omniture

KIIT รั้งอันดับ 8 มหาวิทยาลัยโลกด้าน 'การลดความเหลื่อมล้ำ' ตามแนวทาง SDG

KIIT
2022-05-17 22:25 30

ภูพเนศวร, อินเดีย

17 พฤษภาคม 2565

/PRNewswire/ -- KIIT สถาบันอุดมศึกษาในเมืองภูพเนศวรซึ่งมีสถานะเทียบเท่ามหาวิทยาลัย (Deemed-to-be-University) ได้รับเกียรติให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับ 8 ของโลก จากการจัดอันดับด้านผลกระทบของไทม์ส ไฮเออร์ เอดูเคชัน ประจำปี 2565 (Times Higher Education Impact Rankings 2022) จากความก้าวหน้าอันน่าประทับใจในการ 'ลดความเหลื่อมล้ำ' (Reducing Inequalities)

KIIT Ranked 8th Globally in SDG ‘Reducing Inequalities’
KIIT Ranked 8th Globally in SDG ‘Reducing Inequalities’

การบรรลุความเท่าเทียมทางเพศเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) แห่งสหประชาชาติ

ไทม์ส ไฮเออร์ เอดูเคชัน เป็นนิตยสารของลอนดอนที่มักจัดอันดับสถาบันและมหาวิทยาลัยโดยอิงตามปัจจัยต่าง ๆ ทุกปี รวมถึง 'อันดับมหาวิทยาลัยโลก' ที่มีชื่อเสียง โดยล่าสุดได้เผยแพร่รายงานว่าด้วยอันดับการสร้างผลกระทบประจำปี 2565 (Impact Rankings 2022) เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา

การจัดอันดับการสร้างผลกระทบจะประเมินจากความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยในเรื่องความยั่งยืนใน 4 ด้านใหญ่ ๆ ได้แก่ การวิจัย, การบริหารจัดการ, การบริการวิชาการ และการสอน

KIIT เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอินเดียเพียงไม่กี่แห่งที่ติดอันดับดังกล่าว และการได้อันดับ 8 ก็ถือว่า KIIT ได้รับการยอมรับถึงความมุ่งมั่นในการบรรลุความเป็นเลิศทางวิชาการในทุกด้าน นอกจากนี้คะแนนที่สูงของ KIIT ยังสะท้อนถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในด้าน SDG อีกด้วย

ศ. อาชยุตา ซามานตา (Prof. Achyuta Samanta) ผู้ก่อตั้งสถาบัน KIIT และ KISS ยกย่องในความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์โดยกล่าวว่า "จุดยืนของ KIIT ท่ามกลางบรรดามหาวิทยาลัยที่สร้างผลกระทบมากที่สุดในโลกในแง่ของ 'การลดความเหลื่อมล้ำ' สะท้อนให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมในด้านดังกล่าวตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา"

ศ. ซามานตาแสดงความยินดีกับท่านอธิการบดี ศ. เวด ประกาศ (Prof. Ved Prakash), รองอธิการบดี ศ. ศาสมิตา ซามันตา (Prof. Sasmita Samanta), คณาจารย์, เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา KIIT ในความสำเร็จครั้งนี้

KIIT เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับแนวหน้าของอินเดียที่ดึงดูดนักศึกษาทั่วประเทศและอีกกว่า 53 ประเทศ ในการศึกษาทางวิชาชีพและทางเทคนิค โดยได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นมิตรต่อนักศึกษามากที่สุด ด้วยการยึดมั่นและให้ความสำคัญกับหลักความเห็นอกเห็นใจและมนุษยธรรม

KIIT อยู่ในอันดับที่ 8 ของโลกในด้าน 'การลดความเหลื่อมล้ำ' และอยู่ในอันดับที่ 101-200 ในบรรดามหาวิทยาลัย 1,500 แห่งจาก 106 ประเทศ จากความสำเร็จใน SDG ด้านอื่น ๆ อาทิ คุณภาพการศึกษา (Quality Education), การเป็นสถาบันที่สงบ ยุติธรรม และเข้มแข็ง (Peace, Justice and Strong Institutions) ตลอดจนความร่วมมือเพื่อการบรรลุสู่เป้าหมาย (Partnerships for the Goals) โดย KIIT ติดอันดับ 201-300 ในการจัดอันดับภาพรวม

นอกเหนือจากการศึกษาและการวิจัยที่มีคุณภาพแล้ว KIIT ยังมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในกิจกรรมการพัฒนาสังคมด้านต่าง ๆ มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งอีกด้วย

KIIT ได้ดำเนินการอย่างจริงจังในด้านการลดความเหลื่อมล้ำจนส่งผลให้คว้าอันดับ 8 ใน SDG ด้านนี้ นับเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นแน่วแน่ของ KIIT ที่มีต่อ SDG ทั้ง 17 ประการ ผ่านโครงการบริการด้านวิชาการและด้านสังคม

KIIT ภูมิใจในความเป็นมหาวิทยาลัยชุมชนและมีส่วนร่วมแก้ปัญหาสังคมเร่งด่วน เช่น การลดความยากจนผ่านการศึกษา, การเพิ่มอำนาจให้ผู้หญิง, โอกาสที่เท่าเทียมกันในที่ทำงาน, การพัฒนาชนบท, การยกระดับชนเผ่า, ศิลปะ, วัฒนธรรม และวรรณกรรม

เกี่ยวกับ KIIT

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2535-36 โดย ศ. ซามันตา (Prof. Samanta) ผู้เป็นนักการศึกษาและนักเคลื่อนไหวทางสังคมที่มีชื่อเสียง KIIT เริ่มจากการเป็นศูนย์ฝึกอาชีพ แต่มีหลักการและความเชื่อพื้นฐานในการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพได้ จนกลายเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ทุกคนต้องการมุ่งมาเรียน  KIIT กลายเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ระดับอุดมศึกษาในปี 2540 ซึ่งถือเป็นปีฐาน นับแต่นั้นเป็นต้นมา KIIT ก็ได้เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด โดยสร้างมาตรฐานเป็นแบบอย่างในด้านการศึกษาและกิจกรรมการวิจัย

สื่อมวลชนติดต่อ:
ดร. ฌราทานจาลี นายัค (Dr. Shradhanjali Nayak)
อีเมล: director.pr@kiit.ac.in

รูปภาพ: https://mma.prnasia.com/media2/1818445/KIIT.jpg?p=medium600 

 

Source: KIIT
Keywords: Computer/Electronics Education Higher Education Survey, Polls & Research
Related News