omniture

Xinhua Silk Road: การประชุมสุดยอดไอโอทีโลก ประจำปี 2565 เปิดฉากที่เมืองอู๋ซีทางตะวันออกของจีน

Xinhua Silk Road
2022-11-29 16:47 107

ปักกิ่ง--29 พฤศจิกายน 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุมสุดยอดไอโอทีโลก ประจำปี 2565 (2022 World Internet of Things (IoT) Wuxi Summit) เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ณ เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน

The 2022 World IoT Wuxi Summit opens in Wuxi, east China's Jiangsu Province, November 26, 2022.
The 2022 World IoT Wuxi Summit opens in Wuxi, east China's Jiangsu Province, November 26, 2022.

ในฐานะที่เป็นกิจกรรมหลักของมหกรรมไอโอทีโลก ประจำปี 2565 (2022 World IoT Exposition) ซึ่งจัดขึ้นในเมืองอู๋ซีเช่นกัน การประชุมสุดยอดครั้งนี้ดึงดูดผู้ทรงเกียรติจากทั่วโลกมาร่วมหารือเกี่ยวกับการพัฒนาในอนาคต ผลลัพธ์ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีล่าสุด และกรณีการใช้งานที่ยอดเยี่ยมในอุตสาหกรรมไอโอที

ในฐานะผู้บุกเบิกการพัฒนาไอโอที เมืองอู๋ซีเป็นเขตสาธิตนวัตกรรมเครือข่ายเซนเซอร์ระดับชาติเพียงแห่งเดียวในจีน และมีการพัฒนาอุตสาหกรรมไอโอทีอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีมานี้

ในปี 2564 อุตสาหกรรมไอโอทีของเมืองอู๋ซีมีมูลค่ากว่า 3.5 แสนล้านหยวน คิดเป็น 50% ของทั้งหมดในมณฑลเจียงซู และเกือบ 25% ของทั้งประเทศ ตัวเลขดังกล่าวยังมีอัตราการเติบโต 14% ในช่วงเดือนมกราคมถึงกันยายนปีนี้

เศรษฐกิจดิจิทัลของเมืองอู๋ซีขับเคลื่อนด้วยอุตสาหกรรมและมีความก้าวหน้าอย่างมาก โดยขนาดของอุตสาหกรรมหลัก ๆ มีมูลค่าทะลุ 6 แสนล้านหยวนในปี 2564 รั้งอันดับหนึ่งในมณฑลเจียงซูตามดัชนีการพัฒนา

ในการประชุมสุดยอดครั้งนี้ นักวิชาการ 11 คนจากสถาบันบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์จีน (Chinese Academy of Engineering) และสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน (Chinese Academy of Sciences) ได้ร่วมกันริเริ่มโครงการอู๋ซี (Wuxi Initiative) เพื่อเร่งการพัฒนาไอโอที โดยเสนอให้พัฒนาอุตสาหกรรมจากโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลใหม่ เทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ แอปพลิเคชันดิจิทัลใหม่ และการสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมไอโอทีระดับโลกที่เปิดกว้างและทำงานร่วมกัน

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการมอบรางวัลเหรียญทองประจำปี 2565 ให้แก่เทคโนโลยีใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ และแอปพลิเคชันใหม่ในอุตสาหกรรมไอโอที รวมทั้งมีการเผยแพร่ดัชนีการพัฒนานวัตกรรมไอโอทีด้วย

ภายในงาน เมืองอู๋ซีได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับไชน่า ยูนิคอม (China Unicom), ศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมสารสนเทศจีน (China Center for Information Industry Development) สังกัดกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ และไชน่าซอฟต์ อินเตอร์เนชันแนล ลิมิเต็ด (Chinasoft International Limited) โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในเมืองอู๋ซี

เมืองอู๋ซีให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการบูรณาการปัญญาประดิษฐ์กับไอโอที โดยมุ่งพัฒนาเซนเซอร์อัจฉริยะ อินเทอร์เน็ตของยานยนต์ และอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม ด้วยการยกระดับการสร้างแพลตฟอร์มนวัตกรรม ปรับปรุงกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง และสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ดีขึ้นสำหรับองค์กรที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่ามหกรรมไอโอทีโลกดึงดูดผู้เข้าร่วมงานจากกว่า 50 ประเทศและดินแดน โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1.1 ล้านคนนับตั้งแต่จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2553 และมีการเปิดตัวโครงการใหญ่เกือบ 800 โครงการ ซึ่งขับเคลื่อนการลงทุนมูลค่ารวมกว่า 2 แสนล้านหยวนในอุตสาหกรรมไอโอที

https://en.imsilkroad.com/p/331357.html

Source: Xinhua Silk Road
Keywords: Computer/Electronics Internet Technology Publishing/Information Service Trade show news
Related News