omniture

อินฟานติโนและเบ็คแฮม ยกย่อง "แอสปายร์ อคาเดมี" ในฐานะมรดกสำคัญต่อบอลโลกกาตาร์ ส่งท้ายการประชุมสุดยอดโกลบอล ซัมมิท ประจำปี 2565

Aspire Academy
2022-10-05 19:17 14

โดฮา, กาตาร์, 5 ตุลาคม 2565 /PRNewswire/ -- วันแรกของการประชุมแอสปายร์ อคาเดมี โกลบอล ซัมมิท ประจำปี 2565 (Aspire Academy Global Summit 2022 หรือ AAGS) ที่จัดร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า (FIFA) ปิดฉากลงด้วยงานกาล่าดินเนอร์ ที่คุณจานนี อินฟานติโน (Gianni Infantino) ประธานฟีฟ่า ได้กล่าวชื่นชมผลงานของเหล่าตัวแทนในการประชุม AAGS ครั้งที่ 8 นี้

Infantino and Beckham Hail Aspire Academy as Integral to Qatar’s World Cup Legacy as Global Summit 2022 Ends
Infantino and Beckham Hail Aspire Academy as Integral to Qatar’s World Cup Legacy as Global Summit 2022 Ends

ช่วง "คุยกับดารา" (Star Chat) ในงานเลี้ยงภาคค่ำนี้ คุณเดวิด เบ็คแฮม (David Beckham) อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ได้มาร่วมพูดคุยถึงมรดกของแอสปายร์ อคาเดมี ที่มีผลกระทบต่อของกาตาร์ ผู้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2565 โดยความเห็นของเบ็คแฮมมีขึ้นหนึ่งวันหลังจากที่ตัวแทนจาก 32 ชาติที่สามารถฝ่าฟันเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบ 32 ทีมสุดท้ายและสมาชิกของแอสปายร์ อิน เดอะ เวิลด์ เฟลโลวส์ (Aspire in the World Fellows) ร่วมถกกันในหัวข้อสร้างแรงบันดาลใจต่าง ๆ ที่แอสปายร์ อคาเดมี ตั้งแต่การพัฒนาเยาวชนไปจนถึงการใช้ข้อมูล

คุณอินฟานติโนกล่าวต้อนรับว่า "ผลงานที่คุณทำอยู่นี้ ทำให้เราในฐานะแฟนลูกหนังรู้สึกหัวใจพองโตได้อย่างเหลือเชื่อ เมื่อเราได้เห็นฝีเท้าของเหล่านักเตะรุ่นใหม่"

"การที่เราได้เห็นผู้เล่นทุกคนที่คุณฝึกฝน และผลงานในสนามที่เราทุกคนได้เห็นและชื่นชม มันเข้าถึงอารมณ์และประทับใจเราอย่างยิ่ง"

"มันทำให้พวกเขาโห่ร้อง ทำให้พวกเขาเฉลิมฉลอง และทำให้พวกเราทุกคนตกหลุมรักในความสวยงามของกีฬาชนิดนี้"

ในช่วง "คุยกับดารา" คุณเบคแฮมกล่าวถึงมรดกของกาตาร์ในการเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลก 2565 และพลังของฟุตบอลในฐานะกีฬาแห่งความสามัคคี

"ดูไปที่แอสปายร์สิ นั่นแหละผลงานที่เป็นมรดก" คุณเบคแฮมกล่าว

"คุณควรสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนรุ่นต่อไปอยากเล่นฟุตบอล และมันไม่ใช่แค่เพื่อการเป็นนักเตะอาชีพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการลงทุนในด้านความเป็นอยู่ ในด้านสุขภาพ และในด้านอนาคตซึ่งไม่จำกัดอยู่เฉพาะในกาตาร์ แต่รวมถึงทั้งภูมิภาคด้วย มันเป็นเรื่องของนักฟุตบอลรุ่นต่อไป หรือนักกีฬาดาวเด่น หรือแค่คนที่รักสุขภาพและเอ็นจอยกับกีฬา"

หลายประเด็นที่พูดถึงโดยคุณเบ็คแฮมและคนอื่น ๆ ถูกหยิบยกไปถกกันต่อในวันที่ 2 ของการประชุม AAGS

