omniture

"เจนสคริปต์" คว้ารางวัลผู้บริหารดีเด่นแห่งปีในสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ ที่งานประกาศรางวัลเอสบีอาร์ เมเนจเมนต์ เอ็กซ์เซลเลนซ์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2565

Genscript
2022-11-21 19:24 94

คุณจอห์นสัน หวัง ดันทีมเจนสคริปต์ประจำเอเชียแปซิฟิก บรรลุความก้าวหน้าสำคัญมากมาย แม้เผชิญปัญหาท้าทายไม่หยุด

Mr. Johnson Wang receiving the Executive of The Year in Biotechnology category Award
Mr. Johnson Wang receiving the Executive of The Year in Biotechnology category Award

สิงคโปร์—21 พ.ย. 2565—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คุณจอห์นสัน หวัง (Johnson Wang) ประธานบริษัทเจนสคริปต์ เอเชียแปซิฟิก (GenScript Asia Pacific) ซึ่งเป็นองค์กรเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลก คว้ารางวัลผู้บริหารดีเด่นแห่งปีในสาขาเทคโนโลยีชีวภาพมาได้จากงานประกาศรางวัลเอสบีอาร์ เมเนจเมนต์ เอ็กซ์เซลเลนซ์ อวอร์ดส์ (SBR Management Excellence Awards) ประจำปี 2565 ที่เพิ่งมีขึ้นไม่นานมานี้ รางวัลดังกล่าวยกย่องบทบาทของเขาในการปั้นทีมงานของเจนสคริปต์ เอเชียแปซิฟิก มาตั้งแต่ปี 2562 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้เชิดชูบุคคลหรือทีมที่มีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จของบริษัทและความเจริญก้าวหน้าของสิงคโปร์

คุณจอห์นสัน หวัง กล่าวในพิธีประกาศรางวัลว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้จากทีมสิงคโปร์ บิสิเนส รีวิว (Singapore Business Review) และสิ่งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากปราศจากความทุ่มเทของสมาชิกในทีม ที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อทำให้บริษัทเป็นหนึ่งในแบรนด์เทคโนโลยีชีวภาพที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดทั่วโลกในปัจจุบัน ผมยังต้องขอขอบคุณผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและพันธมิตรรายสำคัญของเราสำหรับความเชื่อมั่นในเทคโนโลยีและบริการของเรา ซึ่งกระตุ้นให้เราทำงานหนักขึ้นเพื่อมอบโซลูชันที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา"

เจนสคริปต์ ไบโอเทค (GenScript Biotech) เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้ให้บริการด้านการวิจัย พัฒนา และผลิตด้านชีววิทยาศาสตร์ ขณะที่เจนสคริปต์ เอเชียแปซิฟิก ก่อตั้งขึ้นโดยมีพันธกิจในการขยายธุรกิจของเจนสคริปต์ในภูมิภาคนี้ คุณหวังได้ขับเคลื่อนทีมให้บรรลุเป้าหมายสำคัญมากมายตั้งแต่นั้นมา แม้จะเริ่มต้นทีมในสิงคโปร์โดยมีสมาชิกหลักเพียง 5 คน แต่ทีมก็เติบโตขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 100 คนทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ในขณะเดียวกัน ด้วยสถานการณ์ที่ท้าทายซึ่งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การขนส่งและการดำเนินงานทั่วโลกหยุดชะงัก ความเป็นผู้นำของคุณหวังทำให้ทีมปรับเปลี่ยนและทำงานร่วมกับหน่วยงานวิชาการของรัฐบาลสิงคโปร์ ในการพัฒนาชุดตรวจหาแอนติบอดีลบล้างโควิด-19 อย่างซีพาส (cPassTM) บริษัทประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนความท้าทายจากภายนอกให้เป็นโอกาสในการเติบโตในสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน การนำของคุณหวังยังทำให้ธุรกิจเติบโตกว่า 50% ติดต่อกันในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

