omniture

Xinhua Silk Road: การประชุม ไฟแนนเชียล สตรีท ฟอรัม ปิดฉากด้วยการหารือเรื่องการสร้างศูนย์บริหารการเงินแห่งชาติ

Xinhua Silk Road
2022-11-30 14:44 10

ปักกิ่ง--30 พฤศจิกายน 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุม ไฟแนนเชียล สตรีท ฟอรัม (Financial Street Forum) ประจำปี 2565 ปิดฉากลงด้วยการพูดคุยและหารือเกี่ยวกับการปฏิรูปการเงินเชิงลึก รวมถึงการเปิดกว้างและส่งเสริมการสร้างไฟแนนเชียล สตรีท ที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้เป็นศูนย์บริหารการเงินแห่งชาติ


หลี่ เหวินหง (Li Wenhong) หัวหน้าสำนักงานกำกับดูแลการเงินท้องถิ่นแห่งกรุงปักกิ่ง กล่าวว่า ทางสำนักงานจะดำเนินการปรับปรุงความสามารถในการให้บริการและปรับโครงสร้างอุตสาหกรรมการเงินในกรุงปักกิ่งให้เหมาะสม เพื่อส่งเสริมบทบาทของไฟแนนเชียล สตรีท ในฐานะศูนย์บริหารการเงินแห่งชาติ และส่งเสริมการพัฒนาทางการเงินในท้องถิ่นให้มีคุณภาพสูงขึ้นในยุคใหม่

ซุน ซัว (Sun Shuo) เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเขตซีเฉิง กรุงปักกิ่ง เปิดเผยว่า ปัจจุบัน สถาบันการเงินหลากหลายประเภทราว 1,900 แห่ง รวมถึงสำนักงานใหญ่ของสถาบัน 175 แห่ง ตั้งอยู่ในไฟแนนเชียล สตรีท ซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดหลักทรัพย์ปักกิ่งและศาลการเงินปักกิ่งด้วยเช่นกัน และเสริมว่าตอนนี้ไฟแนนเชียล สตรีท มีฟังก์ชันมากขึ้นและระบบนิเวศทางการเงินก็ดีขึ้น

เขตซีเฉิงของกรุงปักกิ่งมุ่งมั่นที่จะสร้างไฟแนนเชียล สตรีท ให้กลายเป็นศูนย์บริหารการเงินแห่งชาติที่มีฟังก์ชันทางการเงินที่สมบูรณ์ ตลาดการเงินที่เปิดกว้าง สภาพแวดล้อมทางธุรกิจชั้นนำ และอิทธิพลระหว่างประเทศที่เพิ่มมากขึ้น คุณซุนกล่าวเสริม

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นพร้อมกับวาระครบรอบ 30 ปีแห่งการสร้างไฟแนนเชียล สตรีท ในเขตซีเฉิงของกรุงปักกิ่ง และมีการเน้นย้ำถึงบทบาทของไฟแนนเชียล สตรีท ในฐานะหน้าต่างที่แสดงให้เห็นการปฏิรูปและเปิดกว้างทางการเงินของจีน

เฉิน หยวน (Chen Yuan) รองประธานคณะกรรมการแห่งชาติประจำสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งประชาชนจีน (CPPCC) ชุดที่ 12 กล่าวว่า การประชุมปีนี้มีการนำเสนอแนวคิดมากมายที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ของจีนในการเปิดกว้างมากขึ้นและมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจโลกอย่างมีความรับผิดชอบ

จาง เซียงเฉิน (Zhang Xiangchen) รองผู้อำนวยการองค์การการค้าโลก (WTO) กล่าวว่า การทบทวนประวัติศาสตร์ การสรุปประสบการณ์ รวมถึงการวิจัยเกี่ยวกับความท้าทายที่มีอยู่และแนวโน้มในอนาคต ถือว่ามีค่าอย่างยิ่งต่อการขับเคลื่อนความทันสมัยของเศรษฐกิจจีน

การประชุมไฟแนนเชียล สตรีท ฟอรัม ประจำปี 2565 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 พฤศจิกายน ณ กรุงปักกิ่ง ร่วมกันเป็นเจ้าภาพโดยรัฐบาลประชาชนของเทศบาลนครปักกิ่ง ธนาคารกลางจีน สำนักข่าวซินหัว คณะกรรมการกำกับดูแลการธนาคารและการประกันภัยแห่งประเทศจีน คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน และสำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/331334.html

Source: Xinhua Silk Road
Keywords: Banking/Financial Service Publishing/Information Service
Related News