ในช่วง "คุยกับดารา" ของวันที่ 2 เริ่มกันที่คุณจิล เอลลิส (Jill Ellis) โค้ชคนเก่งซึ่งนำพาทีมคว้าชัยฟุตบอลโลกหญิง (Women's World Cup) ได้ถึง 2 สมัย และปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานสโมสรซานดิเอโก เวฟ (San Diego Wave) ในสหรัฐ เธอเปิดเผยว่า สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับเธอคือการพยายามทำให้ดีขึ้นทุกวัน และความล้มเหลวนั้นก็มีส่วนช่วยให้เกิดพัฒนาตัวเองในกระบวนการนี้ได้

"ความล้มเหลวจะให้ทั้งฟีดแบ็กและโอกาสแก่คุณ" คุณเอลลิสกล่าว

เธอชี้ให้เห็นว่า หลังจากที่คว้าชัยในแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงปี 2558 สหรัฐก็พลาดท่าไปอย่างน่าผิดหวังในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2559 อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะล้มเหลว แต่ 3 ปีต่อมา เหล่านักเตะก็ยังรักษาตำแหน่งแชมป์โลกไว้ได้ เธออธิบายว่า หลังจากมองเห็นจุดบอดที่ต้องปรับปรุงแล้ว พวกเขาก็เริ่มมองหาผู้เล่นที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นได้ แม้อาจจะไม่ได้แก้ทันทีแต่ก็พร้อมสำหรับการดวลแข้งในปี 2562 นอกจากนี้ คุณเอลลิสยังเน้นย้ำถึงบทบาทของนักวิทยาศาสตร์การกีฬาและนักจิตวิทยาของทีมในการช่วยให้ทีมของเธอประสบความสำเร็จ

ต่อมา "คุยกับดารา" ช่วงที่ 2 ของวันนั้นพบกับคุณยูริ จอร์เกฟฟ์ (Youri Djorkaeff) ผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2541 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยเขาได้ทำนายการแข่งขันฟุตบอลโลกในกาตาร์ครั้งนี้ไว้อย่างน่าสนใจ

"การเริ่มแข่งในช่วงกลางฤดูกาลจะทำให้เราเห็นความแตกต่างออกไป" คุณจอร์เกฟฟ์กล่าว

"การแข่งขันฟุตบอลแบบทัวร์นาเมนต์กับการแข่งในระดับสโมสรนั้น เป็นคนละเรื่องกันเลย"

คุณจอร์เกฟฟ์สนับสนุนให้นักเตะเยาวชนทำตามความฝัน โดยเล่าว่าตอนที่เขาอายุ 12 ปี เขาเคยเขียนเรียงความที่โรงเรียนว่าอยากชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก และหลังจากที่เขาทำฝันนั้นให้เป็นจริงได้ในปี 2541 ครูก็ส่งเรียงความฉบับนั้นกลับไปให้เขาพร้อมบอกว่า ครูเชื่อมั่นในตัวเขา

และแล้วกิจกรรมทั้ง 2 วันก็จบลงด้วยการแชร์ผลลัพธ์ของการเวิร์กช็อปด้านเทคนิคใน 3 หัวข้อ ได้แก่ การสร้างผลกระทบด้วยข้อมูล การเตรียมความพร้อมผู้เล่นและทีมสำหรับการแข่งขัน และการเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์การฟื้นตัว

ผู้ร่วมประชุมได้สรุปความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่าง ๆ จากการอภิปรายออกเป็น 3 ด้าน ดังนี้

  1. เราไม่สามารถพึ่งพาแต่ข้อมูลเพียงอย่างเดียวได้ เพราะข้อมูลนั้นเป็นเพียงเครื่องมือสนับสนุนการตัดสินใจ
  2. สนับสนุนนักเตะอย่างเต็มที่เสมอ และตระหนักว่า ในการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขัน ไม่มีสูตรสำเร็จหนึ่งเดียวที่ใช้ได้กับทุกคน
  3. กลยุทธ์ในการปรับตัวและปัจเจกบุคคลคือกุญแจสำคัญในการฟื้นตัว

ติดต่อ:
ราวัน ยูซิฟ (Rawan Yousif)
โทร. +974 33475991
อีเมล: rawan.yousif@qanect.com

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1914305/Aspire_Academy.jpg?p=medium600

Source: Aspire Academy
Keywords: Entertainment Sports Awards New products/services