omniture

งาน "หัวเว่ย คอนเนกต์" ประจำปี 2565 เปิดฉากแล้วที่กรุงเทพฯ พร้อมพาปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล

HC2022
2022-09-19 14:22 170

กรุงเทพฯ—19 ก.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานหัวเว่ย คอนเนกต์ ประจำปี 2565 หรือ HUAWEI CONNECT 2022 งานใหญ่ประจำปีของหัวเว่ยที่จัดขึ้นเพื่ออุตสาหกรรมไอซีทีทั่วโลก เปิดฉากแล้ววันนี้ที่กรุงเทพฯ ปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม "Unleash Digital" (ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล) โดยผู้เข้าร่วมงานกว่า 10,000 คนไม่ว่าจะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมไอซีที ผู้เชี่ยวชาญ และพันธมิตรจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันในที่แห่งนี้ เพื่อสำรวจแนวทางปลดปล่อยพลังดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และยกระดับระบบนิเวศดิจิทัลให้แข็งแกร่งกว่าเดิม

ภายในงานดังกล่าว หัวเว่ยได้แบ่งปันแนวทางของตนเองในการผลักดันความก้าวหน้าทางดิจิทัลในอุตสาหกรรมต่าง ๆ พร้อมเปิดตัวบริการคลาวด์อันล้ำหน้ากว่า 15 รายการสำหรับตลาดโลก

เปิดตัว 3 โครงการริเริ่ม เพื่อช่วยทุกอุตสาหกรรมก้าวสู่ยุคดิจิทัล

เคน หู (Ken Hu) ประธานหมุนเวียนของหัวเว่ย ได้กล่าวคำปราศรัยสำคัญเพื่อเปิดงาน โดยได้เปิดเผยแนวทางหลัก ๆ 3 ประการที่ระบบนิเวศไอซีทีเข้ามาช่วยทำลายอุปสรรคที่มีอยู่ในการพลิกโฉมสู่ดิจิทัลได้

·  ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล รวมถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งของการเชื่อมต่อ และปรับปรุงทรัพยากรประมวลผลให้แข็งแกร่งและหลากหลายกว่าเดิม

·  ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ก้าวไกลไปกว่าเพียงการนำคลาวด์มาใช้ และใช้ประโยชน์จากคลาวด์ให้ได้มากที่สุด โดยเน้นที่บริการเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยขับเคลื่อนให้เกิดความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดด

·  ขยับขยายระบบนิเวศดิจิทัลในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มพันธมิตร ส่งเสริมกลุ่มบุคลากรมากความสามารถในสายดิจิทัล และเพิ่มการสนับสนุนแก่ธุรกิจ SME

การเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) นั้นมีทิศทางไม่แน่นอนตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี เศรษฐกิจดิจิทัลนั้นเติบโตอย่างคงที่ในระดับโลก โดยโตกว่า 15% ในปี 2564 ส่งผลให้หลาย ๆ องค์กรหันมาใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยุคใหม่ในการยกระดับการปฏิบัติงานและให้บริการลูกค้า

"การก้าวสู่โลกดิจิทัลคือหนทางที่ถูกต้อง" คุณหู กล่าว "ความต้องการปรากฏให้เห็นชัด เช่นเดียวกับเทคโนโลยี โลกกำลังปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล และสิ่งนี้กำลังเกิดขึ้นตอนนี้"

ภายในงาน หัวเว่ยยังได้เน้นย้ำพันธสัญญาในการร่วมมือแบบเปิดกว้างและบรรลุผลสำเร็จร่วมกัน โดยได้เชิญชวนให้รัฐบาลและองค์กรต่าง ๆ ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อพัฒนาระบบนิเวศดิจิทัลในท้องถิ่นที่ช่วยยกระดับพันธมิตรด้านนวัตกรรม เสริมแกร่งกลุ่มบุคลากรคนเก่ง และสนับสนุนสตาร์ทอัพ

ไซมอน หลิน (Simon Lin) ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของหัวเว่ย ยังได้เผยแพร่รายงานในหัวข้อ Digital First Economy (เศรษฐกิจที่มุ่งเน้นดิจิทัล) ขณะกล่าวคำปราศรัยสำคัญด้วย รายงานดังกล่าวพาเจาะข้อเสนอแนะด้านนโยบายแบบเจาะจง เพื่อใช้สร้างโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลและพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในเอเชียแปซิฟิก

"ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังอยู่แถวหน้าของภูมิทัศน์ดิจิทัลระดับโลก" คุณหลิน กล่าว "หัวเว่ยมีความมุ่งมั่นในการเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจดิจิทัลในภูมิภาคนี้ เราจะเดินหน้าสนับสนุนความพยายามในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมขยับขยายระบบนิเวศภาคอุตสาหกรรมต่อไป"

การประชุมที่กรุงเทพฯ นี้มีขึ้นเป็นเวลา 3 วัน โดยเป็นจุดหมายแรกของการเดินสายจัดงานหัวเว่ย คอนเนกต์ ทั่วโลกในปี 2565 งานประจำปีนี้มีเซสชันหลัก 2 รายการ การประชุมสุดยอด 6 รายการ ทั้งยังมีเซสชันและกิจกรรมสาธิตแยกย่อยมากมาย เพื่อพาสำรวจปัญหาท้าทายต่าง ๆ ที่รัฐบาลและองค์กรต่าง ๆ กำลังเผชิญในทุกระยะของการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล รวมถึงความก้าวหน้าของหัวเว่ยในเรื่องโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล ไปจนถึงบริการคลาวด์และโซลูชันสำหรับพาร์ทเนอร์ในอีโคซิสเต็มของหัวเว่ย

Source: HC2022
Keywords: Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment Trade show news
Related News