omniture

ซูมไลออนส่งทาวเวอร์เครนสร้างสนามกีฬาลูเซล ณ กาตาร์ สถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

Zoomlion
2022-11-25 20:19 3

โดฮา, กาตาร์—25 พ.ย. 2565—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.) หรือ "ซูมไลออน" (1157.HK) ชนะประมูลระดับโลกในการส่งทาวเวอร์เครนเพื่อใช้สร้างสนามกีฬาลูเซล (Lusail Stadium) สถานที่จัดการแข่งฟุตบอลที่มีขึ้นในเดือนนี้ การก่อสร้างสนามกีฬาแห่งนี้มีทาวเวอร์เครนรุ่น TC8039-25 จำนวน 8 คัน จากซูมไลออนรวมอยู่ด้วย โดยใช้เวลาสร้างตั้งแต่ปี 2561 จนถึงปี 2564 และขณะนี้ สนามกีฬาแห่งนี้กำลังเป็นพื้นที่จัดการแข่งขันรวม 10 นัด รวมถึงรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 18 ธันวาคม

สนามกีฬาลูเซลที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่นี้ได้สร้างสถิติใหม่ระดับโลกไว้ 6 รายการ รวมถึงสถิติอาคารที่ใหญ่ที่สุดที่มีหลังคาแบบโครงเคเบิลขึงสองชั้น โดยมีโครงสร้างหลักเป็นคานเหล็กรวมกับคอนกรีตที่ใช้เหล็กทั้งหมด 100,000 ตัน ส่วนโครงสร้างหลายชั้นมีพื้นที่ 45,000 ตารางเมตร ซึ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทาวเวอร์เครน TC8039-25 รวม 8 คันนี้ครอบคลุมทั้งโครงการ โดยเข้ามาช่วยในเรื่องงานยกและติดตั้งเป็นส่วนใหญ่

เหริน เจี๋ย (Ren Jie) ผู้จัดการประจำภูมิภาค บริษัทซูมไลออน คอนสตรักชัน ฮอยซ์ติง แมชชีนเนอรี คอมปะนี (Zoomlion Construction Hoisting Machinery Company) ในตะวันออกกลางและแอฟริกา กล่าวว่า "ซูมไลออนมีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนสร้างสนามกีฬาแห่งหลักในกาตาร์ และหวังที่จะได้เห็นทีมที่ผลงานดีที่สุดคว้าแชมป์โลกในเร็ว ๆ นี้"

ทาวเวอร์เครนรุ่น TC8039-25 ของซูมไลออน เหนือกว่าทั้งในแง่เทคโนโลยี การวิจัยพัฒนา และสมรรถนะ ทำให้มีความโดดเด่นแม้ตลาดต้องแข่งขันกันอย่างดุเดือด

ทาวเวอร์เครนจำเป็นต้องสูงเกิน 86.7 เมตรแบบไม่มีฐานรองรับ เพราะสนามกีฬาแห่งนี้ค่อนข้างสูงและลักษณะภายนอกแตกต่างจากสนามกีฬาทั่วไป และยังต้องใช้ทาวเวอร์เครนหลายคันเพื่อประกอบส่วนต่าง ๆ ที่ระดับความสูงเกิน 70 เมตร

โจว ย่าน (Zhou Yan) หัวหน้าวิศวกรบริการทาวเวอร์เครนของซูมไลออนประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง กล่าวว่า "คุณสมบัติในการป้องกันการชนกัน การควบคุมความถี่เต็มรูปแบบ และความสูง 87 เมตรแบบไม่มีฐานรองรับ ทำให้ทาวเวอร์เครนรุ่นนี้ทำงานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ซูมไลออนได้ให้บริการครบวงจรตั้งแต่การออกแบบทาวเวอร์เครน ไปจนถึงการประกอบและถอดแยก"

ความสามารถในการยกที่ยอดเยี่ยมและการเคลื่อนไหวแบบไมโครที่มีความมั่นคง โดยมีโหมดถูครูดที่ควบคุมระดับมิลลิเมตร ให้การสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพสำหรับการติดตั้งโครงสร้างเหล็กในที่สูง อุปกรณ์ดังกล่าวยังรักษาเสถียรภาพในระดับสูงแม้ในสภาวะการก่อสร้างที่รุนแรง ซึ่งอุณหภูมิในฤดูร้อนจะสูงเกิน 50 องศาเซลเซียส

คุณเหริน กล่าวเสริมว่า "สำหรับโครงการสนามกีฬาลูเซลแล้ว ทาวเวอร์เครนแต่ละคันมีชั่วโมงการทำงานรวมกันกว่า 15,000 ชั่วโมง โดยความมั่นคงและเชื่อถือได้ของเครนรุ่นนี้ให้การสนับสนุนที่แข็งแกร่ง เพื่อรับประกันความคืบหน้าโดยรวมของโครงการ"

Source: Zoomlion
Related Stocks:
HongKong:1157 OTC:ZLIOY
Keywords: Machine Tools, Metalworking and metallurgy Machinery Mining/Metals Sporting Events Sports Transportation
Related News