูลาร์ 1,000 ยูนิต และเครื่องแปลงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 1 กิกะวัตต์ต่อปี นับเป็นครั้งแรกที่เราใช้โรงงานในเวียดนามเพื่อยกระดับการให้บริการและตอบสนองลูกค้าที่ต้องการฐานการผลิตที่หลากหลายมากขึ้น" คุณหวัง ผู้นำโครงการของเคสตาร์ กล่าว

เมื่อการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ โรงงานแห่งนี้จะสร้างตำแหน่งงานใหม่ 200 ตำแหน่ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคมท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาด นอกจากนี้ โรงงานแห่งใหม่จะยึดมั่นในนโยบายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของบริษัทด้วย

"เราเป็นผู้นำด้านการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว โดยเคสตาร์เป็นหนึ่งใน 13 บริษัทจากอุตสาหกรรมการผลิตของจีนที่ได้รับการกล่าวถึงในรายงานเส้นทางการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ระดับองค์กร (Corporate Net Zero Pathway) ของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) โดยเป็นรายงานฉบับแรกของโลกที่ออกโดยหน่วยงานของสหประชาชาติ เพื่อแนะแนวทางและยกย่องความพยายามขององค์กรต่าง ๆ ในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน" คุณหวังกล่าวเสริม

เคสตาร์เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ผลิต UPS ชั้นนำระดับโลก โดยบริษัทมียอดส่งมอบมากเป็นอันดับ 5 ของตลาด UPS ทั่วโลกในปี 2564 หรือไต่ขึ้นหนึ่งอันดับจากปี 2562 ทั้งนี้ โรงงานแห่งใหม่ไม่เพียงช่วยเพิ่มกำลังการผลิตของบริษัทเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมการขยายธุรกิจในระดับโลกด้วย

เกี่ยวกับเคสตาร์

บริษัท เซินเจิ้น เคสตาร์ ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Shenzhen KSTAR Science And Technology Co Ltd) ก่อตั้งขึ้นในปี 2536 โดยเป็นผู้นำระดับโลกด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการผลิตเครื่องสำรองไฟ เครื่องแปลงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และระบบกักเก็บพลังงาน บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศจีน มีพนักงานเกือบ 3,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 150 ประเทศ โดยมีโรงงานผลิตและประกอบสินค้ารวม 6 แห่ง 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

อีเมล: sales@kstar.com

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง
https://www.kstar.com/

Source: KSTAR
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Green Technology Oil/Energy Utilities Corporate Expansion
Related News