omniture

องค์กรการกุศลแห่งแรกของซาอุดีอาระเบียเปิดตัวศูนย์ดิจิทัลบนเมตาเวิร์ส ในวันแห่งการยอมรับความแตกต่าง

Alwaleed Philanthropies
2022-11-18 22:09 20
  • ความคิดริเริ่มนี้เป็นก้าวกระโดดที่สำคัญของมูลนิธิอัลวะลีดและพันธมิตร ในการเชื่อมโยงโลกจริงกับโลกเสมือนจริง

ริยาด, ซาอุดีอาระเบีย, 18 พฤศจิกายน 2565 /PRNewswire/ -- มูลนิธิอัลวะลีด หรือเอพี (Alwaleed Philanthropies - AP) ซึ่งมีเจ้าชายอัลวะลีด บิน เฏาะลาล อัล ซาอุด (Alwaleed Bin Talal Al Saud) เป็นประธาน ได้เปิดตัวโครงการริเริ่มนวัตกรรมล่าสุดบนเมตาเวิร์ส ซึ่งเป็นศูนย์รวมพื้นที่เสมือนจริงหลายแห่งเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงประสบการณ์ดิจิทัลและวัฒนธรรมที่เหนือชั้น เอพีเปิดตัวศูนย์ดังกล่าวในช่วงวันสากลแห่งการยอมรับความแตกต่าง (International Day for Tolerance) ซึ่งเป็นวันแห่งการเคารพสิทธิประจำปีที่องค์การยูเนสโกประกาศขึ้นเมื่อปี 2538 เพื่อสร้างความตระหนักรู้ต่อสาธารณชนเกี่ยวกับผลเสียของการไม่ยอมรับความแตกต่าง ความคิดริเริ่มนี้สอดคล้องกับพันธกิจของเอพีในการเชื่อมช่องว่างระหว่างวัฒนธรรม และหล่อหลอมแนวทางให้ชุมชนทั่วโลกเปิดกว้างและยอมรับในความคิดที่แตกต่างมากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี 3 มิติล่าสุดเพื่อเผยแพร่แนวคิดดังกล่าวไปทั่วโลกและเชื่อมต่อกับคนรุ่นใหม่

First Saudi Philanthropy Launches its Digital Center on the Metaverse During Tolerance day
First Saudi Philanthropy Launches its Digital Center on the Metaverse During Tolerance day

ประสบการณ์ดิจิทัลจะถ่ายทอดสดบนแพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงดีเซ็นทรัลแลนด์ (Decentraland) ซึ่งผู้เข้าร่วมสามารถสำรวจอาคารหลายชั้น ที่จัดแสดงองค์ประกอบของเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ในขณะที่เชื่อมโยงวัฒนธรรมที่หลากหลายเข้าด้วยกัน การพัฒนาประสบการณ์ดิจิทัลได้รับแรงบันดาลใจจากคำสั่งของเอพี นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อกว่า 4 ทศวรรษที่แล้ว เพื่อสร้างและบ่มเพาะการยอมรับความแตกต่างของมนุษยชาติ

"มูลนิธิอัลวะลีดมุ่งมั่นที่จะใช้ความพยายามร่วมกันในการเปิดใจและทำลายพรมแดน เราเชื่อในโลกที่เปิดกว้างและดำเนินการบนแนวคิดที่ส่งผลต่อชีวิตของผู้คนทั่วโลก ความรับผิดชอบของเราต่อมนุษยชาติคือการมองหาวิธีการที่เป็นนวัตกรรม ในขณะที่สร้างการเชื่อมโยงเพื่อความเข้าใจทางวัฒนธรรมที่ดีขึ้น รวมถึงการยอมรับความแตกต่างอย่างไร้ขอบเขต ที่มูลนิธิอัลวะลีดนี้เราริเริ่มและร่วมมือกันทำความดี โดยร่วมมือกับองค์กรการกุศล ภาครัฐ และองค์กรการศึกษา เพื่อต่อสู้กับความยากจน ให้อำนาจแก่สตรีและเยาวชน พัฒนาชุมชน บรรเทาสาธารณภัย และสร้างความเข้าใจด้านวัฒนธรรม" เจ้าหญิงลาเมีย บินต์ มะญีด อัล ซาอุด (Lamia bint Majed Al Saud) เลขาธิการมูลนิธิอัลวะลีด กล่าว

มูลนิธิอัลวะลีดเป็นหนึ่งในองค์กรการกุศลแห่งแรกของซาอุดีอาระเบียที่เปิดใช้งานเมตาเวิร์สอย่างมีความหมาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสังคมและพันธกิจในการเผยแพร่แนวคิดในการยอมรับความแตกต่าง การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และการไม่แบ่งแยกจากในโลกจริงไปสู่โลกดิจิทัล มูลนิธิอัลวะลีดมุ่งมั่นที่จะสำรวจช่องทางและเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยให้อำนาจแก่มนุษย์และเน้นย้ำความมุ่งหมายสำคัญ เป็นที่น่าสังเกตว่าศูนย์แห่งนี้จะสะท้อนถึงแนวคิดหลักของมูลนิธิอัลวะลีดทั้งหมด และเป็นเพียงจุดเริ่มต้นสำหรับแผนของมูลนิธิอัลวะลีดในเมตาเวิร์ส

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1949368/AP_Digital_Centre_Metaverse.jpg?p=medium600

Source: Alwaleed Philanthropies
Keywords: Art Computer Software Computer/Electronics Education Multimedia/Online/Internet New products/services Trade show news Public Interest
Related News