ในปี 2564 ทีมงานได้เริ่มเตรียมการจัดตั้งโรงงานผลิตในสิงคโปร์ เพื่อแก้ปัญหาการหยุดชะงักด้านโลจิสติกส์ครั้งใหญ่ทั่วโลก และเพื่อจัดหาโซลูชันที่ปรับให้เหมาะกับลูกค้าในภูมิภาคมากขึ้น คุณหวังและทีมงานทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2564 การจัดตั้งโรงงานแห่งใหม่ของเจนสคริปต์ในสิงคโปร์ ถือเป็นหลักชัยสำคัญที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจในเมืองที่มีชีวิตชีวาอย่างสิงคโปร์ โรงงานผลิตแห่งใหม่มีการเติบโตแบบทวีคูณตั้งแต่นั้นมา และเริ่มให้บริการในฐานะศูนย์กลางนวัตกรรมและความเป็นเลิศระดับภูมิภาค เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของเจนสคริปต์ในสี่หน่วยธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซลูชันด้านชีววิทยาศาสตร์ในการสังเคราะห์ยีนและการผลิตโปรตีน/แอนติบอดีแบบกำหนดเอง

หลังจากนำเจนสคริปต์ เอเชียแปซิฟิก ฝ่าความท้าทายเหล่านี้จนเติบโตต่อไปได้ คุณหวังและทีมงานก็พร้อมที่จะประสบความสำเร็จอันเป็นรางวัลของความทุ่มเท พวกเขากำลังหาทางขยายขอบฟ้าของบริษัทในทุกด้าน

เจนสคริปต์ ไบโอเทค คอร์ปอเรชั่น

เจนสคริปต์ ไบโอเทค คอร์ปอเรชั่น (HK.1548) เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกสำหรับการวิจัยและพัฒนา และการผลิตด้านชีววิทยาศาสตร์ เจนสคริปต์ ไบโอเทค มีจุดแข็งอยู่ที่เทคโนโลยีสังเคราะห์ยีนชั้นแนวหน้า โดยทำธุรกิจแบ่งเป็น 4 แพลตฟอร์มด้วยกัน ได้แก่ แพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์และบริการด้านชีววิทยาศาสตร์ แพลตฟอร์มรับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ทางชีวภาพ แพลตฟอร์มเซลล์บำบัดระดับโลก และแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ชีวภาพสังเคราะห์ระดับอุตสาหกรรม

เจนสคริปต์ ไบโอเทค ก่อตั้งขึ้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2545 และจดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงเมื่อปี 2558 ปัจจุบัน เจนสคริปต์ ไบโอเทค ทำธุรกิจในกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั่วโลก โดยมีสำนักงานในสหรัฐ จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ และไอร์แลนด์ เจนสคริปต์ ไบโอเทค มอบผลิตภัณฑ์และบริการระดับพรีเมียมที่ทั้งสะดวกสบายและน่าเชื่อถือแก่ลูกค้ากว่า 200,000 ราย

ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565 เจนสคริปต์ ไบโอเทค มีพนักงานกว่า 5,500 คน กว่า 38% ในนั้นมีวุฒิปริญญาโทและ/หรือปริญญาเอก นอกจากนี้ เจนสคริปต์ ไบโอเทค ยังถือสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญามากมาย โดยมีสิทธิบัตรกว่า 190 ฉบับ และยื่นขอสิทธิบัตรไปอีกกว่า 820 ฉบับ ตลอดจนความลับทางการค้าอีกจำนวนมาก

เจนสคริปต์ ไบโอเทค มีพันธกิจองค์กรเพื่อ "ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในการทำให้มนุษย์และธรรมชาติแข็งแรงขึ้น" โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทไบโอเทคที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก และ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565 ผลิตภัณฑ์หรือบริการของ เจนสคริปต์ ไบโอเทค ได้รับการอ้างอิงในบทความตามวารสารแบบ peer-reviewed ถึง 74,700 บทความทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการของเจนสคริปต์ ไบโอเทค

https://www.genscript.com 

Source: Genscript
Related Stocks:
HongKong:1548
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Awards Trade show news
Related News