omniture

"เว็บบ์ ฟอนเตน" เซ็นสัญญากับรัฐบาลเบนิน เปลี่ยนระบบศุลกากรใหม่ ใช้แทนที่ ASYCUDA World

Webb Fontaine
2022-07-27 18:29 133

ดูไบ, ยูเออี, 27 กรกฎาคม 2565 /PRNewswire/ -- อินโฟเควสท์ "เว็บบ์ ฟอนเตน" (Webb Fontaine) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการการค้าและศุลกากรขั้นสูงที่ล้ำสมัย ประกาศว่า ประเทศเบนินเลือกโซลูชัน "คัสตอมส์ เว็บบ์" (Customs Webb) ของบริษัทมาแทนที่ระบบศุลกากร ASYCUDA World แบบดั้งเดิม

Romuald Wadagni, Minister of Economy and Finance for Benin Anicet Houngbo, Managing Director Webb Fontaine Benin
Romuald Wadagni, Minister of Economy and Finance for Benin Anicet Houngbo, Managing Director Webb Fontaine Benin

โครงการดังกล่าวช่วยกระชับสัมพันธ์ความเป็นหุ้นส่วนที่มีมายาวนานระหว่างเว็บบ์ ฟอนเตน กับรัฐบาลเบนิน ที่ปรารถนาจะขยายและพัฒนาประเทศให้มีสภาพแวดล้อมทางการค้าที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค

โครงการนี้ยังคงมุ่งสู่แนวทางการค้าแบบบูรณาการอย่างสมบูรณ์ โดยเชื่อมโยงแพลตฟอร์มการค้าสำคัญ ๆ ทั้งหมดเข้าด้วยกัน เช่น ระบบหน้าต่างเดียว (Single Window), ระบบชุมชนท่าเรือ (Port Community System), โซลูชันการติดตามแบบดิจิทัล (e-Tracking) จนมาถึงระบบศุลกากรคัสตอมส์ เว็บบ์ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องดำเนินระบบศุลกากรที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ในฐานะที่เป็นแกนกลางที่ขาดไม่ได้ของสภาพแวดล้อมทางการค้า

"คัสตอมส์ เว็บบ์ ซึ่งเป็นระบบศุลกากรแบบใช้ปัญญาประดิษฐ์ของเว็บบ์ ฟอนเตน ได้รับเลือกจากเบนินให้มาปฏิรูประบบศุลกากรให้ทันสมัย และปรับสภาพแวดล้อมทางการค้าให้เหมาะสมต่อไป

ความสามารถของเว็บบ์ ฟอนเตนในการจัดหาเทคโนโลยีและโซลูชันดิจิทัลล้ำสมัยคือสิ่งที่การันตีความสำเร็จ ระบบใหม่นี้ช่วยให้เกิดความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในเป้าหมายของหน่วยงานรัฐ ที่ต้องการให้เบนินเป็นแพลตฟอร์มต้นแบบที่มีขั้นตอนการตรวจผ่านทางศุลกากรที่เรียบง่ายและโปร่งใส

ผู้เล่นทางเศรษฐกิจทั้งหมดได้รับการสนับสนุนจากศุลกากรในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเป็นพันธมิตรกับชุมชนอุตสาหกรรม การค้า และโลจิสติกส์ทั้งหมดที่ประสบความสำเร็จ"

อลัน ฮินเคที (Alain HINKATI) อธิบดีกรมศุลกากรแห่งประเทศเบนิน กล่าว

"เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกจากกรมศุลกากรเบนินในการดำเนินโครงการที่สำคัญเช่นนี้ ความเป็นหุ้นส่วนที่มีมาอย่างยาวนานของเราคือข้อพิสูจน์ที่แท้จริงถึงความมุ่งมั่นของเบนินในการทำการค้าให้เป็นระบบดิจิทัล คัสตอมส์ เว็บบ์เป็นระบบทรงประสิทธิภาพที่ใช้เทคโนโลยี AI ในการทำให้กระบวนการตรวจผ่านทางศุลกากรทั้งหมดเป็นระบบดิจิทัลโดยสมบูรณ์ การนำคัสตอมส์ เว็บบ์มาใช้จะเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในภารกิจของพวกเขา และจะส่งผลสะเทือนต่อชุมชนการค้าทั้งหมด"

ซามี ซายานี (Samy Zayani) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของเว็บบ์ ฟอนเตน กล่าว

ทั้งนี้ ประวัติความสำเร็จของเว็บบ์ ฟอนเตน แสดงให้เห็นผ่านความสามารถในการใช้ AI เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการค้า จัดเก็บภาษีอากร ลดระยะเวลาในการเคลียร์สินค้าและลดค่าธรรมเนียมพิเศษกรณีท่าเรือคับคั่งที่มีราคาแพง ขณะที่ยกระดับการกำกับดูแลทางการค้าขึ้นอย่างมาก

เกี่ยวกับเว็บบ์ ฟอนเตน

เว็บบ์ ฟอนเตน (Webb Fontaine) เป็นบริษัท AI ที่ปฏิรูปอนาคตการค้าผ่านเทคโนโลยี บริษัทได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลในหลายประเทศทั่วโลก ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันอุตสาหกรรมที่ช่วยเร่งผลักดันการพัฒนาและทำให้การค้ามีความทันสมัย บริษัทใช้เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งรวมถึงปัญญาประดิษฐ์ เพื่อช่วยให้ประเทศต่าง ๆ ผงาดขึ้นเป็นผู้นำด้านการค้าในอนาคต

การถ่ายทอดความรู้คือหัวใจหลักของเว็บบ์ ฟอนเตน ซึ่งประกอบด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานอย่างครอบคลุมรอบด้าน เพื่อเสริมสร้างโอกาสและศักยภาพให้กับรัฐบาลและชุมชนท้องถิ่น

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1866589/Romuald_Anicet.jpg?p=medium600

Source: Webb Fontaine
Keywords: Computer/Electronics Awards Contracts
Related News